Kinh nghiệm mua vàng tích trữ – KHÔNG BAO GIỜ LỖ

Đầu tư tích trữ vàng bạc đã và đang dần trở thành xu hướng trong nhiêu năm trở lại đây. Đặc biệt với những biến động không ngừng tại thị trường vàng trên thế giới đây dần trở thành miếng mồi ngon được nhiều nhà đầu tư nhắm đến. Vậy có nên tích trữ vàng không? Đâu là giải pháp sinh lời tốt nhất? Bài viết dưới đây là tổng hợp tất cả những kinh nghiệm mua vàng tích trữ được tư vấn bởi các chuyên gia, mời quý vị cùng đón đọc. 

mua vàng tích trữ
Mua tích trữ vàng – NÊN hay KHÔNG?

Có nên mua vàng tích trữ không? 

Sự biến động của giá vàng trong một thời gian trở lại đây đem lại khoản lợi nhuận khổng lồ cho nhiều nhà đầu tư. Đó cũng chính là lý do thúc đẩy nhiều người đi đến quyết định tích trữ vàng sinh lời về sau. Đứng trước quyết định nên mua vàng hay gửi tiết kiệm khiến khá nhiều người phân vân không biết nên sử dụng tiền nhàn rỗi vào mục đích nào. Dưới đây là một số lợi ích và hạn chế của cả hai loại hình đầu tư này. 

– Gửi tiết kiệm là hình thức khá an toàn được nhiều người chọn lựa. Bằng cách gửi một khoảng tiền vào ngân hàng người gửi sẽ nhận được tiền lãi hàng tháng ứng với số tiền gửi, đặc biệt chúng ta hoàn toàn có thể chủ động rút tiền bất kỳ khi nào cần dùng. Tuy nhiên đổi lại nó không đem lại cho bạn lợi nhuận lớn như khi đầu tư vàng. 

– Tích trữ vàng là một trong những loại hình đầu tư với tỷ suất sinh lời cao hơn rất nhiều so với gửi tiết kiệm. Tuy nhiên với sự biến động không ngừng về giá, giá và thời điểm bán vàng bị phụ thuộc khá nhiều vào thị trường. 

kinh nghiệm mua vàng tích trữ
Tham khảo lượng vàng tiêu thụ của nước ta qua từng năm

Nhìn chung việc có nên mua vàng tích trữ hay không còn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố. Dù vậy việc sử dụng khoảng tiền nhàn rỗi đầu tư vàng cũng vẫn đang là vấn đề nóng hổi nhận được khá nhiều sự quan tâm của người dùng. 

Một số kinh nghiệm mua vàng tích trữ không phải ai cũng biết

Để đạt được tỉ lệ sinh lời cao nhất, kinh nghiệm mua vàng tích trữ đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Để hiểu rõ hơn cùng chúng tôi điểm qua một số những chia sẻ hữu ích dưới đây nhé!

Chỉ nên đầu tư tiền nhàn rỗi

Khoản tiền sử dụng đầu tư cũng vô cùng quan trọng. Với mục tiêu đầu tư dài hạn, quý vị chỉ nên sử dụng khoảng tiền nhàn rỗi cho việc đầu tư tích trữ vàng. Tránh trường hợp phải bán vàng gấp khi cần tiền, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến lợi nhuận đầu tư thậm chí còn có thể gây thua lỗ vì phải bán gấp. 

Nên mua vàng miếng thay vì nữ trang

Thực tế, nữ trang tuy đẹp song nó thường mất giá khá nhiều khi bán ra khi có sự thay đổi về kiểu dáng, xu hướng thời trang. Bên cạnh đó chúng ta cũng cần chịu thêm phần phí chế tác, gia công bên cạnh giá trị vàng. Thay vào đó những loại vàng miếng hay vàng nhẫn luôn là lựa chọn tối ưu cho bạn nếu muốn đầu tư, tích trữ vàng. 

mua vàng tích trữ thế nào
Nữ trang thường bị mất giá sau một thời gian do sự thay đổi xu hướng, kiểu dáng

Không chạy theo xu hướng thị trường

Thực tế cho thấy xu hướng đầu tư kiểu lướt sóng hay chạy theo số đông không thực sự đem lại hiệu quả hoàn hảo cho người dùng. Điều đó đồng nghĩa với việc chúng ta không nên đầu tư vàng vào thời điểm thị trường có nhiều biến động tăng giảm về giá. Thay vào đó thời điểm giá vàng bình ổn mới là lúc bạn có thể cân nhắc có nên mua vàng hay không. 

Cập nhật giá vàng thường ngày

Khi đã đủ điều kiện cả về vốn cũng như tình hình bình ổn trên thị trường, người mua vàng nên có cho mình thói quen cập nhật giá vàng theo giờ để có thể nắm bắt giá vàng chính xác. Từ đó có cho mình quyết định đầu tư đúng đắn. 

Ngoài ra đừng bỏ qua những biến động trên thế giới bạn nhé, đây cũng là một trong những nguyên nhân có thể ảnh hưởng đến giá vàng trong nước. Minh chứng gần nhất cho điều này chính là sự tác động của covid 19 khiến giá vàng thế giới nói chung, giá vàng trong nước nói riêng có mức giá tăng kỷ lục trong vài năm trở lại đây. 

hướng dẫn mua vàng tích trữ
Nắm bắt chính xác xu hướng biến động của giá vàng

Chọn mua vàng tại những cơ sở kinh doanh uy tín 

Để không mua nhầm phải những sản phẩm vàng kém chất lượng, lẫn tạp chất hay những sản phẩm chưa đủ tuổi, đơn vị cung ứng đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Chính vì vậy quý vị nên cân nhắc chọn mua vàng tại những đơn vị cung ứng uy tín có tên tuổi để mua được những sản phẩm chất lượng. Đặc biệt nên bỏ qua đơn vị có báo giá thấp hơn quá nhiều so với mức giá trung bình trên thị trường. Đây rất có thể là vàng non tuổi được chế tác tinh vi nhằm lưu thông trên thị trường. 

Trên đây là toàn bộ những kinh nghiệm mua vàng tích trữ mà chúng tôi muốn gửi đến quý vị độc giả. Nhìn chung hình thức mua bán, tích trữ vàng không còn quá xa lạ với chúng ta, tuy nhiên với những biến động không ngừng trên thị trường để có quyết định đầu tư sinh lời 100% đừng quên nắm vững cho mình những kinh nghiệm đầu tư thông minh bạn nhé!

About Phạm Xuân Thanh

Tôi là Phạm Xuân Thanh – Tôi đã có kinh nghiệm hơn 3 năm review đánh giá về các loại máy móc công nghiệp, thiết bị vệ sinh công nghiệp, cách chăm sóc xe hơi. Tôi hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn về các công dụng, chức năng của các loại thiết bị công nghiệp và các cách chăm sóc xe hơi này.

View all posts by Phạm Xuân Thanh →