Uncrush là gì? Bí Quyết để Uncrush thành công?

Uncrush là một trong những từ ngữ được giới trẻ sử dụng rất nhiều, không chỉ trên các trang mạng xã hội mà cả trong giao tiếp hàng ngày. Vậy uncrush có nghĩa là gì? Làm sao để có thể uncrush một người? Nếu bạn đang băn khoăn về những vấn đề này hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để có được đáp án nhé!

Crush là gì? Uncrush là gì? 

Để hiểu được uncrush là gì trước tiên chúng ta cần hiểu được crush có nghĩa là gì? Theo ngôn ngữ của các bạn trẻ tuổi teen trên các nền tảng xã hội thì từ crush có nghĩa là thích, hâm mộ, thầm thương trộm nhớ, phải lòng một ai đó. Tình cảm này nằm ở giữa thích và yêu, nó không sâu đậm như tình đơn phương. 

Uncrush là gì?
Uncrush là gì?

Crush là thích một ai đó thì uncrush có nghĩa là từ bỏ việc thích, thương thầm nhớ trộm một ai đó. Có thể hiểu là sau một thời gian dành tình cảm mến mộ cho một ai đó vì một lý do nào đó mà bạn không còn thích hoặc không muốn thích người đó nữa thì được gọi là uncrush.

Những lý do uncrush của các bạn trẻ

Cảm xúc được gọi là crush một ai đó giống như một cơn cảm nắng, không sâu đậm như yêu thầm, yêu đơn phương một ai đó nên việc uncrush một ai đó cũng có phần dễ dàng hơn. Có rất nhiều lý do được các bạn trẻ đưa ra để uncrush một người, trong đó có những lý do sâu sắc nhưng cũng có không ít lý do đậm chất vui vẻ, hài hước. Cụ thể như sau: 

 • Mình cần cậu ấy thật, nhưng mình càng cần liêm sỉ hơn.
 • Thất vọng đủ lớn, buông tay là điều hiển nhiên
 • Đang crush người ta mà bỗng dưng một ngày đẹp trời người ta crush lại mình. Nên tui vội vàng uncrush! (có những người chỉ đam mê crush chứ chẳng hứng thú với việc yêu đương)
 • Uncrush chẳng vì hết thích ai đó, chỉ vì chẳng muốn thích người đó nhiều hơn mà thôi. 
 • Phũ quá thì cũng có ngày uncrush thôi! Con người chứ đâu phải vật vô chi mà có thể lẽo đẽo theo ai đó mãi
 • Uncrush vì hết thích! Đơn giản thế thôi! Tình cảm thì phải có lửa cứ nguội lạnh mãi thì cũng hết thôi.
Những lý do để chúng ta Uncrush
Những lý do để chúng ta Uncrush
 • Một ngày đẹp trời bỗng thấy crush hiện tại chẳng xứng với đứa “cute”, “đáng yêu”, “hiền dịu” như mình!
 • Gom đủ tổn thương thì cuốn gói ra đi thôi! Tổn thương đủ lớn thì tự nhiên sẽ uncrush. 
 • Chợt nhận ra chẳng còn thích nữa! Cơn “cảm nắng” ấy bỗng một ngày chẳng còn thấy tăm hơi đâu. Một người tường khiến bạn thích đến điên dại mà bông giờ chẳng còn lại xíu cảm xúc nào!
 • Uncrush không tự nhiên sinh ra, chỉ đơn giản từ crush người ngày ta chuyển qua người khác!
 • Bỗng một ngày crush có người yêu, sự nghiệp crush một người của tôi cũng từ đó mà ra đi!
 • Vỡ mộng rồi! Hóa ra người mình crush lâu nay chẳng như mình nghĩ!

Xem thêm::
Những câu chúc vợ buổi sáng ngọt ngào nhất
Những tin nhắn chúc buổi sáng người yêu dễ thương nhất

Cách để uncrush một người nhanh nhất

Việc uncrush một ai đó nói dễ thì thật dễ mà nói khó thì cũng thật khó. Dưới đây chúng tôi sẽ chỉ bạn một số phương pháp để có thể uncrush một ai đó mà mình đã trót dành rất nhiều tình cảm cho họ.

Ngắt liên hệ, ngừng theo dõi trên mạng xã hội

Mạng xã hội là nơi tuyệt vời để chúng ta có thể dõi theo crush của mình. Việc theo dõi một ai đó trên các mạng xã hội như facebook, Instagram, tiktok…sẽ khiến cho bạn càng khó để uncrush họ. Chính vì vậy, nếu đã quyết tâm uncrush một ai đó các bạn hãy xóa hết liên hệ của mình trên mạng xã hội với họ. 

uncrush nghĩa là gì
Bỏ theo dõi trên Facebook

Nếu họ và bạn không quá thân thiết thì có thể trực tiếp hủy kết bạn. Trong trường hợp 2 người cũng khá thân thiết các bạn có thể lựa chọn cách làm uyển chuyển hơn đó là bỏ theo dõi các bài viết của họ. Như vậy mỗi lần bạn lướt face sẽ không còn thấy sự xuất hiện của họ nữa, nó giúp bạn không bị gợi nhớ về cảm xúc của mình cho người đó. 

Giữ khoảng cách với người mà bạn thích

Một trong những cách hiệu quả nhất để giúp bạn có thể uncrush thành công là giữ khoảng cách với họ. Các bạn nên hạn chế gặp mặt, tiếp xúc, nói chuyện với họ để ngăn không cho tình cảm của mình tăng lên. Ngừng việc “vô tình” đến những nơi mà người bạn hay đến là điều bạn rất cần làm lúc này. 

Mới đầu khi thực hiện sẽ rất khó khăn, vì thói quen âm thầm theo dõi họ đã sớm ăn sâu trong bạn. Nhưng càng về sau mọi việc sẽ càng trở nên đơn giản hơn. Không còn âm thầm ngắm nhìn họ từ xa, cố gắng nghĩ cách để tạo cơ hội vô tình gặp gỡ họ nữa bạn sẽ từ lãng quên tình cảm dành cho họ.

Ngừng nghĩ và nói chuyện về người ấy với bạn bè

Khi bạn thích một ai đó việc bạn nói rất nhiều về họ với bạn bè là điều hiển nhiên. Nhưng nếu đã quyết tâm uncrush thì bạn nên ngừng điều này lại. Vì khi bạn càng nhắc nhiều về người này với bạn bè của bạn thì bạn sẽ càng nhớ họ, thích họ nhiều hơn. Hãy cố gắng không nhắc đến họ trong cuộc nói chuyện của bạn và đám bạn thân. Mỗi khi nghĩ đến họ bạn hãy thay đổi sự chú ý của mình, để mình nghĩ đến việc khác. 

Ngừng suy nghĩ về crush
Ngừng suy nghĩ về crush

Cho nó thời gian để tự xoa dịu

Hầu hết những người mà chúng ta crush đều không biết được rằng chúng ta thích họ. Bởi vì hầu hết mọi người đều crush một cách âm thầm. Việc này sẽ đem đến cho bạn nỗi đau của sự đơn phương tương tư. Điều này quả thực không hề dễ chịu chút nào, bạn mơ hồ lo lắng không biết lúc nào thì người đó có người yêu. Nhưng bạn cũng chẳng đủ dũng cảm để nói ra cho họ tình cảm của mình vì sợ bị từ chối. 

Nhưng thật may mắn vì theo như các nhà khoa học đã nghiên cứu thì cảm xúc của bạn dành cho crush sẽ không kéo dài được đến mức “thiên trường địa cửu”. Tình cảm của bạn dành cho người đó giảm đi theo thời gian, rất hiếm có trường hợp nào crush một ai đó kéo dài 2 – 3 năm.

Hãy nhớ không ai là hoàn hảo

Khi thích một ai đó chúng ta thường có xu hướng “hoàn hảo hóa” họ lên. Trong mắt chúng ta chỉ có những điểm tốt của họ. Thực chất crush của bạn cũng có những khuyết điểm như bao người khác, thậm chí họ có thể có những điểm mà bạn cực kỳ ghét. 

Crush của bạn thực sự không hoàn hảo như bạn nghĩ
Crush của bạn thực sự không hoàn hảo như bạn nghĩ

Do đó hãy tạm gác lại những điều bạn thích ở crush để cố gắng cho mình được cái nhìn thực tế và khách quan nhất. Hãy đánh giá về người mà bạn đang thích, liệt kê tất cả điểm mà họ khiến bạn thích cũng như những điểm khiến bạn không thích ở họ. Ngưng chú ý vào những điểm ở họ khiến bạn ngất ngây các bạn sẽ nhìn ra được nhiều điều ở hơn. Biết đâu một ngày nào đó bạn lại giật mình tự hỏi không biết được vì sao trước đây mình lại crush họ.

Tập trung vào chính mình

Mối quan hệ của bạn với bản thân mình sẽ luôn là mối quan hệ quan trọng nhất của cuộc đời bạn. Bạn hãy xác định rằng crush thì chúng ta có thể uncrush được, nhưng bản thân chúng ta thì không thể từ bỏ chính mình được. Để người khác yêu thương trân trọng bạn trước tiên bạn phải yêu thương và trân trọng mình. 

Bởi vậy hãy ngừng nhớ về crush và sử dụng thời gian, tâm chí của mình để làm những việc mà bạn thực sự yêu thích trong cuộc sống, học hỏi và nâng cấp bản thân mình. Việc yêu thương chính mình sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều so với việc ngồi tương tư, dành tình cảm cho một người không thích mình.

thế nào là uncrush
Biết yêu thương bạn thân mình

Thổ lộ thẳng thắn, được ăn cả, ngã tự đứng dậy

Có rất nhiều lý do để chúng ta không thổ lộ tình cảm của mình với crush nhưng lý do lớn nhất là sợ bị từ chối. Đặc biệt khi crush của là bạn thân của mình, việc thổ lộ sẽ khiến tình bạn bị tan vỡ. Tuy nhiên cách đơn giản nhất để uncrush thành công đó là nói ra tình cảm của mình với họ. Sau khi bày tỏ bạn đã có được đáp án rõ ràng, không còn phải chờ mong và âm thầm nuôi hy vọng nữa. Đồng thời điều này sẽ khiến sau này nhớ lại bạn sẽ không hối tiếc vì mình đã không bày tỏ. 

Trên đây là những thông tin chúng tôi đã tổng hợp về uncrush để chia sẻ với các bạn. Hy vọng thông qua bài viết này các bạn đã biết được uncrush là gì cũng như biết cách để uncrush một người.

About Phạm Xuân Thanh

Tôi là Phạm Xuân Thanh – Tôi đã có kinh nghiệm hơn 3 năm review đánh giá về các loại máy móc công nghiệp, thiết bị vệ sinh công nghiệp, cách chăm sóc xe hơi. Tôi hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn về các công dụng, chức năng của các loại thiết bị công nghiệp và các cách chăm sóc xe hơi này.

View all posts by Phạm Xuân Thanh →