Duyên âm là gì? Giải mã những bí ẩn về duyên âm

Duyên âm là một khái niệm vô cùng phổ biến tại Việt Nam. Đây là một vấn đề tâm linh được nhiều người quan tâm. Vậy duyên âm là gì? Duyên âm có thật không? Để giúp các bạn giải đáp những thắc mắc này chúng tôi đã tổng hợp những thông tin xoay quanh Duyên âm. 

Giải đáp duyên âm là gì? Cắt duyên âm là gì?

Hiểu một cách đơn giản thì duyên âm là mối nhân duyên giữ người còn sống và một âm hồn (người đã chết). Duyên âm có thể bắt nguồn từ kiếp này hoặc từ kiếp trước, đồng thời nó có thể xuất phát từ tình yêu hoặc oán niệm hận thù trong tình cảm. 

Duyên âm có nghĩa là gì?
Duyên âm có nghĩa là gì?

Cũng có thể nói Duyên âm là có người âm theo quấy phá đường tình duyên. Những người có duyên âm đường tình duyên trắc trở, yêu ai cũng thành chậm việc dựng vợ gả chồng. Những người đã kết hôn thì vợ chồng lục đục, hay xảy ra tranh cãi.

Khi bị duyên âm chỉ ảnh hưởng đến đường tình duyên chứ không ảnh hưởng đến những đường tài lộc, công danh. Có giải thuyết cho rằng nếu như Duyên âm sinh ra do người âm có tình cảm với người dương thì người âm sẽ bảo vệ, phù trợ cho bạn trong các lĩnh vực khác trừ chuyện tình duyên.

Song song với khái niệm duyên âm là cắt duyên âm. Vậy cắt duyên âm là làm gì? Những người có duyên âm sẽ đến đền, điện hoặc phủ để nhờ thầy cúng, cô đồng làm lễ giải trừ duyên nợ với vong linh. Hành động này được gọi là cắt duyên âm, người cho rằng sau khi cắt được duyên âm cuộc sống tình cảm sẽ thuận lợi. 

Các loại duyên âm

Duyên âm được chia thành nhiều loại khác nhau như duyên nợ từ kiếp trước, duyên âm do hận thù, duyên dâm hiện kiếp… dưới đây là thông tin về những loại duyên âm phổ biến nhất. 

Cac-loai-duyen-am

Duyên âm từ duyên nợ kiếp trước

Duyên âm do duyên nợ từ kiếp trước sẽ được chia thành 4 trường hợp như sau: 

 • Kiếp trước 2 người từng vợ chồng, tình cảm nồng thắm nên đã thề hẹn kiếp sau tiếp tục yêu nhau và làm vợ chồng của nhau. Nhưng vì nguyên do nào đó mà họ chưa thể đầu thai nên tạo thành mối của người âm và người dương. Kiểu duyên âm này thường không gây hại cho bạn thậm chí họ còn phù hộ cho bạn. Họ chỉ cản bước bạn trong đường tình duyên. 
 • Kiếp trước 2 người yêu nhau nhưng bị  ngăn cấm không đến được với nhau. Do chấp niệm quá lớn nên họ vẫn đi theo bạn đến kiếp này và trở thành duyên âm của bạn.
 • Ngoài hai trường hợp trên thì duyên âm từ kiếp trước còn có thể do bạn làm điều có lỗi với họ ở kiếp trước như phụ tình, phản bội, ruồng bỏ, lừa gạt, cưỡng bức họ. Vì sự hận thù quá lớn nên họ không thể đầu thai mà đi theo phá bạn. Loại duyên âm này vô cùng nguy hiểm do đó nhất định cần phải được giải quyết sớm. 
 • Kiếp trước họ mắc ơn bạn nên yêu thích bạn và muốn đi theo để báo ơn bạn. Do có tình cảm với bạn nên họ không muốn bạn đến với ai cả. Đây là kiểu duyên âm dễ hoá giải nhất. 

duyên âm

Duyên âm ở hiện kiếp

Đây là kiểu duyên âm được tạo ra ở kiếp này, kiểu duyên âm này có những trường hợp như sau:

 • Trường hợp duyên âm hiện kiếp đầu tiên đó duyên giữa người sống với người sống nhưng chẳng may một trong hai người qua đời. Đây có thể nói là mối duyên âm đau khổ, khó dứt. 
 • Vô tình cầm, sử dụng đồ của người mất trẻ về nhà mà không biết. 
 • Vô tình chọc phải vong linh người chết trẻ, chưa lập gia đình khiến họ đi theo. 
 • Mua đất, ở phòng trọ từng có người chết vì tình, tự tử, bị giết… 
 • Đi sớm/ về muộn, đi đường gặp vong linh trẻ, họ cảm thấy thích bạn và đi theo. 

Dấu hiệu của việc có duyên âm

Theo quan niệm tâm linh của nhiều người nếu như bạn đang cảm thấy những dấu hiệu dưới đây xảy ra với mình thì rất có thể đã bị duyên âm theo:

 • Đường tình duyên trắc trở, yêu ai cũng không thành, cứ yêu được một thời gian là xảy ra sự cố dẫn đến chia tay hoặc có thể là không ai thèm để ý đến mình. Cũng có trường hợp yêu đương rất thuận lợi nhưng khi tiến triển đến hôn nhân là tan vỡ không biết lí do,…
 • Tính tĩnh bỗng trở nên nóng nảy lạ thường và có nhiều sự thay đổi lạ lùng theo chiều hướng xấu.
 • Lúc nào tinh thần cũng lơ ngơ, thơ thẩn, bần thần, không tập chung được việc gì. Đôi lúc không làm chủ được cảm xúc, hành động của mình (lưu ý những người này không mắc bệnh lý về tinh thần).
 • Thường xuyên xuất hiện những giấc mơ về việc gặp gỡ “ai đó”, giấc mơ này lặp đi lặp lại, tuy nhiên lại không hề quen biết người đó cũng không thấy rõ mặt.
Những dấu hiệu nào cho thấy bạn đang có duyên âm bám theo?
Những dấu hiệu nào cho thấy bạn đang có duyên âm bám theo?
 • Thỉnh thoảng sẽ thấy có những lời thì thầm, những câu nói mơ hồ ở bên tai như muốn xúi giục điều gì đó.
 • Cảm giác sợ hãi, lạnh lẽo mỗi khi nghe thấy tiếng của kinh kệ …
 • Ngủ li bì, luôn cảm thấy trong người rất mệt mỏi, nhìn vào không thấy có sức sống. Tuy nhiên đến bệnh viện lại không tìm ra nguyên nhân.
 • Thường xuyên cảm thấy đau nhức tại một vị trí nào đó trên cơ thể, chân tay rã rời mà không phải đau ốm do bệnh lý gây nên.
 • Bỗng thấy buồn chán mà không rõ nguyên nhân, đôi lúc cảm thấy muốn tự kết liễu cuộc đời mình.

Có nên cắt duyên âm không? 

Có rất nhiều lời đồn về sự nhiệm màu của việc cắt duyên âm. Không khó để chúng ta nghe được câu chuyện ai đó sau khi cắt duyên âm xong chuyện tình cảm được thuận lợi. Song bên cạnh đó không hiếm những câu chuyện nói về việc cắt duyên âm tiền thì mất mà duyên thì chẳng thấy đâu. Có những người cắt duyên âm đến 3, 4 lần nhưng chuyện tình duyên vẫn không thành.

cắt duyên âm
Có nên thực hiện các nghi lễ cúng bái cắt duyên âm hay không?

Hiện nay vẫn chưa có ai chứng minh được việc cắt duyên âm là đúng hay sai. Tác dụng của việc cắt duyên âm cúng chưa có bất cứ cơ sở khoa học nào chứng minh. Do đó việc có thực hiện cắt duyên âm hay không là tùy thuộc vào ý nguyện và quan niệm tâm linh của mỗi người rất khó để có thể nói đúng sai. Tuy nhiên việc tìm kiếm tình yêu và hạnh phúc cho mình chắc chắn không chỉ nhờ vào việc cắt duyên âm mà thành. 

Các chuyên gia tư vấn tình cảm khuyến khích những người có chuyện tình cảm không được suôn sẻ nên tập chung nhiều hơn vào việc chăm sóc đời sống tinh của mình. Không ngừng nỗ lực nâng cao kiến thức và giá trị bản thân từ đó giúp cho cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn thu hút được đối tượng bạn đời phù hợp đến với mình. 

Việc làm lễ cắt duyên âm chỉ phần nào đó có tác dụng trong việc an ủi tâm lý của con người, giúp họ cảm thấy bớt lo lắng bất an. Để có được một tình tình duyên đẹp cần nhiều yếu tố khác. Một trong số đó là sự yêu bản thân, thăng bằng, tự tin và âu lo. Theo luật hấp dẫn bạn sẽ thu hút những gì cùng tần số với mình nếu như cả ngày bạn luôn nghĩ tình duyên mình không thuận lợi, không có ai để ý đến mình thì điều đó sẽ xảy ra. 

Trên đây là thông tin về duyên âm chúng tôi đã tổng hợp lại để chia sẻ với các bạn. Như vậy chúng ta có thể thấy duyên âm là một vấn đề tâm linh đến nay vẫn chưa ai có thể lý giải và khẳng định có thật sự tồn tại hay không. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã biết được duyên âm là gì cũng như hiểu rõ được vấn đề này. 

About Phạm Xuân Thanh

Tôi là Phạm Xuân Thanh – Tôi đã có kinh nghiệm hơn 3 năm review đánh giá về các loại máy móc công nghiệp, thiết bị vệ sinh công nghiệp, cách chăm sóc xe hơi. Tôi hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn về các công dụng, chức năng của các loại thiết bị công nghiệp và các cách chăm sóc xe hơi này.

View all posts by Phạm Xuân Thanh →