Visual là gì? Vai trò và vị trí các thành viên trong nhóm nhạc KPOP

Nếu bạn là fan Kpop thì chắc chắn đều đã biết visual là một vị trí trong nhóm nhạc đúng không nào. Vậy chính xác visual là gì? Vai trò và ý nghĩa của visual trong nhóm nhạc là gì? Những thông tin trong bài viết này, chúng tôi sẽ cùng bạn hiểu hơn về visual và vai trò các thành viên trong một nhóm nhạc Kpop nhé. 

Visual là gì 2021

Tìm hiểu visual là gì?

Trong tiếng Anh, Visual có nghĩa là thị giác. Để chỉ những gì bạn nhìn thấy tự nhiên bằng mắt thường. Còn trong thuật ngữ Kpop, visual để chỉ những người có gương mặt nổi bật xinh đẹp hoặc đáng yêu. Đặc biệt luôn tạo ấn tượng tốt và thu hút ánh nhìn người đối diện ngay từ cái nhìn đầu tiên. 

Trong một nhóm nhạc thì visual chính là thành viên có gương mặt nổi bật nhất, thu hút nhất và đẹp nhất. Thành viên này sẽ đại diện cho nhan sắc và biểu tượng hình ảnh cho cả một nhóm nhạc đó. Họ có thể không nhất thiết phải là người tài năng nhất nhóm nhưng đóng vai trò quan trọng nhất. Họ là gương mặt đại diện để khán giả có thể nhớ đến tên nhóm. 

Ví dụ như: Park Ji Yeon của T-ara, Sehun, Kai vô cùng điển trai là visual của EXO, Jungkook visual của nhóm BTS, Jisoo xinh đẹp là gương mặt visual đại diện cho nhóm nhạc  BLACK PINK

visual

Ý nghĩa của visual trong ban nhạc

Trong kpop, visual để nhắc đến một thành viên được đánh giá là nổi bật nhất, hấp dẫn nhất có gương mặt xinh đẹp và điển trai nhất của một nhóm nhạc. Họ thu hút bởi gương mặt nổi bật, có nét đẹp đáng yêu mà ai nhìn vào cũng phải gây chú ý, ấn tượng mà không thể nhầm lẫn hay quên được. 

Gương mặt của Visual không nhất định phải là người giỏi, tài năng nhất nhóm. Nhưng họ đóng vai trò quan trọng. Là gương mặt “đại diện” để mọi người nhớ đến “thương hiệu” nhóm, fan nhớ đến nhóm nhiều hơn. 

Người được đóng vai trò visual ấy thường có nhiều người mến mộ, yêu thích. Bởi vậy, visual có vai trò để quảng bá hình ảnh thương hiệu nhóm hiệu quả. Gần như đóng vai trò trung tâm trong mỗi lần biểu diễn. Thành viên Visual sẽ đáp ứng đủ tiêu chuẩn về sắc đẹp dành cho chuẩn thần tượng kpop. Gương mặt visual do công ty quản lý lựa chọn. 

Visual là gì

Các vai trò khác trong một nhóm nhạc KPOP

Nếu để ý bạn sẽ phát hiện, mỗi thành viên trong bất kỳ nhóm nhạc KPOP nào cũng dường như được mặc định sẵn vai trò trong mỗi bài hát mà cả nhóm thể hiện. Đó chính là cách xây dựng giúp họ có được sự thành công. Mỗi một vị trí điển hình như visual hay bất kỳ vị trí nào khác cũng đều có nhiệm vụ riêng từng người. Các vị trí có thể hoán đổi cho nhau khi cần thiết nhưng trường hợp này rất ít. 

Vai trò của Leader 

Đóng vai trò trưởng nhóm, leader sẽ là người đưa ra quyết định của nhóm. Thường leader sẽ là người chín chắn và nghiêm túc nhất nhóm. Đặc biệt luôn có sự quan tâm, chăm sóc các thành viên trong nhóm. 

Vai trò của Maknae

Thông thường, người nhỏ tuổi nhất trong nhóm, em út nhóm được gọi là maknae. Họ thường thể hiện aegyo bằng những hành động dễ thương, đáng yêu để thu hút fan.

Vì là em út trong nhóm nên luôn được quan tâm, yêu thương và chiều chuộng nhất nhóm. Tính cách maknae cực kỳ đa dạng dễ thương, lạnh lùng, thiên thần, ác quỷ, lầy lội hoặc trưởng thành…. 

Vai trò của Center

Center có thể do một hoặc hai thành viên cùng đảm nhận. Đây là một vị trí quan trọng, là người đóng vai trò về định hình hình ảnh, phong cách cho nhóm nhạc. Người có sức hút, thần thái riêng biệt, phù hợp nhất theo phong cách mà nhóm nhạc đang theo đuổi. Là người đại diện cho phong cách chung của nhóm.

Khi bước lên sân khấu, Center cũng chính là vị trí được khán giả gây sự chú ý đầu tiên. 

Để đảm nhận vai trò là một center cần sở hữu nhiều yếu tố khác nhau. Không chỉ là ngoại hình nổi bật, center luôn cần có sự bản lĩnh trong sân khấu vững. Qua đó để có thể xử lý mọi sự cố trên sân khấu, luôn tỏa ra năng lượng tích cực và thần thái tươi sáng cho mọi người xung quanh.

Ví dụ: Kai, center của EXO nổi tiếng phong cách thời trang bắt mắt và khả năng vũ đạo cuốn hút.

Vai trò của Dancer

Sẽ gồm nhảy chính main dance và nhảy dẫn gọi là  lead dancer. Đối với main dancer, họ có kỹ thuật nhảy giỏi, đẹp nhất nhóm để nhảy những đoạn khó khất. Họ phải luyện tập động tác khó sao cho có sự lôi cuốn, sắc nét và không có bất kỳ lỗi nào. Main dancer xây dựng tên tuổi và được khán giả yêu thích bởi chính tài năng nhảy thuần thục. Đôi khi là họ hát solo nhiều ca khúc gây tiếng vang, cho dù họ vẫn luôn có cả những mặt tích cực kia.

Còn người nhảy dẫn, Lead Dancer họ nhảy giỏi, đẹp và vẫn xuất hiện nhiều ở phần nhảy. Tuy nhiên chỉ là không chiếm nhiều spotlight bằng main dancer.

Vai trò của Rapper

Mỗi nhóm nhạc, rapper sẽ được ấn định bởi một người giúp phần trình diện thu hút, ấn tượng hơn với người nghe. 

Nếu có phong cách riêng biệt, rapper sẽ nổi bật và thu hút hơn các thành viên khác. Điển hình, nhóm nhạc Big Bang có G-Dragon một rapper cực kỳ được yêu thích. 

Vai trò Vocal

Vocal mang ý nghĩa chỉ những người có tiếng nói to. Trong âm nhạc vị trí vocal được hiểu là người có vai trò hát chính của một nhóm nhạc. Đây cũng là một vị trí cực kỳ quan trọng không thể thiếu trong bất kỳ một nhóm nhạc nào. Main vocal là  người nổi bật với giọng hát nội lực cùng chất lượng giọng cực khỏe. Họ có kỹ thuật thanh nhạc hoàn hảo và luôn có màu sắc rất riêng. Vậy nên, những phân đoạn, điệp khúc khó và nốt cao của tất cả những bài hát mà nhóm thể hiện đều sẽ do main vocal đảm nhiệm. 

Những bản nhạc Kpop cũng như các nhóm nhạc thần tượng đến từ xứ sở Hàn Quốc xinh đẹp luôn là món ăn tinh thần không thể thiếu của không ít các bạn trẻ hiện nay. Hy vọng rằng, với những thông tin qua bài viết giúp các bạn hiểu rõ hơn về visual là gì? Cách phân biệt vị trí và vai trò các thành viên trong mỗi nhóm nhạc Kpop

About Phạm Xuân Thanh

Tôi là Phạm Xuân Thanh – Tôi đã có kinh nghiệm hơn 3 năm review đánh giá về các loại máy móc công nghiệp, thiết bị vệ sinh công nghiệp, cách chăm sóc xe hơi. Tôi hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn về các công dụng, chức năng của các loại thiết bị công nghiệp và các cách chăm sóc xe hơi này.

View all posts by Phạm Xuân Thanh →