Giải đáp cực thú vị về cụm từ mlem mlem là gì?

Hiện nay, bất kỳ một câu nói hay một hành động nào đó cũng có thể được trở thành một trào lưu trong giới trẻ. Nhất là với sự phát triển của mạng xã hội Facebook ngày càng trở nên phổ biến và thu hút người dùng hơn. Chắc hẳn bạn đang thắc mắc mlem mlem là gì trên facebook mà đi đâu cũng thấy các bạn bình luận và nhắc đến cụm từ này. Bài viết này sẽ đem đến cho bạn những thông tin cực kỳ thú vị về cụm từ này nhé!

Mlem mlem nghĩa là gì?

Cụm từ mlem mlem được giải nghĩa là chỉ một hành động khi một con vật hay một người nào đó đang liếm môi kiểu thèm thuồng một thứ gì đó. Dễ thấy rằng, cụm từ này tương tự như “blè blè” để chỉ một người đang lè lưỡi. Hoặc “lêu lêu” để chỉ một hành động thè lưỡi để trêu tức ai đó. 

mlem mlem là gì
Theo bạn, mlem mlem là gì trên facebook?

Mlem mlem thực ra là hành động dễ thương của một chú chó hay mèo đang liếm thức ăn. Chữ “M” chính là khẩu hình miệng của chú chó, chú mèo khi chuẩn bị để liếm một món ăn nào đó. Còn “lem” chính là âm thanh khi nó thụt lưỡi vào. Với những người yêu chó mèo thì thực sự đây là một hành động vô cùng dễ thương. 

mlem mlem mlem
Mlem mlem là âm thanh ăn uống của những chú chó, mèo

Bởi sự diễn tả âm thanh độc đáo và thú vị đó. Vậy nên cụm này từ được lan truyền mạnh mẽ và được sử dụng để chỉ vẻ đáng yêu. Hay hành động muốn được làm nũng với người bên cạnh. Hoặc khi thấy một món ăn ngon nào đó mà bạn muốn ăn, thèm được ăn cũng có thể dùng từ mlem mlem. Cụm từ này được sử dụng chính là để mô tả cảm giác cực kỳ thích thú của bạn dành cho món ăn hấp dẫn đó. 

Mlem mlem là gì trên facebook? Mlem mlem mlem có nguồn gốc từ đâu

Cụm từ mlem mlem mlem này xuất hiện từ khá sớm. Năm 2015, xuất hiện một đoạn video được đăng tải trên IMgur và reddit . Điều thú vị trong đoạn video đó là hình ảnh về một chú mèo đang liếm nước mạnh mẽ không ngừng nghỉ. Đồng thời đã phát ra là âm thanh “Mlem mlem”. Kể từ đó Mlem mlem đã trở thành một trào lưu được nhiều người sử dụng để diễn tả về sự đáng yêu đó. 

mlem mlem facebook
Âm thanh mlem mlem từ tiếng uống nước của mèo rất thú vị

Nếu không tin mèo uống nước có thể phát ra âm thanh “mlem mlem mlem”. Các bạn có thể cho chú mèo nhà mình thử trực tiếp. Bạn sẽ cảm thấy bất ngờ về trải nghiệm âm thanh đã khiến trái tim biết bao người yêu chó mèo tan chảy. 

Tuy nhiên, dạo gần đây cụm từ mlem mlem facebook đang được “biến tấu” thay đổi sang nghĩa khác một chút và đa dạng hơn. Cụ thể hơn, cụm từ mlem mlem chính là chỉ về một thứ gì đó mà mình đang muốn “ăn”. Ví dụ như hình một món ngon hấp dẫn, hình ảnh một cô gái quyến rũ nóng bỏng… mà mình muốn ăn hoặc “sở hữu nó”. 

Từ đó, cụm từ mlem mlem đã được nhắc đến và sử dụng rộng rãi trên mạng xã hội. Đặc biệt là khi lang thang trên facebook, đâu đâu bạn cũng có thể bắt gặp được cụm từ mlem mlem này.

Những biến tấu khác của từ mlem mlem là gì?

Ngoài chỉ về một hành động đang ăn thức ăn vô cùng dễ thương của những chú chó hay chú mèo. Là một từ tượng thanh để chỉ về một hành động mà ai đó muốn ăn đồ ăn nào đó cực kỳ hấp dẫn. Hoặc lè lưỡi “lêu lêu” để trêu tức ai đó.  Mlem mlem còn được biến tấu theo decode nghĩa là “muốn liếm em”. Thê nhưng cách biến tấu nay cũng sáng tạo nhưng càng về sau càng được “thay đổi” theo nhiều dạng khác nhau. Điển hình như mlchi là “muốn liệm chị”. Điều này khiến không ít người cảm thấy bức xúc khó chịu bởi quá khá biệt với ý nghĩa ban đầu. 

Cách sử dụng cụm từ mlem mlem facebook

Với sự phát triển mạng xã hội, các trào lưu xuất hiện ngày càng nhiều được nhiều bạn trẻ hướng ứng. Tuy nhiên chúng ta cần tìm hiểu kỹ ý nghĩa, nguồn gốc để có cách sử dụng đúng hoàn cảnh và phù hợp nhất. Mlem mlem là một trào lưu xuất hiện trên mạng xã hội mà không có trong từ điển tiếng Việt.

mlem mlem là gì trên facebook
Bạn nên sử dụng mlem mlem tùy theo từng trường hợp

Dưới đây là những chú ý chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn về cách sử dụng cụm từ mlem mlem. 

  • Mlem mlem chỉ về một từ tượng thanh để chỉ hành động ăn uống của một người nào đó. Hoặc một ai đó đang thèm thuồng trước một món ăn hấp dẫn nào đó. Vậy nên bạn chỉ nên sử dụng trong trường hợp bạn cảm thấy bị đói. Hay đang rất thèm ăn một món ăn thức uống nào đó. 
  • Mlem được khá nhiều người “biến tấu” theo ý nghĩa khác nhau. Vậy nên, khi được ai đó nói đến cụm từ này bạn nên nghĩ theo chiều hướng tích cực. Họ đang muốn đùa giỡn và không có ý gì khác. 
  • Cụm từ mlem mlem gần giống với cụm từ ble ble để trêu đùa một ai đó. Tương tự như lêu lêu chúng ta cũng có thể sử dụng mlem khi muốn “trọc tức” hay trêu đùa một người nào đó. 

Như vậy, với những thông tin qua bài viết chắc hẳn đã giúp các bạn hiểu hơn về mlem mlem là gì trên Facebook rồi đúng không nào? Hy vọng, những thông tin được chúng tôi chia sẻ hy vọng đến với bạn kịp thời và thú vị!

About Phạm Xuân Thanh

Tôi là Phạm Xuân Thanh – Tôi đã có kinh nghiệm hơn 3 năm review đánh giá về các loại máy móc công nghiệp, thiết bị vệ sinh công nghiệp, cách chăm sóc xe hơi. Tôi hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn về các công dụng, chức năng của các loại thiết bị công nghiệp và các cách chăm sóc xe hơi này.

View all posts by Phạm Xuân Thanh →