Có nên đầu tư máy sấy khí nóng Atlas Copco? Ưu, nhược điểm

Máy sấy khí đã trở thành thiết bị quan trọng và cần thiết trong các hệ thống khí nén. Thiết bị được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực từ xây dựng, thực phẩm, y tế… Nếu bạn đang tham khảo về máy sấy khí  nóng Atlas Copco thì bài viết này sẽ rất hữu ích với bạn. Đừng bỏ quan để có thêm thông tin khi chọn mua máy sấy khí nhé.

Tổng quan về thương hiệu máy sấy khí Atlas Copco

Máy sấy khí Atlas Copco là thương hiệu nổi tiếng của Thụy Điển. Được thành lập từ năm 1873 đến nay Atlas Copco đã có hơn 140 năm kinh nghiệm nghiên cứu, sản xuất và phân phối các thiết bị khí nén, động cơ hàng hải, động cơ diesel, các giải pháp chân không, hệ thống xử lý khí thải chất lượng.

máy sấy khí atlas copco

Máy sấy khí Atlas Copco chính hãng của Thụy Điển

Trong đó, máy sấy khí nén được biết đến là một sản phẩm chủ lực mà thương hiệu đang hướng đến. Các sản phẩm máy sấy khí nén nóng Atlas Copco được hãng tập trung vào hiệu suất, chất lượng, sự an toàn và giảm thiểu tối đa tác động xấu đến môi trường.

Không ngừng cố gắng, nỗ lực đến nay tập đoàn Atlas Copco đã mở rộng hơn 90 văn phòng hoạt động tại 90 quốc gia trên thế giới. Đồng thời lắp đặt thêm nhiều nhà máy sản xuất tại hơn 20 quốc gia, tập trung vào các nước nền kinh tế phát triển như Hoa Kỳ, Ấn Độ, Đức, Bỉ và Trung Quốc.

Các loại máy sấy khí Atlas Copco

Hiện nay, thương hiệu Atlas Copco tập trung sản xuất 3 dòng máy sấy khí gồm máy sấy khí kiểu hấp thụ, máy sấy khí tác nhân lạnh và máy sấy khí có màng. Ba kiểu máy này có đặc điểm, nguyên lý làm việc khác nhau.  Cụ thể:

máy sấy khí atlas copco

Tìm hiểu các loại máy sấy khí Atlas Copco

Máy sấy khí tác nhân lạnh Atlas Copco

Kiểu máy sấy khí tác nhân lạnh Atlas Copco được hãng phát triển dạng máy sấy khí tháp đôi và máy sấy khí trống quay. Đáp ứng nhu cầu sử dụng cho tất cả ứng dụng trong công nghiệp cần điểm đọng sương dao động từ từ -20 cho đến -70° C. Máy sấy trống quay cho khả năng cung cấp năng lượng hiệu quả cao nhất còn dạng máy sấy khí tháp đôi Atlas Copco thì cung cấp điểm đọng sương thấp.

Máy sấy khí hấp thụ Atlas Copco có nguyên lý vận hành như sau: Khí ướt được đi trực tiếp qua chất liệu liệu hút ẩm thực hiện quá trình hấp thụ hơi ẩm. Vật liệu hút ẩm này có nhiệm vụ hấp thụ được khí ướt trước khi khô hoặc tiếp tục được tái sinh. Với nhiệm vụ này, tháp chứa các vật liệu hút ẩm bão hòa làm giảm áp và nước tích tụ được đẩy ra.

Máy sấy khí tác nhân lạnh Atlas Copco

Máy sấy khí tác nhân lạnh Atlas Copco hay còn được gọi là máy sấy khí kiểu làm lạnh. Kiểu máy sấy khí này có nhiệm vụ làm lạnh khí nén đang ở nhiệt độ từ 40, 50 độ xuống mức 2 đến 5 độ C. Máy đảm nhiệm chức năng tách nước triệt để rồi xả ra bên ngoài thông qua bộ phận van xả tự động.

Sau đó, khí lạnh sẽ tiếp tục được làm nóng đến 15 đến 20 độ C để đưa sử dụng tại các hệ thống.

Với kiểu máy sấy khí tác nhân lạnh Atlas Copco cho phép người dùng tự động điều chỉnh đầu ra đáp ứng nhu cầu khí khô thay đổi. Cụ thể, thiết bị được hãng tích hợp hệ thống điều khiển hoạt động, điều chỉnh tốc độ qua biến tần. Khi cần thay đổi khí khô, động cơ truyền động máy nén khí sẽ tăng, giảm tốc để phù hợp theo nhu cầu. Khi đó, máy sấy khí kiểu làm lạnh cũng cùng lúc tăng hoặc giảm tốc so với thiết bị máy nén khí.

Ưu điểm của máy sấy khí tác nhân lạnh Atlas Copco còn là điểm đọng sương thấp, ổn định và không phụ thuộc nhiệt độ của không khí xung quanh. Máy cung cấp nhất quán khí nén được sấy khô tới điểm đọng sương, đáp ứng độ tinh khiết theo tiêu chuẩn người dùng.

Máy sấy khí màng SD Atlas Copco

máy sấy khí nóng atlas copco

Màng SD được tích hợp trong máy sấy khí Atlas Copco

Kiểu máy sấy màng SD Atlas Copco được hãng tích hợp hàng nghìn sợi rỗng với lớp phủ hiện đại bên trong. So với các các kiểu máy sấy khí có màng thông thường. Lớp phủ này làm tăng hiệu suất tách giữa hơi nước và oxi, nitơ đảm bảo mức rò rỉ khí thấp. Đồng thời lượng khí thất thoát trong quá trình làm sạch thấp nhất.

Hiện nay thương hiệu Atlas Copco tập trung sản xuất và cung cấp kiểu máy sấy nén có màng SD cho khí nén. Và dòng máy sấy màng SDR dành riêng cho hệ thống máy nén khí của ngành đường sắt.

Các máy sấy khí màng SD được hãng tích hợp các phim để loại bỏ hơi ẩm, dầu. Các hạt ra khỏi khí nén một cách hiệu quả nhất. Thiết bị cho độ sụt áp mức thấp, không làm thất thoát khí khi được làm sạch ở mức hiệu suất cao nhất. Nhờ đó tiết kiệm cả chi phí lẫn thời gian cho người dùng.

Ưu, nhược điểm của máy sấy khí Atlas Copco 

Tương tự như nhiều thương hiệu máy sấy khí khác, các sản phẩm máy sấy khí Atlas Copco cũng nhận được cả những phản hồi tích cực và hạn chế của chuyên gia và người tiêu dùng. Một số đánh giá khách quan về ưu, nhược điểm sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các thiết bị máy sấy khí Atlas Copco.

Đánh giá máy sấy khí nén Atlas Copco

Đánh giá máy sấy khí nén Atlas Copco

Một số ưu điểm của máy sấy khí Atlas Copco

Sản xuất trên dây chuyền công nghệ của châu Âu, máy sấy khí nén Atlas Copco có khá nhiều ưu điểm nổi trội như sau:

  • Thiết kế máy hiện đại, nhỏ gọn và rất chắc chắn. Khung máy được làm từ chất liệu thép không gỉ, được phun sơn tĩnh điện. Đảm bảo không xảy ra tình trạng hoen gỉ, xảy ra hư hỏng vặt trong quá trình sử dụng.
  • Các bộ phận, linh phụ kiện của máy máy đều được làm từ chất liệu cao cấp, độ bền vượt trội, thời gian sử dụng lâu dài.
  • Máy sấy khí nén Atlas Copco sử dụng công nghệ biến tần, có tác dụng giảm điện năng tiêu thụ tối đa.
  • Thay vì sử dụng đồng hồ đo, đèn báo hiệu hay công tắc cơ thì máy sấy khí nén Atlas Copco được hãng trang bị màn hình hiển thị cảm ứng rất thuận tiện và dễ dàng để kiểm soát các hoạt động một cách chính xác nhất.
  • Khả năng sấy khí nhanh chóng và hiệu quả lên đến 99.9% so với dòng máy sấy khí hấp thụ và 95% so với kiểu máy sấy khí làm lạnh.

Một vài hạn chế của máy sấy khí Atlas Copco

Bên cạnh những ưu điểm trên máy sấy khí nén Atlas Copco vẫn tồn tại một số hạn chế. Đây cũng chính là lý do khiến các sản phẩm máy sấy khí mang thương hiệu Atlas Copco chưa thực sự rộng rãi tại thị trường nước ta.

  • So với các thương hiệu máy sấy khí được ưa chuộng như máy sấy khí Fusheng, máy sấy khí Jmec thì giá bán máy sấy khí Atlas Copco thuộc phân khúc cao. Điều này cũng có thể do thuế khi nhập khẩu máy vào Việt Nam khá cao.
  • Máy sấy khí Atlas Copco được sản xuất tại Thụy Điển. Theo dây chuyền công nghệ cũng như môi trường Châu Âu. Do đó, thiết bị sử dụng hiệu quả tại các nước châu Âu có khí hậu ôn đới, mát mẻ. Trong khí đó, phần lớn khí hậu nước ta là mưa nhiều, nóng ẩm không thực sự phù hợp.
  • Tại Việt Nam, rất ít đơn vị phân phối máy sấy khí Atlas Copco chính hãng. Việc chọn mua máy cũng như khi cần sửa chữa, bảo dưỡng, bảo trì, thay thế linh phụ kiện cũng gặp nhiều khó khăn hơn.

Có nên mua máy sấy khí Atlas Copco không?

Thực tế, theo đánh giá của người dùng trong quá trình sử dụng máy sấy khí nóng  Atlas Copco có rất nhiều phản hồi trái chiều. Máy có chất lượng tốt, tuy nhiên giá thành đắt.

máy sấy khí công nghiệp

Sử dụng máy sấy khí chính hãng phù hợp theo nhu cầu và tài chính

Bên cạnh đó, một số người sử dụng máy sấy khí Atlas Copco là hàng Nhật bãi, điều này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho người sử dụng nếu không có kinh nghiệm, am hiểu trong việc chọn mua các thiết bị nhật bãi.

Thay vào đó, người dùng có tham khảo chọn mua máy sấy khí đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Fusheng, Jmec…. Không chỉ đa dạng mẫu mã, phù hợp nhiều mục đích sử dụng. Các model máy từ các thương hiệu tên tuổi còn có chất lượng tốt. Chế độ bảo hành lâu dài sẽ giúp người dùng hoàn toàn yên tâm sử dụng.

Trên đây là một số thông tin quan trọng về máy sấy khí nóng Atlas Copco. Hy vọng, phần nào sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm kiếm, chọn mua một sản phẩm máy sấy khí phù hợp nhất theo nhu cầu và điều kiện tài chính.