Jonathan Galindo và những trò đùa nguy hiểm ai cũng phải biết!

Xuất hiện lần đầu tiên trên nền tảng Twitter, cho đến nay Jonathan Galindo là thử thách tràn lan trên khắp các trang mạng xã hội như Facebook, Tikok hay Instagram gây hoang mang trên thế giới. Tuy nhiên, cư dân mạng Việt chỉ xem đó như là một trò đùa. Vậy Jonathan Galindo là ai? Những trò đùa, thử thách của Jonathan Galindo gây nguy hiểm như thế nào? Hãy cùng CHAMSOCXEHOIHN tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé. 

Jonathan-Galindo

Nhân vật Jonathan Galindo là ai?

Theo Chăm Sóc Xe Hơi tìm hiểu, Galindo Jonathan chỉ đơn giản là một tài khoản mạng xã hội. 

jonathan-galindo-la-ai
Jonathan Galindo là một nhân vật ảo gây hoang mang người dùng mạng xã hội

Có nguồn gốc từ Mexico và ngày càng lan truyền rộng rãi theo nhiều phiên bản khác nhau trên thế giới. Jonathan Galindo là hình ảnh về một người đàn ông có gương mặt hề cực kỳ đáng ghét. Nhân vật này sẽ gửi lời kết bạn cho những bạn trẻ thông qua các nền tảng mạng xã hội như Twitter, Instagram, Tiktok và gần đây nhất là mạng xã hội Facebook.

Thử thích Jonathan Galindo như thế nào?

Nhân vật “chú hề” bí ẩn Jonathan Galindo sẽ gửi lời mời kết bạn đến với rất nhiều các tài khoản mạng xã hội. Và hiển nhiên khi chấp nhận lời mời kết bạn, bạn sẽ nhận được một tin nhắn có chứa đường link. Điều nguy hiểm là khi bạn nhấp vào đường link sẽ lập tức bị lộ địa chỉ IP thiết bị bạn đang dùng. 

jonathan-galindo-la-ai-2021
Jonathan Galindo – Thử thách cá voi xanh nguy hiểm chết người

Dựa vào đó, Jonathan Galindo sẽ tìm ra được thông tin. Thậm chí là chính xác cả địa chỉ của nhà bạn. Thông qua đó, nó sẽ đưa ra cho bạn các thử thách để lựa chọn:

  • Một là tham gia thử thách cá voi xanh
  • Hai là nó sẽ đe dọa đến tận nơi gia đình bạn để ám sát tất cả mọi người trong gia đình.  

Theo thống kê, trên thế giới đã có không ít các trường hợp tự sát. Phần lớn là các bé gái đang trong độ tuổi vị thành niên sau khi thực hiện xong “thử thách cá voi xanh”. 

Tại một số quốc gia như Ấn Độ, Trung Quốc, Brazil hay tại Mỹ cũng đã xuất hiện những vụ tự sát các thanh thiếu liên quan trực tiếp đến thử thách “cá voi xanh” Jonathan Galindo sau khi được lan rộng ra các nước trên thế giới. 

Mức độ nguy hiểm của thử thách Jonathan Galindo 

Sự phát triển mạng xã hội ngày càng mạnh mẽ. Số lượng người dùng theo đó ngày càng nhiều hơn. Điều này cũng tạo cơ hội cho những đối tượng có mục đích xấu. 

tieu-su-Jonathan-Galindo
Thử thách “cá voi xanh” bắt người chơi làm theo những nhiệm vụ điên rồ

Khi chọn tham gia vào thử thách “cá voi xanh”, người chơi bắt buộc phải làm theo yêu cầu của nó. Đó là hàng loạt những yêu cầu, các nhiệm vụ cực kỳ khủng khiếp. Điển hình như vào đúng 4h sáng phải thức dậy hàng ngày, phải xem thật nhiều phim kinh dị.. Thậm chí sử dụng các lưỡi lam, con dao hoặc kim khâu để tạo thành hình cá voi lên trên các bộ phận của cơ thể… Mức độ thử thách sẽ tăng dần theo cấp độ từ dễ đến khó. Đỉnh điểm và cũng là mức độ nguy hiểm của thử thách là người chơi tiến hành tự sát sau 50 ngày để dành được chiến thắng. 

Phản ứng cư dân mạng Việt với thử thách Jonathan Galindo

Những thử thách cá voi xanh này xuất hiện lần đầu tiên tại Nga. Tiếp sau đó dần được lan truyền rộng rãi và phổ biến sang nhiều quốc gia trên thế giới. Khi tới Việt Nam, thử thách Jonathan Galindo lại trở thành một trò đùa của cộng động mạng. Không ít người dùng Việt Nam đã chủ động gửi lời mời kết bạn, nhắn tin và để lại những lời bình luận đùa giỡn. 

tim-hieu-Jonathan-Galindo
Cư dân mạng Việt đùa giỡn với tài khoản Jonathan Galindo

Sau khi bị cộng đồng mạng Việt Nam công kích quá mạnh mẽ, tài khoản Jonathan Galindo được cho là “chính chủ” đã đăng hai bài viết với  nội dung “Los Vietnamitas, por favor, esperen” (Người Việt Nam hãy đợi đấy). Và “También tengo miedo de la juventud vietnamita” (Tôi cũng sợ người trẻ Việt Nam).

Thực sự với sự thông minh của người Việt Nam chúng ta. Cho dù thử thách Jonathan Galindo có hoang mang, nguy hiểm ở đâu. Thì suy cho cùng vẫn chỉ là một trò đùa của người Việt. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn chúng ta cũng vẫn nên cảnh giác với những trò vô bổ luôn tiềm ẩn nguy cơ này. Không chấp nhận các yêu cầu kết bạn từ những người có xuất thân bí ẩn; cài đặt chế độ bảo mật mức cao nhất. Và đặc biệt là các bậc phụ huynh cũng nên có sự cảnh giác cao độ; hạn chế cho con em tiếp xúc với nhiều trang mạng xã hội, thiết bị di động từ quá sớm. 

Một trong những cách để an toàn trước các trò chơi ảo chính là nắm bắt được thông tin và hiểu đúng về nó. Hy vọng rằng, qua bài viết của chúng tôi giúp bạn đọc hiểu hơn về nhân vật bí ẩn Jonathan Galindo. Mức độ nguy hiểm của thử thách để có sự cảnh giác cao độ nhất.

About Phạm Xuân Thanh

Tôi là Phạm Xuân Thanh – Tôi đã có kinh nghiệm hơn 3 năm review đánh giá về các loại máy móc công nghiệp, thiết bị vệ sinh công nghiệp, cách chăm sóc xe hơi. Tôi hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn về các công dụng, chức năng của các loại thiết bị công nghiệp và các cách chăm sóc xe hơi này.

View all posts by Phạm Xuân Thanh →