Mã vạch 888 của nước nào? Cách tra cứu mã vạch

Mã vạch 888 của nước nào là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra. Nếu như bạn cũng đang tìm kiếm thông tin về điều này thì bài viết dưới đây là dành cho bạn. Trong bài viết chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin về mã vạch 888 cùng những điều cần chú ý khi kiểm tra mã vạch. 

Mã vạch 888 của nước nào?

Trước khi tìm hiểu mã vạch 888 của nước nào chúng ta cùng tìm hiểu xem mã vạch là gì và có cấu trúc ra sao trước nhé! Mã vạch được ví như là “chứng minh thư” của hàng hoá. Bởi thông qua nó chúng ta có thể biết được thông tin nguồn gốc của hàng hoá. Nó có cấu trúc như sau:

 • Về hình thức mã vạch của hàng hoá được chia thành 2 phần gồm: mã số để con người nhận diện và các vạch để các phần mềm có thể quét và đọc được. 
 • Về phần thông tin mã vạch gồm: Quốc gia đăng ký mã vạch, doanh nghiệp, mã mặt hàng, số kiểm tra.

Dưới đây là hình ảnh mã vạch và sơ đồ cấu trúc của nó các bạn có thể quan sát để hiểu rõ hơn. 

mã vạch 88
Hình ảnh mã vạch sản phẩm

Qua đó chúng ta có thể thấy 3 chữ số đầu tiên của mã vạch sản phẩm chúng là mã quốc gia. Vậy mã vạch 888 của nước nào? Theo bảng tra cứu mã vạch quốc tế thì mã 888 là mã của Singapore. Đây là mã số duy nhất của đất nước này. Như vậy khi chung ta xem mã vạch của sản phẩm nếu thấy bắt đầu bằng 888 tức là sản phẩm này có nguồn gốc từ Singapore. 

Kiểm tra mã vạch 888 của quốc gia nào bằng ứng dụng

Chúng ta có thể biết được thông tin sản phẩm có nguồn gốc từ quốc gia nào, công ty nào thông qua hệ thống mã số của mã vạch. Tuy nhiên việc này tương đối khó khăn vì như vậy chúng ta cần học thuộc hệ thống bảng mã vạch của các nước, doanh nghiệp trên thế giới. Điều này gần như là không thể, để người tiêu dùng có thể tiện lợi hơn trong việc kiểm tra thông tin của sản phẩm qua mã vạch nhiều các phần mềm quét mã vạch đã được ra đời. Dưới đây là thông tin chi tiết.

Cách dùng ứng dụng để check mã vạch

Cách sử dụng phần mềm trên điện thoại để quét mã vạch 888 hay bất kỳ mã vạch nào trên sản phẩm rất đơn giản. Các bạn chỉ cần thực hiện 1 số bước như sau: 

kiểm tra mã vạch sản phẩm
Dùng ứng dụng trên điện thoại để quét mã vạch

Bước 1: Thực hiện tải ứng dụng check mã vạch bạn muốn sử dụng về điện thoại của mình. Mỗi ứng dụng sẽ có những điểm khác nhau về giao diện nhưng cơ bản thì cách sử dụng tương tự như sau. 

Bước 2: Mở ứng dụng check mã vạch đã được cài đặt ra. Lúc này ứng dụng sẽ yêu cầu bạn cấp phép truy cập vị trí, camera và gửi thông báo trên điện thoại. Các bạn nhấn chọn “cho phép”. 

Bước 3: Ở bước này các bạn chọn mục quét mã vạch. Khi giao diện quét hiện ra các bạn đưa camera của điện thoại đến vị trí mã vạch cần tra cứu và chờ nhận kết quả. 

Một số ứng dụng check mã vạch

Trong phần này chúng tôi sẽ giới thiệu những phần mềm check mã vạch được nhiều người lựa chọn sử dụng nhất hiện nay để các bạn tham khảo. 

iCheck

iCheck là phần mềm được thiết kế để quét mã vạch các sản phẩm trên thị trường để biết được nguồn gốc và phân biệt hàng thật giả. Hiện nay đây là ứng dụng quét mã vạch sản phẩm nổi tiếng được nhiều người biết đến và chọn dùng nhất.

Đặc điểm nổi bật:

 • Hỗ trợ quét mã vạch và mã QR.
 • Check và truy xuất thông tin về nguồn gốc sản phẩm.
 • Tìm và mua nhanh sản phẩm.
 • Xem nhanh đánh giá về sản phẩm của người dùng.
ứng dụng quét mã vạch
Phần mềm iCheck

Barcode Việt

Barcode Việt là một công cụ giúp người tiêu dùng phát hiện hàng giả, hàng nhái thông qua các việc quét mã vạch, mã QR trên bao bì. Đồng thời, ứng dụng này cũng giúp bạn có thể tra cứu nhiều thông tin cần thiết về một sản phẩm nào đó.

Đặc điểm nổi bật:

 • Quét mã vạch, mã QR code truy xuất thông tin về nguồn gốc sản phẩm, chống hàng giả.
 • Cung cấp cho người dùng thông tin chi tiết của sản phẩm
 • Cho phép tra cứu thông tin sản phẩm dễ dàng

Barcode Scanner 

Barcode Scanner là phần mềm quét mã vạch sản phẩm trên điện thoại giúp người dùng có thể tìm kiếm thông tin sản phẩm, tra cứu phân biệt hàng thật/giả. Bên cạnh đó thì phần mềm này còn cho phép người dùng có thể thể tạo mã QR cho sản phẩm của riêng mình.

mã vạch 88 của nước nào
Barcode Scanner

Đặc điểm nổi bật:

 • Hỗ trợ tìm kiếm thông tin chi tiết của hàng hoá.
 • Hỗ trợ tạo mã QR cho người dùng.
 • Giao diện đơn giản.
 • Cho phép sử dụng miễn phí không cần cập nhật.

Trên đây là những thông tin cho câu hỏi mã vạch 888 của nước nào chúng tôi đã tổng hợp muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng thông qua bài viết các bạn đã hiểu rõ về mã vạch 888 cũng như cách tra cứu thông tin về các sản phẩm thông qua mã vạch. 

About Phạm Xuân Thanh

Tôi là Phạm Xuân Thanh – Tôi đã có kinh nghiệm hơn 3 năm review đánh giá về các loại máy móc công nghiệp, thiết bị vệ sinh công nghiệp, cách chăm sóc xe hơi. Tôi hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn về các công dụng, chức năng của các loại thiết bị công nghiệp và các cách chăm sóc xe hơi này.

View all posts by Phạm Xuân Thanh →