Cách khắc phục lỗi máy nén khí Kobelco

Máy bơm hơi khí nén Kobelco là thương hiệu nổi tiếng dẫn đầu về công nghệ số một Nhật Bản thuộc tập đoàn Kobe Steel Group. Đây là tập đoàn hàng đầu thế giới đã vươn ra thế giới với đa ngành nghề như bất động sản, vật liệu xây dựng, công nghiệp và năng lượng. Thương hiệu này luôn luôn đáp ứng được mọi nhu cầu của người sử dụng. Nhưng dù có tiên tiến và hiện đại đến đâu thì máy nén Kobelco vẫn không tránh khỏi được lỗi. Vậy những lỗi máy nén khí Kobelco thường gặp là gì và cách khắc phục như thế nào, mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Máy nén khí Kobelco là gì?

Máy nén hơi Kobelco là dòng máy nén trục vít hiện đại không thể thiếu trong các nhà máy, khu công nghiệp hay cả những công trình xây dựng lớn. Máy cung cấp lượng khí nén có áp lực cao và ổn định. Không những thế máy nén trục vít này còn có tuổi thọ lớn, tiết kiệm nhiên liệu sử dụng và rất thiện với môi trường.

Vì máy nén hơi Kobelco này luôn là sự lựa chọn số một của khách hàng nên chúng ta cần phải hiểu rõ về các lỗi thường gặp, tìm ra nguyên nhân rồi đưa ra các giải pháp khắc phục máy nén để duy trình được hiệu quả công việc và tăng tuổi thọ cho máy. Khi gặp lỗi màn hình máy sẽ hiển thị lên các mã lỗi để chúng ta dễ dàng khắc phục nó.

lỗi máy nén khí kobelco
Máy bơm khí nén Kobelco

Máy nén hiện lên mã E-01 thì chúng ta biết ngay đó là lỗi do khí nén ra có nhiệt độ quá cao, mã lỗi này hiện lên thì có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi máy này. Do đó chúng ta cần nghiên cứu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi như sau:

  • Bộ lọc khí bị tắc nghẽn do không được vệ sinh định kỳ hoặc do môi trường nơi máy hoạt động quá bẩn. Để khắc phục điều này chúng ta nên tắt máy rồi tháo bộ lọc khí ra, về sinh và thổi bụi sạch sẽ.
  • Kiểm tra môi trường quanh phòng đặt máy nén hơi vì nhiệt độ quá cao. Chúng ta nên lắp hệ thống quạt thông gió trong phòng để có đường thoát khí nóng và cấp khí tươi mới cho máy nén khí trục vít Kobelco. Nhiệt độ luôn luôn dưới 40 độ C là tốt nhất cho máy vận hành.
  • Bên cạnh đó, có thể công tắc áp suất được cài đặt không hợp lý. Để khắc phục điều này cho máy nén khí chúng ta nên cài đặt lại ở mức thấp nhất là chạy 2 phút và dừng 3 phút.
  • Các loại máy nén Kobelco công suất lớn thường là máy nén trục vít có dầu nên dàn trao đổi nhiệt dễ bị bẩn và tắc nghẽn. Để khắc phục lỗi này cho máy nén thì nên vệ sinh dàn trao đổi nhiệt bằng khí hoặc là bằng bơm nước cao áp. Nếu không vệ sinh định kỳ cho máy thì dầu sẽ bám bẩn quá nhiều và khó vệ sinh nên ta cần phải dùng hóa chất tẩy rửa.
  • Cũng có thể bộ lọc dầu bị tắc nghẽn và chúng ta nên thay bộ lọc dầu để khắc phục lỗi này.
lỗi máy nén khí kobelco 2020
Vệ sinh sạch sẽ bộ lọc khí cho máy nén Kobelco

Máy nén hơi Kobelco hiển thị lên màn hình mà E-03 thì ta biết ngay đó là lỗi do bộ lọc tách dầu có nhiệt độ quá cao

Bộ lọc tách dầu đã bị hỏng nên chúng ta cần thay mới để máy nén Kobelco được hoạt động lại bình thường.

Màn hình máy hiển thị lên mã E-04 thì đây là lỗi của máy sấy khí Kobelco bị quá dòng và quá áp

  • Nhiệt độ môi trường xung quanh quá cao nên giữ nhiệt độ phòng để máy nén dưới 40 độ C với các biện pháp đã nêu trên để giải quyết lỗi máy E-01.
  • Dàn ngưng máy sấy khí bị tắc nghẽn, nên thoát ra và vệ sinh sạch sẽ bằng khí hoặc bơm cao áp.
  • Cài đặt lại công tắc áp suất cho đúng. 
  • Cũng có thể nguồn điện gặp vấn đề nên dừng máy nén khí và do cách nhiệt của cuộn dây dẫn điện.

Máy nén không khí Kobelco hiển thị lên mã lỗi E-05 thì môi trường đặt máy bơm khí nén quá cao

Cứ áp dụng cách giữ nhiệt độ phòng máy nén dưới 40 độ C như đã nêu trên phương pháp khắc phục lỗi E-01.

Màn hình hiện lên E-06 thì chắc chắn rằng máy nén hơi kobelco đang gặp tình trạng tắc, nghẹt bộ lọc tách dầu

Để khắc phục điều này rất đơn giản, chúng ta chỉ cần vệ sinh sạch sẽ nó là ổn ngay.

khắc phục lỗi máy nén khí kobelco
Vệ sinh bộ lọc tách dầu sạch sẽ

Lưu ý khi khắc phục lỗi máy nén khí Kobelco nên tắt máy để áp lực của máy về số 0, tránh các tai nạn không đáng có. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn mua và sử dụng máy nén Kobelco.

About Phạm Xuân Thanh

Tôi là Phạm Xuân Thanh – Tôi đã có kinh nghiệm hơn 3 năm review đánh giá về các loại máy móc công nghiệp, thiết bị vệ sinh công nghiệp, cách chăm sóc xe hơi. Tôi hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn về các công dụng, chức năng của các loại thiết bị công nghiệp và các cách chăm sóc xe hơi này.

View all posts by Phạm Xuân Thanh →