Mua xe máy trả góp cần những gì? Hướng dẫn mua xe từ A – Z

Trong điều kiện kinh tế còn hạn hẹp khi nhu cầu về phương tiện di chuyển ngày càng cần thiết, hình thức mua xe máy trả góp đang nhận được khá nhiều sự quan tâm của mọi người. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu và biết rõ về thủ tục mua xe trả góp. Vậy mua xe máy trả góp cần những gì? Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, cùng chúng tôi làm rõ tại bài viết chia sẻ dưới đây bạn nhé!

mua xe máy trả góp gồm những gì
Phải làm sao khi cần mua xe nhưng chưa đủ tiền?

Có thể mua xe trả góp xe qua những cách thức nào?

Trước khi đi vào tìm hiểu về các loại giấy tờ cùng thủ tục các bước tiến hành chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn về một số hình thức mua xe trả góp đang được khá nhiều khách hàng quan tâm tại mục dưới đây. 

Hình thức mua xe trả góp không cần chứng minh thu nhập

Với hình thức này người thực hiện có thể vay tối đa 100 triệu để mua xe với thời hạn vay dao động từ 6 đến 24 tháng. Tuy nhiên do không yêu cầu chứng minh tài chính nên với hình thức này mức lãi suất người mua phải chịu tương đối lớn cùng khoản trả trước từ 30 đến 70%  giá trị xe tùy từng đơn vị. 

Dĩ nhiên để được phê duyệt chúng ta cũng cần chuẩn bị một số loại giấy tờ cơ bản như CMND, sổ hộ khẩu cũng như mục đích mua xe rõ ràng. 

mua xe trả góp cần gì
Thủ tục vay mua xe trả góp cực đơn giản với sổ hộ khẩu và CMND

Mua trả góp có chứng minh thu nhập

Bên cạnh một số loại giấy tờ cơ bản bên trên, bạn sẽ phải cung cấp thêm một số giấy tờ chứng minh thu nhập của mình ví dụ như bảng lương, hợp đồng lao động, giấy tờ bất động sản nhà đất,… và một khoảng tiền trả trước cho chiếc xe với giá trước từ 30 đến 70% giá trị xe. 

Đổi lại chúng ta sẽ được chấp nhận mua với mức lãi suất ưu đãi hơn so với hình thức mua không chứng minh thu nhập. 

Sử dụng thẻ tín dụng mua xe

Khi đã có thẻ tín dụng khách hàng hoàn toàn có thể mua xe tại bất kỳ đơn vị nào mà không cần có thêm bất kỳ giấy tờ hay hồ sơ nào hết. Cùng với đó người mua cũng được hưởng ưu đãi mua hàng 0%. Đây cũng chính là hình thức vay phổ biến nhất hiện nay. 

mua xe máy trả góp
Trả góp 0% với thẻ tín dụng đang là hình thức mua xe cực hấp dẫn

Mua xe máy trả góp cần những gì ?

Tùy vào hình thức mua trả góp mà bạn chọn lựa, số lượng giấy tờ sẽ có đôi chút khác biệt. Dưới đây là một số loại giấy tờ cơ bản mà chúng ta cần chuẩn bị nếu muốn mua xe máy trả góp.

– Một số loại giấy tờ tùy thân: Hộ khẩu photo, CMND, giấy chứng nhận độc thân hoặc đã kết hôn.

– Giấy chứng minh thu nhập: Bảng lương, đất đai, nhà cửa, sổ tiết kiệm hay tài khoản ngân hàng. 

– Nếu có công ty riêng bạn cũng có thể bổ sung báo cáo tài chính, thuế, bảng lương, giấy đăng ký kinh doanh,…

– Hóa đơn chi phí cá nhân (Nếu được yêu cầu)

– Đơn xin vay vốn cũng như phương án trả lãi do bên cho vay cung cấp. 

Làm rõ quy trình mua xe máy trả góp 

Về thủ tục mua xe trả góp, dưới đây là quy trình các bước đăng ký xe trả góp mà quý vị có thể cân nhắc tham khảo: 

Mua xe trực tiếp tại hãng xe

– Lựa chọn xe: Dĩ nhiên trước tiên chúng ta cần chọn lựa đại lý cung ứng cũng như model xe phù hợp với nhu cầu sử dụng. Lưu ý trừ hình thức mua xe bằng thẻ tín dụng thì với hình thức nào chúng ta cũng sẽ phải trả trước từ 30 đến 70% giá trị xe do đó hãy cân nhắc thật kỹ để có thể chọn lựa cho mình một phương tiện di chuyển phù hợp bạn nhé!

mua xe máy trả góp cần giấy tờ gì
Lựa chọn phương tiện phù hợp với sở thích cùng nhu cầu sử dụng

– Chọn lựa đối tác vay: Phần lớn những ngân hàng cũng như các tổ chức tài chính hiện nay đều đã có gói dịch vụ hỗ trợ mua xe trả góp. Chính vì vậy chúng ta chỉ cần lựa chọn cho mình một đơn vị cho vay uy tín với mức lãi suất thấp nhất. 

Nhìn chung nếu muốn vay nhanh thì các tổ chức tài chính hẳn sẽ là lựa chọn không tồi cho bạn, còn nếu muốn vay an toàn với lãi thấp thì dĩ nhiên quý vị nên tham khảo một số ngân hàng có uy tín.

– Ký hợp đồng mua xe trả góp: Sau khi đã hoàn tất quy trình thẩm định tài sản, chấp thuận các khoản vay, quý vị sẽ được ký hợp đồng tín dụng và thanh toán trả trước. Khi đã hoàn tất người mua hoàn toàn có thể mang xe về ngay lúc đó. 

mua xe máy trả góp có cần giấy tờ gì
Bạn cũng có thể tham khảo một số tổ chức hỗ trợ tài chính uy tín

Mua xe online trả góp

– Chọn lựa đại lý có hỗ trợ trả góp bằng thẻ tín dụng.

– Lựa chọn loại phương tiện muốn mua. 

– Thực hiện đăng ký trả góp theo mẫu có sẵn tại các đại lý.

– Cuối cùng sau khi hợp đồng được ký kết, người mua có thể mang xe về ngay lập tức mà không cần nộp thêm bất kỳ loại giấy tờ nào. 

Thay vì trả toàn bộ trong một lần, chúng ta hoàn toàn có thể lựa chọn hình thức mua xe trả góp với những ưu đãi hấp dẫn không lãi suất từ nhiều đơn vị cung ứng uy tín. Hy vọng những thông tin được đưa đến trong bài viết trên đây có thể giúp quý vị hiểu hơn về thủ tục các bước thực hiện cũng như làm rõ thắc mắc: Mua xe máy trả góp cần những gì?

About Phạm Xuân Thanh

Tôi là Phạm Xuân Thanh – Tôi đã có kinh nghiệm hơn 3 năm review đánh giá về các loại máy móc công nghiệp, thiết bị vệ sinh công nghiệp, cách chăm sóc xe hơi. Tôi hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn về các công dụng, chức năng của các loại thiết bị công nghiệp và các cách chăm sóc xe hơi này.

View all posts by Phạm Xuân Thanh →