Hỏi đáp: 1 Lượng vàng bằng bao nhiêu gam, chỉ?

Bên cạnh những hình thức đầu tư cổ phiếu, bất động sản hay tiền ảo thì tích trữ vàng vẫn luôn là một trong những hình thức đầu tư lãi lớn được nhiều người chọn lựa. Để có những phán đoán chính xác trong quá trình đầu tư, trước tiên chúng ta cần phải nắm được những thông tin cơ bản về lượng, chỉ và giá vàng. Vậy 1 lượng vàng bằng bao nhiêu gam, chỉ? Bài viết dưới đây sẽ đưa đến cho bạn những thông tin đặc biệt hữu ích để giải đáp vấn đề này. 

1-luong-vang-bang-bao-nhieu-gam-chi
Bạn có biết 1 lượng vàng nặng bao nhiêu gam?

1 lượng vàng bằng bao nhiêu gam, chỉ? 

Đây hẳn cũng là thắc mắc của nhiều người khi có ý định đầu tư mua vàng tích trữ. Dĩ nhiên chúng ta cần nắm rõ các đơn vị khối lượng vàng cũng như mối quan hệ giữa chúng để có thể dễ dàng hơn trong việc định giá, đầu tư cũng như mua bán vàng phải không nào!

Tại Việt Nam, người ta thường sử dụng các đơn vị như: Chỉ, lượng, cây để có thể đo lường khối lượng vàng. Tương tự như một số đơn vị đo lường khác, giữa các đơn vị này cũng có mối quan hệ quy đổi nhất định. 

Theo đó: 1 lượng vàng = 1 cây = 10 chỉ = 1/16 kg = 0,0375 kg = 37,5 gam.

1-luong-vang-bang-bao-nhieu-gam
Người ta thường sử dụng đơn vị đo lường nào khi xác định khối lượng vàng?

Ngoài ra chúng ta cũng có những đơn vị như phân, ly, zem với các tỉ lệ như sau:

– 1 chỉ vàng = 10 phân = 3,75 gam.

– 1 phân = 10 ly = 0,375 gam.

– 1 ly = 10 zem = 0,0375 gam.

– 1 zem = 10 mi = 0,00375 gam.

Tỷ suất mua bán vàng hiện nay là bao nhiêu? 

Bên cạnh các đơn vị quy đổi, tỷ suất hay giá vàng cũng là mối quan tâm của nhiều người. Đây cũng là yếu tố có ảnh hưởng quyết định đến lợi nhuận đầu tư của người sở hữu. Theo đó khối lượng, phân loại cùng tỷ giá vàng cũng chính là vấn đề bạn cần quan tâm. 

Có những loại vàng nào đang được giao dịch trên thị trường?

Thực tế hiện đang có khá nhiều loại vàng được giao dịch trên thị trường. Cùng với đó giá bán vàng cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều bởi các loại vàng hay chính độ tinh khiết, hàm lượng vàng nguyên chất. Cụ thể dưới đây là một số loại vàng cũng như đặc điểm của từng loại để bạn có thể tham khảo.

1-luong-vang-bang-bao-nhieu-chi
Có những loại vàng nào đang được cung ứng trên thị trường?

– Vàng 9999 hay còn được gọi là vàng 24K, vàng ròng, vàng 4 số 9 và vàng 10 tuổi. Chính tên gọi của nó đã cho chúng ta biết chính xác về hàm lượng vàng nguyên chất có trong loại vàng này. Đây cũng chính là loại vàng có độ tinh khiết cao nhất với thông số lên tới 99,99%. 

– Vàng tây là tên gọi chỉ những loại hợp kim có lẫn một số loại kim loại khác. Theo đó dựa trên lượng vàng có trong hợp kim người ta sẽ có tên gọi khác cho chúng. Ví dụ như vàng 9K, 14K hay 18K,… 

Để xác định hàm lượng vàng người ta sẽ lấy số K chia cho 24. Ví dụ vàng 18K có hàm lượng vàng bằng 18/24 = 0,75. Điều này có nghĩa là trong một sản phẩm vàng tây hay vàng 18K chỉ có 75% là vàng còn lại 25% là kim loại khác.

– Vàng trắng chính là loại vàng được pha trộn giữa nhiều loại kim loại khác gồm vàng, bạc, nikel hay palladium. Chính hàm lượng cùng đặc điểm của các loại kim loại này làm ảnh hưởng đến màu sắc của vàng khiến nó trở thành màu trắng. 

Xác định tỷ giá mua bán vàng trên thị trường hiện nay

Như chúng ta đã biết, giá vàng không cố định mà sẽ bị ảnh hưởng bởi lượng cung cầu cùng một số tác động của thị trường. Minh chứng rõ nhất cho điều này chính là sự biến động không ngừng của thị trường mua bán vàng do tác động của suy thoái kinh tế cùng virut Covid 19. 

1-luong-vang-bang-bao-nhieu-gam-chi-2021
1 lượng vàng 9999 bao nhiêu tiền? Giá vàng bị ảnh hưởng bởi các yếu tố nào?

Vậy giá vàng 1 lượng vàng bằng bao nhiêu USD? Hiện giá vàng trên thị trường là bao nhiêu?

Dạo gần đây giá vàng trên thế giới có xu hướng tăng giảm không ổn định. Theo đó tại thời điểm hiện tại, 1 lượng vàng đang có giá mua khoảng 54,9 triệu đồng và giá bán ra là 55,3 triệu. Mức giá này được áp dụng với sản phẩm vàng miếng SJC hay chính là vàng 9999 trên thị trường. 

Giá vàng 18k hay vàng dạng nhẫn, nữ trang thường có giá bán thấp hơn. Vậy một lượng vàng 18k có giá bao nhiêu tiền? Hiện trên thị trường vàng tây 18k ang được mua vào với mức giá khoảng 2,613 triệu đồng. 

Bài viết trên đây là câu trả lời của chúng tôi cho vấn đề: 1 lượng vàng bằng bao nhiêu gam, chỉ? Giá vàng tại thời điểm hiện tại là bao nhiêu? hay những loại vàng đang được giao dịch trên thị trường. Mong rằng quý vị đã có những giây phút thư giãn cùng lượng thông tin bổ ích sau khi tham khảo bài viết.

About Phạm Xuân Thanh

Tôi là Phạm Xuân Thanh – Tôi đã có kinh nghiệm hơn 3 năm review đánh giá về các loại máy móc công nghiệp, thiết bị vệ sinh công nghiệp, cách chăm sóc xe hơi. Tôi hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn về các công dụng, chức năng của các loại thiết bị công nghiệp và các cách chăm sóc xe hơi này.

View all posts by Phạm Xuân Thanh →