Máy hút bụi kêu to phải làm sao ?

Những sản phẩm máy hút bụi trong nhà xưởng, gia đình đang được sử dụng khá phổ biến trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Sau một thời gian sử dụng tình trạng máy hút bụi kêu to là lỗi hỏng khá phổ biến trên nhiều dòng máy. Tại sao máy hút bụi kêu to? Đâu là cách giải quyết hữu hiệu cho bạn trong vấn đề này? Tất cả đều sẽ được làm rõ tại bài viết tham khảo dưới đây, mời bạn đọc cùng tham khảo.

máy hút bụi kêu to
Tình trạng máy hút bụi phát ra tiếng ồn lớn đang diễn ra khá phổ biến hiện nay

Máy hút bụi kêu to do những nguyên nhân nào ?

Tình trạng máy hút bụi nóng lên bất thường với những tiếng ồn lớn trong quá trình vận hành diễn ra khá phổ biến hiện nay. Điều này không chỉ khó chịu cho người dùng mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ cùng hiệu quả vận hành của thiết bị. 

Vị trí vận hành chưa đảm bảo

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, người dùng chỉ nên sử dụng máy tại những bề mặt bằng phẳng. Điều này không chỉ giúp hạn chế đổ vỡ, hư hỏng không đáng có mà còn giải quyết hiệu quả tiếng ồn máy trong xuyên suốt quá trình vận hành thiết bị. 

Chổi than máy hút bụi bị mài mòn

Tình trạng này cũng xảy ra khá thường xuyên với một số loại máy hút bụi sử dụng chổi than. Sau một thời gian sử dụng, chổi than bị mài mòn nhanh chóng dẫn đến tình trạng va chạm giữa các miếng kim loại tạo thành tiếng ồn khó chịu khi vận hành. Đây là một trong những nguyên nhân máy hút bụi kêu to bạn cần lưu tâm.

nguyên nhân máy hút bụi kêu to
Chổi than bị mài mòn cũng là một trong những nguyên nhân máy hút bụi kêu to

Nứt vỡ khung vỏ máy

Tiếng ồn cũng có thể xuất hiện do một số nứt vỡ hư hỏng phần khung vỏ máy hút bụi. Thậm chí hư hỏng này còn có thể ảnh hưởng ít nhiều đến độ lớn lực hút cùng tuổi thọ sử dụng thiết bị. 

Máy không được vệ sinh sau một thời gian dài sử dụng

Ngoài ra bụi bẩn bám dính tại động cơ máy cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến tạo nên những tiếng ồn khó chịu với máy hút bụi. Điều này có thể xảy ra do bộ phận túi lọc bụi của máy bị rách hoặc do thiết bị không được vệ sinh thường xuyên sau một thời gian vận hành. Thậm chí đây cũng có thể là tác nhân dẫn đến tình trạng nóng máy bất thường hay nguy hiểm hơn là chập cháy động cơ máy móc. 

Ống mềm bị rách, vỡ

Thực tế ống mềm hoàn toàn không phát ra bất kỳ tiếng ồn nào khi máy hút bụi hoạt động. Tuy nhiên âm thanh này có thể được tạo ra trong trường hợp ống mềm bị nghẽn tắc gây cản trở đường truyền lực hút từ động cơ tới bàn hút.

xử lý máy hút bụi công nghiệp kêu to
Phải làm gì khi ống mềm bị nứt, vỡ, gây cản trở cho quá trình vận hành máy?

Hướng dẫn cách sửa máy hút bụi kêu to cho hiệu quả bất ngờ

Thay vì mất hàng đống thời gian để đem máy tới các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp, với một số hư hỏng đơn giản người dùng hoàn toàn có thể tự mình khắc phục, sửa máy hút bụi kêu to ngay tại nhà. Tham khảo một số hướng dẫn cùng lưu ý dưới đây để có cho mình cách sử dụng máy hút bụi hiệu quả nhất nhé!

Thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng máy hút bụi

Có thể thấy yếu tố vệ sinh là một trong những nguyên nhân khiến máy hút bụi kêu to khi vận hành. Chính vì vậy, hãy tập cho mình thói quen vệ sinh máy cùng bộ phụ kiện sau mỗi lần sử dụng. Đồng thời định kỳ bảo dưỡng máy, phụ kiện máy hút bụi để đảm bảo điều kiện vận hành tốt nhất cho thiết bị.

Thay thế phụ kiện, bộ phận máy khi không còn đáp ứng được nhu cầu sử dụng

Bạn cũng nên định kỳ kiểm tra khả năng vận hành của máy đặc biệt là bộ phận ống mềm, túi lọc bụi hoặc chổi than (nếu có). Sau một thời gian sử dụng những bộ phận này thường gặp khá nhiều vấn đề về khả năng phối hợp vận hành, độ bào mòn… Việc thay mới hoặc làm sạch chúng hẳn sẽ đem đến hiệu quả vận hành tốt hơn. 

xử lý máy hút bụi bị kêu to
Thay thế hoặc vệ sinh túi lọc bụi cho máy sau một thời gian vận hành

Nhờ tới đơn vị sửa chữa để giải quyết những hư hỏng phức tạp

Nếu không có quá nhiều kinh nghiệm sửa chữa máy tốt nhất hãy nhờ tới kỹ thuật có chuyên môn để tránh làm hư hỏng thêm phần nặng nề. Đặc biệt đối với những trục trặc liên quan đến động cơ máy hay bộ điều khiển trung tâm. 

Trên đây là câu trả lời của chúng tôi cho câu hỏi: Máy hút bụi kêu to phải làm sao cùng một số lưu ý, hướng dẫn sửa chữa siêu chất lượng. Hy vọng những thông tin chia sẻ trong bài viết có thể giúp ích cho bạn trong quá trình tham khảo và sử dụng máy hút bụi hiệu quả. 

Nguồn: https://chamsocxehoi.org/

About Phạm Xuân Thanh

Tôi là Phạm Xuân Thanh – Tôi đã có kinh nghiệm hơn 3 năm review đánh giá về các loại máy móc công nghiệp, thiết bị vệ sinh công nghiệp, cách chăm sóc xe hơi. Tôi hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn về các công dụng, chức năng của các loại thiết bị công nghiệp và các cách chăm sóc xe hơi này.

View all posts by Phạm Xuân Thanh →

Trả lời