Hướng dẫn cách kiểm tra sổ đỏ online cực đơn giản, tiết kiệm thời gian

Để tiết kiệm thời gian cũng như công sức cho việc đi lại tới các văn phòng công chứng hay những cơ quan có thẩm quyền, kiểm tra sổ đỏ online đang là lựa chọn được nhiều người lựa chọn. Để hiểu rõ hơn mời quý vị độc giả tham khảo cách kiểm tra số đỏ online siêu đơn giản được hướng dẫn tại bài viết sau đây.

cách kiểm tra sổ đỏ online
Bạn đã nắm được cách kiểm tra sổ đỏ online chưa?

Một số lợi ích khi kiểm tra số đỏ online 

Thực tế quy trình, thủ tục kiểm tra sổ đỏ tại nước ta còn khá phức tạp, cứng nhắc. Chính vì vậy với mỗi lần kiểm tra, người thực hiện phải di chuyển tới đơn vị, cơ quan có thẩm quyền đồng thời thực hiện thủ tục theo đúng quy định. Thay vào đó hình thức tra cứu online đang nhận được khá nhiều sự hưởng ứng của mọi người. Dưới đây là một số lợi ích tuyệt vời của hình thức tra cứu này: 

– Qua hình thức tra cứu online chúng ra chỉ mất khoảng vài phút để hoàn tất quy trình qua đó rút ngắn thời gian tra cứu và hoàn thiện thủ tục mua bán, chuyển giao quyền sử dụng đất.

– Dễ dàng theo dõi quá trình giải quyết hồ sơ, thực hiện bổ sung hoặc cập nhật cực kỳ đơn giản, tiện dụng tại bất cứ nơi đâu chỉ cần có mạng internet cùng sự trợ giúp của các thiết bị thông minh. Nhờ vậy rút ngắn tối đa cùng công sức cho việc đi lại tới các cơ quan có thẩm quyền như cách tra cứu truyền thống trước đây. 

kiểm tra sổ đỏ online
Đơn giản hóa, thúc đẩy hoạt động ký kết, bàn giao nhà đất diễn ra nhanh chóng

– Trong tình trạng số lượng các công ty ma cùng các đơn vị làm giả giấy tờ ngày càng phổ biến, lộng hành, bằng việc chủ động kiểm tra độ xác thực của thông tin để từ đó có cho mình những quyết định đầu tư đúng đắn với tỉ lệ sinh lời cao.

Hướng dẫn cách kiểm tra sổ đỏ online cực đơn giản ai cũng nên biết

Với những lợi ích tuyệt vời trên, quả dễ hiểu khi kiểm tra sổ đỏ online dần trở thành chọn lựa của đông đảo người dùng. Vậy bạn đã biết cách kiểm tra sổ đỏ online tại nhà chưa? Nếu chưa cùng chúng tôi khám phá rõ hơn tại mục chia sẻ dưới đây nhé!

Bước 1: Đăng nhập vào link kiểm tra

Tùy vào khu vực cần tra cứu, người dùng có thể tìm kiếm link kiểm tra tin cậy thông qua internet. Ví dụ như:

– Để kiểm tra nhà đất sổ đỏ tại Hà Nội sử dụng link: dathanoi.vn/tra-cuu-so-do/.

– Tra cứu sổ đỏ, nhà đất tại Vũng Tàu: http://datdai-sotnmt.baria-vungtau.gov.vn/tracuugcn.

Bước 2: Hoàn tất khai báo, điền thông tin tra cứu

Để có thể kiểm tra thông tin về sổ đỏ nhà đất, chúng ta cần hoàn tất quy trình khai báo điền một số thông tin quan trọng sau: 

– Số seri được in trên sổ đỏ của chủ sở hữu. 

– Số CMND của chủ sở hữu sổ đỏ. 

– Họ và tên chủ sở hữu trùng với tên được in trên sổ đỏ. 

– Số điện thoại và email của người thực hiện tra cứu.

– Có thể upload hình sổ đỏ nếu có. 

Sau khi đã hoàn tất những thông tin cơ bản, tiến hành nhấn gửi bản thông tin để những thông tin về sổ đỏ được tra cứu, tìm kiếm. 

kiểm tra sổ đỏ onine 2020
Điền đầy đủ thông tin cần thiết trước khi bắt đầu tra cứu

Bước 3: Đợi thông tin trả lời từ trang web đăng ký

Khi bản đăng ký đã được gửi đi, chúng ta cần đợi khoảng 1 ngày để nhận được những thông tin cơ bản về sổ đỏ cùng mảnh đất đã được tra cứu. Thông thường chúng sẽ được gửi qua email gồm một số nội dung sau:

– Thông tin về mảnh đất bao gồm số hiệu, kích thước,…

– Người đăng ký hay chính là chủ sở hữu đất. 

– Ngày đăng ký và ngày trả sổ. 

Ngoài ra với thủ tục đăng ký sổ đỏ mới, người dùng cũng có thể thực hiện tương tự để theo dõi quá trình xét duyệt của hồ sơ cũng như những loại giấy tờ, thủ túc còn thiếu để chủ động chuẩn bị đẩy nhanh thời gian hoàn tất sổ đỏ. 

Một số nguyên tắc an toàn khi tra cứu sổ đỏ online

Bên cạnh sự tiện dụng mà phương pháp này mang lại, để tránh bị lừa đảo, thu thập thông tin trái phép có thể gây bất lợi, chúng ta cũng cần đặc biệt quan tâm đến các yếu tố bảo mật thông tin. Cụ thể dưới đây là một số lưu ý quý vị cần đặc biệt lưu tâm. 

– Chỉ thực hiện tra cứu, cung cấp thông tin đối với những web tra cứu chính thống, uy tín để bảo vệ thông tin cá nhân của mình. 

cách kiểm tra sổ đổ online chi tiết
Chỉ nên truy cập vào địa chỉ uy tín để không bị lộ thông tin cá nhân

– Tốt hơn hết không click hay đăng nhập vào những link mời chào tra cứu sổ đỏ nhà đất để không dính phải những đơn vị lừa đảo gây bất lợi tới cá nhân, doanh nghiệp. 

– Để cẩn thận hơn quý vị cũng có thể kiểm chứng bằng cách đưa thông tin đến các đơn vị công chứng hay các cơ quan có thẩm quyền để kiểm chứng. 

Chúng ta vừa cùng nhau phân tích một số những thông tin về cách kiểm tra sổ đỏ nhà đất online cũng như một số lưu ý trong quá trình tra cứu. Hy vọng những chia sẻ cùng hướng dẫn trên đây có thể giúp ích cho quý vị trong quá trình tham khảo và tìm hiểu thông tin.

About Phạm Xuân Thanh

Tôi là Phạm Xuân Thanh – Tôi đã có kinh nghiệm hơn 3 năm review đánh giá về các loại máy móc công nghiệp, thiết bị vệ sinh công nghiệp, cách chăm sóc xe hơi. Tôi hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn về các công dụng, chức năng của các loại thiết bị công nghiệp và các cách chăm sóc xe hơi này.

View all posts by Phạm Xuân Thanh →