Biển số xe tứ quý giá bao nhiêu?

Biển số xe tứ quý được xem là có ý nghĩa phong thủy đặc biệt, do đó giá thành sẽ cao gấp nhiều lần so với biển số thông thường. Vậy biển số xe tứ quý giá bao nhiêu, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sau đây nhé!

Giá biển số xe tứ quý là bao nhiêu?
Giá biển số xe tứ quý là bao nhiêu?

Biển số xe tứ quý có ý nghĩa phong thủy như thế nào?

Biển số tứ quý được giới yêu xe đặc biệt ưa chuộng bởi mang nhiều ý nghĩa may mắn trong cuộc sống. Tuy nhiên mỗi biển số lại sở hữu một ý nghĩa khác nhau, do đó khách hàng cần tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan để có được sự lựa chọn phù hợp nhất.

Biển số xe tứ quý 1111 (chắc chắn)

Theo quan niệm truyền thống, số 1 tượng trưng cho sự độc nhất vô nhị, đại diện cho người có nhiều quyền thế, nhiều tham vọng và có khả năng lãnh đạo. Những người này thường là các vị vua, vị tướng giỏi, tuy nhiên thường có cuộc sống cô độc. Bên cạnh đó, số 1 còn được xem là sự khởi đầu, mang lại những điều mới mẻ và sức sống mới.

Theo người Trung Hoa, số 1 là số lẻ, mang tính dương và là biểu tượng của sự tăng trưởng, phát triển. Do đó người Trung Hoa thường ưa chuộng các số lẻ hơn số chẵn, đặc biệt là số 1.

Số 1 cũng mang ý nghĩa của sự may mắn, tốt đẹp, thuận lợi, kèm theo đó là sự thông minh, nhạy bén, mạnh mẽ, tượng trưng cho lý tưởng sống mới. Do đó, biển tứ quý 1 sẽ mang đến may mắn và điềm lành cho chủ sở hữu xe.

Biển tứ quý 2222 (mãi mãi)

Số 2 đại diện cho một cặp, do đó biểu thị cho sự hạnh phúc, đủ đầy và vui vẻ.

Theo Kinh dịch, số 2 chỉ quẻ 11 – Địa Thiên Thái, chỉ thời vận hanh thông, vạn vật khai mở, phúc lành đang đến. Ngoài ra đây còn là con số của sự cân bằng âm dương, ý chỉ cuộc sống ôn hòa, thuận lợi.

Theo một số quan điểm khác, số 2 cũng tượng trưng cho lòng tốt, sự tế nhị và tính 2 mặt của 1 vấn đề. Do đó biển số xe tứ quý 2222 mang đến sự suôn sẻ trong công việc, đồng thời nhắn nhủ chủ sở hữu cần quyết đoán, dựa vào phán đoán của bản thân để chọn ra cách giải quyết đúng đắn nhất.

Biển số xe tứ quý 2
Biển số xe tứ quý 2

Biển tứ quý 3333 (tài)

Có nhiều quan niệm khác nhau về biển số xe tứ quý 3333. Theo người xưa, số 3 gắn liền với 3 trạng thái, hình thể là Tam bảo, Tam giới, Tam thời, Tam đa, Tam tài, Tam vô lậu học,… do đó số 3 là con số khá thần bí. Một số ý kiến khác lại cho rằng đây là con số của sự trường thọ.

Do đó, biển số tứ quý 3 mang lại sự ổn định lâu dài, trường thọ vĩnh cửu mạnh mẽ và chắc chắn như câu nói “vững như kiềng ba chân”. Người Trung Hoa còn có câu “ba với ba là mãi mãi”, càng khẳng định ý nghĩa trên.

Biển số xe tứ quý 4444

Theo người Trung Quốc, 4 là con số xấu, bởi tứ (四) đọc lệch đi thành tử. Do đó biển số tứ quý 4 mang hàm ý không may mắn.

Tuy nhiên với văn hóa Việt Nam, số 4 đại diện cho 4 yếu tố cấu thành nên vũ trụ, 4 hướng, 4 mùa hay 4 điểm của một khối tứ diện, tượng trưng cho sự bình ổn, vững chắc, dẻo dai. Ngoài ra, số 4 còn đại diện cho 4 phạm trù thể xác, tâm thể, tình thần, linh hồn hoặc 4 chức năng thực thể bao gồm cảm nhận, cảm xúc, trực giác và tư duy lý luận. Biển 4444 được xem là có thể mang lại sự thuận lợi, tốt lành cũng như may mắn cho gia chủ.

Biển số xe tứ quý 5555

Số 5 là con số trung tâm trong dãy số đếm tự nhiên, được gọi là số Vua, mang sắc vàng, thuộc hành Thổ, tượng trưng cho sự thăng tiến, quyền quý, sinh sôi và phát triển. Trong thuyết ngũ hành, mọi sự việc đều xuất phát từ 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Người quân tử cũng phải hội ngộ đủ 5 đức tính Nhân, Nghĩa, Lễ, Trí, Tín. Cuộc sống con người cần phải đầy đủ Phú, Quý, Thọ, Khang, Ninh.

Do đó, số 5 là con số quyền lực, may mắn, đại diện cho tài lộc và phát triển. Biển số tứ quý 5 giúp chủ xe hoàn thành được các ước vọng, mang đến bình an, làm việc gì cũng thuận lợi, đạt được những vị trí cao trong công việc và cuộc sống.

Biển số tứ quý 5
Biển số tứ quý 5

Biển số xe tứ quý 6666

6 là một con số đẹp. Trong chữ Hán, số 6 (六) đọc đồng âm với Lộc, ngoài ra cách viết có 1 nét luôn cong vào thân, biểu thị cho việc lộc sẽ luôn vào nhà. Bởi vậy mà số 6 được xem là con số mang đến vận may, tiền tài cho chủ sở hữu.

Bên cạnh đó, số 6 ở phương Tây là biểu tượng của sự kết hợp giữa nước với lửa. Điều này tượng trưng cho sự phấn đấu, nỗ lực không ngừng để phát triển. Đây còn là con số may mắn trong tình yêu, hôn nhân và hạnh phúc gia đình.

Biển số xe tứ quý 6 giúp mang đến may mắn, tài lộc và sự phát triển vững chắc cho sự nghiệp chủ xe.

Biển số xe tứ quý 7777

Số 7 là đại diện của sức mạnh và sự bất khả xâm phạm. Ở phương Đông, số 7 còn có sức mạnh xua đuổi tà ma, tránh những rắc rối trong cuộc sống. Do đó, biển số xe tứ quý 7 giúp chủ nhân tránh được những điều không may mắn, mọi việc đều diễn ra suôn sẻ, hanh thông. Bên cạnh đó, giới luận biển còn cho rằng tứ 7 đọc lái đi thành “Tứ Thất”, mang ý nghĩa bốn mùa không mất mát, sung túc và đầy đủ.

Biển tứ quý 8888

8 là con số tượng trưng cho sự thịnh vượng, sức khỏe và may mắn. 8 cũng đại diện cho 8 điều bất tử trong đạo Lão và Bát Chánh Đạo trong Phật giáo. Trong Hán tự, 8 (八) có phát âm gần giống với phát trong phát đạt, mang ý nghĩa tích cực nên rất được ưa chuộng.

Biển số tứ quý 8 có thể mang đến sức khỏe, may mắn và sự thịnh vượng cho chủ sở hữu, giúp họ thành công hơn trong cuộc sống. Ngoài ra, 8 còn là số “âm tận cùng” khi là con số cuối cùng của dãy 2, 4, 6, 8. Theo quan niệm “cùng tắc biến, biến tắc thông” của người xưa mang ý nghĩa khi bị dồn đến đường cùng, bế tắc chỉ còn cách  đứng lên để thành công. Do đó, biển số xe tứ quý 8888 còn tiềm ẩn sức mạnh tiềm tàng, sự trỗi dậy mạnh mẽ và những chuyển biến tích cực.

Biển số xe tứ quý 8
Biển số xe tứ quý 8

Biển số xe tứ quý 9999

Số 9 được xem là con số của hoàn hảo, đại diện cho sức mạnh, quyền lực và sự thịnh vượng. Bên cạnh đó, số 9 trương trung cho trời, Hoàng đế, do đó mới có Cửu đỉnh, Cửu châu hoặc Cửu thiên. Đây là con số của sự vĩnh cửu, đẹp đẽ, viên mãn, tròn đầy.

Trong tiếng Hán, số 9 (九) đồng âm với trường thọ, là một con số an lành. Biển số tứ quý 9 được diễn giải là Tứ Cửu, đọc ngược lại là cứu tử, hay trường thọ. Hơn nữa, tứ 9 có tổng là 36, đuôi 6 mang ý nghĩa lộc. Tựu chung lại, đây là con số đẹp nhất, may mắn nhất, đại diện cho lộc phát và trường thọ, được rất nhiều người săn đón và ưa chuộng.

Xem thêm::
Hướng dẫn cách đọc ý nghĩa biển số xe
Cách kiểm tra biển số xe máy, xe ô tô toàn quốc

Biển số xe tứ quý giá bao nhiêu?

Sở hữu một chiếc biển tứ quý có thể khiến chiếc xe của bạn tăng 2-3 hoặc nhiều lần giá trị. Tuy nhiên với từng loại tứ quý sẽ có mức giá khác nhau, rất khó có thể định giá chính xác được.

Nhiều năm trước, biển số BKS 37S – 9999 được bán với giá 700 triệu đồng, bên cạnh đó là biển 37S – 6666 giá 260 triệu đồng, biển 37S – 6886: 290 triệu đồng, biển 37S – 7777 310 triệu đồng, biển 37S – 8888: 430 triệu đồng. Hay như trường hợp khác tại TP.HCM, sau khi chủ xe bấm được BS 888.88 cho chiếc Kia Cerato của mình (khoảng 600 triệu) đã nhanh chóng rao bán với mức giá 3 tỷ đồng.

Biển số xe đẹp có giá như thế nào?
Biển số xe đẹp có giá như thế nào?

Có nên bỏ tiền mua xe có biển số đẹp?

Có thể thấy, nhiều người sẵn sàng hy sinh cả tiền tỷ để sở hữu một biển số xe đẹp như mong muốn. Tuy nhiên dưới sự quản lý của nhà nước, việc mua bán biển số hiện nay hoàn toàn bị cấm và không có bất cứ trường hợp ngoại lệ nào. Có nhiều phương tiện sở hữu biển số đẹp, nhưng khi buôn bán hay chuyển nhượng về địa phương khác đều bị thu hồi biển số để cấp cho xe khác.

Bên cạnh đó, việc làm này không xấu nhưng việc mua biển số xe với giá cao hay đáy giá có thể khiến việc sở hữu biển số xe bị thao túng. Đây cũng là miếng mồi ngon cho “cò” thủ tục đăng ký bốc biển đẹp, tránh biển xấu, làm lũng loạn việc bấm chọn biển cho các phương tiện hiện nay.

Mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây giúp bạn giải đáp được câu hỏi biển số xe tứ quý giá bao nhiêu? Nếu bạn đang có cho mình một biển số xe đẹp, hãy chia sẻ với chúng tôi nhé!

About Phạm Xuân Thanh

Tôi là Phạm Xuân Thanh – Tôi đã có kinh nghiệm hơn 3 năm review đánh giá về các loại máy móc công nghiệp, thiết bị vệ sinh công nghiệp, cách chăm sóc xe hơi. Tôi hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn về các công dụng, chức năng của các loại thiết bị công nghiệp và các cách chăm sóc xe hơi này.

View all posts by Phạm Xuân Thanh →