Hình ảnh hoa sen trắng đám tang đẹp, ý nghĩa

Tại nước ta, vào ngày tang lễ thường sẽ luôn có hoa, bởi hoa là hình ảnh tượng trưng cho lời tiễn biệt linh hồn người mất rời đi sang thế giới bên kia. Có nhiều loài hoa được sử dụng, tuy nhiên hoa có ý nghĩa đặc biệt nhất trong đám tang phải kể đến hoa sen. Tham khảo ngay 50+ hình ảnh hoa sen trắng đám tang đẹp nhất sau đây nhé!

Hoa sen trắng mang trong mình ý nghĩa đặc biệt
Hoa sen trắng mang trong mình ý nghĩa đặc biệt

Ý nghĩa hình ảnh hoa sen trắng trong đám tang

Hoa sen được biết đến là loài hoa gắn liền với Phật giáo, tượng trưng cho sự trong trắng và chính trực. Chính vì vậy, Sen còn được dùng trong tang lễ người Việt Nam với ý nghĩa vô cùng cao quý:

“Yêu hoa sen trắng sáng

Sống có đạo đức với tâm hồn cao thượng”

Cũng giống như khi con người chết đi, rời xa cõi trần, cũng là lúc họ không còn hỷ, nộ, ái, ố ở đời, đạt đến sự giác ngộ và an lạc trong tâm hồn.

Vì sao nên sử dụng hoa sen trắng trong tang lễ?

Hoa sen trắng đại diện cho nhân cách con người thuần khiết và trong sáng. Dâng sen cho người đã khuất là hành động thể hiện sự kính trọng và yêu mến nhân phẩm của họ.

Bên cạnh đó, vẻ đẹp của hoa sen trắng sẽ làm cho không khí tang lễ u buồn trở nên tôn nghiêm, trang trọng hơn. Buổi tiễn đưa người thân ra đi về nơi an nghỉ cuối cùng cũng đầy vẻ tôn nghiêm. 

Ngoài ra, màu trắng của hoa sen không chỉ thể hiện sự thuần khiết, mà còn là màu của sự khởi đầu. Con người khi mất đi ở kiếp này chính là mở ra một kiếp khác, ít đau khổ và muộn phiền.

Tổng hợp các hình ảnh hoa sen trắng đám tang đẹp nhất

Tham khảo bộ sưu tập 50+ hình ảnh hoa sen trắng đám tang đẹp và ý nghĩa sau đây.

ảnh sen trắng
Hình #1

bông hoa sen trắng

Hình #2

đám tang hoa sen trắng

Hình #3

hỉnh ảnh hoa sen trắng

Hình #4

hình sen trắng

Hình #5

hoa sen màu trắng

Hình #6

hoa sen ngày tang

Hình #7

hoa sen trang

Hình #8

hoa sen trắng là gì

Hình #9

hoa sen trắng tang

Hình #10

hoa sen trắng trong tang gia

Hình #11

sen trắng

Hình #12

sen trắng ảnh đại diện

Hình #13

Trên đây là tổng hợp những hình ảnh hoa sen trắng đám tang đẹp và ý nghĩa nhất. Mong rằng những bức ảnh phần nào an ủi được bạn và gia đình khi có người thân qua đời.

About Phạm Xuân Thanh

Tôi là Phạm Xuân Thanh – Tôi đã có kinh nghiệm hơn 3 năm review đánh giá về các loại máy móc công nghiệp, thiết bị vệ sinh công nghiệp, cách chăm sóc xe hơi. Tôi hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn về các công dụng, chức năng của các loại thiết bị công nghiệp và các cách chăm sóc xe hơi này.

View all posts by Phạm Xuân Thanh →