[GIẢI MÃ]: Cung Bọ Cạp thần bảo hộ, tính cách và cung hòa hợp

Được bảo hộ bởi thần chiến tranh Ares, những người thuộc chòm sao Bọ Cạp luôn ẩn chứa những điều bí ẩn. Sự góp mặt của người hàng xóm Thiên Bình này đem đến cho vòng tròn 12 cung hoàng đạo hấp dẫn hơn. Qua bài viết này, chúng tôi muốn gửi đến bạn thông tin về cung Bọ Cạp, tính cách, gia đình bạn bè, sự nghiệp cung Bọ Cạp hợp với cung nào. Đồng thời dự đoán cung Bọ Cạp năm 2021 sẽ như thế nào nhé. 

Thông tin chung về cung Bọ Cạp

Được biết đến là cung Hoàng Đạo có nhiều tên gọi nhất. Chúng ta có thể gọi Bọ Cạp qua các tên như cung Thần Nông, Thiên Yết, Thiên Yết, Hổ Cáp. Hay Thiên Hạt cũng là chính là tên gọi của những người sinh trong khoảng thời gian từ 23/10 đến 21/11. Dưới đây là thông tin tổng quan về cung Bọ Cạp:

cung bọ cạp là gì
Biểu tượng cung Thần Nông là con Bọ Cạp
Thông tin  Giải đáp cung Bọ Cạp
Tên gọi khác Cung Thần Nông, cung Hổ Cáp, Thiên yết và Thiên Hạt.
Tên tiếng Anh Cung Bọ Cạp Cung Scorpio
Biểu tượng Chú Bọ Cạp 
Vị trí thứ  Cung thứ 8 trong cung hoàng đạo
Ngày sinh Từ 23/10 đến 22/11
Tính chất chung Ý chí kiên cường, nghị lực cao cả. Đồng thời có động lực và quyết tâm cực kỳ cao. Mạnh mẽ vượt qua mọi khó khăn thử thách trong cuộc sống.
Sao chiếu mệnh sao Diêm Vương
Nguyên tố ngũ hành Mệnh Thủy (Nước)
Màu sắc Màu đỏ, màu hạt dẻ
Động vật Động vật không xương sống, nhiều nhân
Hoa Hoa kim ngân
Bộ phận cơ thể Bộ phận cơ quan sinh sản
Đá quý may mắn tượng trưng Đá hoàng ngọc, đá Opal 
Hẹn hò với Cung Cự Giải, cung hoàng đạo Song Ngư
Cung Bọ Cạp hợp làm bạn với Cung Bảo Bình, cung Sư Tử
Con số may mắn Số 2, số 7 và số 9
Các cung hợp Cung Cự Giải, cung Song Ngư
Cung Bọ Cạp tương khắc Cung Kim Ngưu
Sở thích Thích một mình, đơn giản
Sở ghét Không thích sống tập thể, lãng mạn .

Truyền thuyết về cung Bọ Cạp

Theo thần thoại Hy Lạp, từ xưa trên nhân gian xuất hiện người thợ săn vô vùng tài giỏi là Orion. Dù tài năng nhưng người thợ săn có tính cách khoác lác, hống hách. Trong cơn ngạo mạn, anh đã tuyên bố săn bắt tất cả những loại vật thế gian này để chứng tỏ sức mạnh của mình. 

Truyền thuyết cung Bọ Cạp

Truyền thuyết cung Bọ Cạp – Câu chuyện về sức mạnh phi thường

Sự việc đến tai nữ thần Artemis. Là nữ thần săn bắn nhưng vì bảo hộ cho muôn loài. Không chịu nổi sự cao ngạo, độc ác thần đã cử một chú bọ cạp xuống nhân gian để trừng trị gã thợ săn. 

Dưới nọc độc của chú Bọ Cạp Scorpio, Orion đã phải kết thúc sinh mệnh. Tiếc thương tài năng Bọ Cạp Scorpio, vị thần Zeus đã đặt tên cho một chòm sao trên bầu trời. Đây chính là câu chuyện được nhắc đến nhiều hơn cả về truyền thuyết cung Bọ Cạp. 

Tính cách cung Bọ Cạp

Biểu tượng cung Bọ Cạp là chữ M và có thêm cái đuôi tượng trưng cho ngòi độc. Còn chữ M viết tắt của từ Mars, vị thủ lĩnh truyền thống bọ cạp. Orion, vị thợ săn cổ đại đã từng hống hách tuyên bố rằng không có một con quái vật nào đủ sức giết được ông ta. Trớ trêu, Bọ Cạp đã chứng minh điều ông đó nói là sai và phải trả giá bằng tính mạng của mình.

Bọ Cạp là mẫu người lý tưởng thích sự thẳng thắn, trung thực
Bọ Cạp là mẫu người lý tưởng thích sự thẳng thắn, trung thực

Theo giải mã chiêm tinh học, dưới đây là những tính cách nổi bật của phần lớn những người thuộc chòm sao Thiên Yết: 

 • Dù là nam hay nữ phần lớn Bọ Cạp đều nổi bật sức mạnh ý chí phi thường. Dưới sự  bảo hộ Ares thần chiến tranh, Bọ Cạp cứng đầu sẵn sàng làm bất cứ vấn đề nào để đạt được thành công. 
 • Đồng thời được Diêm Vương Tinh cai quản. Bọ Cạp hiện thân cho sự luân hồi tái sinh sức sáng tạo mạnh mẽ.  Một Thiên Yết điểm hình tràn đầy sinh khí, khí chất không bao giờ chấp nhận thất bại mà lùi bước trước khó khăn. Không tin tưởng vào bất kỳ năng lượng nào. Bọ Cạp biết cách nắm giữ vận mệnh để dùng chính khả năng của mình để thay đổi mọi thứ.
 • Trong suy nghĩ Tiểu Yết, trên thế giới này chỉ có bản thân họ mới làm họ hạnh phúc. Điều tuyệt vời nhất là được sống vui vẻ, sống hạnh phúc và sống sao cho trọn vẹn. 
 • Được trời phú ban cho vẻ ngoài quyến rũ Bọ Cạp hiểu và nhận thức được điều đó. Khi xuất hiện ở ngoài, Bọ Cạp luôn chỉn chu từ trang phục cho đến đầu tóc đều phải gọn gàng. Bởi lẽ, nhan sắc được ví như vũ khí tuyệt vời thu hút sự tự tin cho họ. 
 • Như bầu trời màn đêm rộng lớn, rất khó đoán định tâm tư Bọ Cạp. Họ luôn tỏ ra thờ ơ, lạnh lùng. Trong một nhóm đông một Bọ Cạp thực sự đặc trưng với khuôn mặt lạnh lùng tới vô cảm. 
 • Thay vì tụ họp, Bọ Cạp thích ở một mình. Nhờ đó họ có sự tĩnh lặng hơn để thỏa sức sáng tạo. Cung Bọ Cạp luôn là một trong những chòm sao bí ẩn nhất. Tạo nên sức hấp dẫn đặc biệt cho những người muốn khám phá. 
 • Tính cách của Thiên Yết rất đa nghi. Thậm chí cả với những người thân cũng khó để chiếm được sự tin tưởng tuyệt đối. Nghi ngờ, không ngừng kiểm nghiệm mọi thứ xung quanh cho dù là hành động hay lời nói. Vậy nên không dễ để Tiểu Yết rơi vào trạng thái “bị động” trong công việc, tình yêu và cuộc sống. 
 • Nằm trong top cung hoàng đạo nhóm nguyên tố nước, Thiết Yết cũng sở hữu một đôi mắt đẹp. Một đôi mắt của màn đêm vô tận vừa hoa lệ, vừa bị ẩn và toát lên sự lạnh lùng thật khó diễn tả. 
 • Một Bọ Cạp điển hình rất biết chờ đợi và chớp thời cơ mà không hề nóng vội. Vậy nên Bọ Cạp luôn là mẫu người “vĩ hòa di quý” không gây gổ hay tranh cãi nhau. Dù thế, khi đã xảy ra bất động, Bọ Cạp không ngần ngại thẳng thắn mà dành chiến thắng tới cùng. 

Sự nghiệp cung Bọ Cạp

Những người thuộc chòm sao Bọ Cạp có nội tâm tính cách phức tạp và không giống nhau. Có người mạnh mẽ, thông minh. Có người độc ác, nguy hiểm. Và cũng có người yếu đuối. Phần lớn chòm sao này rất nổi bật và cá biệt. 

Biểu tượng là chú bọ cạp, vốn được biết đến rất nhiều trong các truyền thuyết với lọc độc để sẵn sàng hạ gục chiến đấu bất kỳ đối thủ nào. Mọi thử thách đều không khiến Thiên Yết bỏ cuộc mà trở lên mạnh mẽ hơn. 

Bọ Cạp đại diện cho nhóm người thích kiểm soát và điều khiển mọi thứ. Đặc biệt tính cách đa nghi của Thiên Yết thoái quá nên rất khó để họ tin tưởng bất kỳ ai. Trước khi thực hiện, quyết định Bọ Cạp luôn cân nhắc, suy tính cẩn thận kỹ càng nhất có thể. 

 Bill gates - Doanh nhân cực kỳ nổi tiếng cung Bọ Cạp
Bill gates – Doanh nhân cực kỳ nổi tiếng cung Bọ Cạp

Họ không cho phép bản thân phạm sai lầm, không vì thất bại hiện tại mà làm mất niềm tin chiến thắng trong tương lai. Thiên Yết luôn biết cách lắng nghe ý kiến người khác, đúc kết kinh nghiệm từ chính mình sau những lần vấp ngã. Đây sẽ là nền tảng tạo động lực và niềm giúp họ dễ dàng đạt được thành công sự nghiệp trong tương lai.

Trong sự nghiệp công việc, Thiên Yết luôn đặt ra một mục tiêu xây dựng kế hoạch chi tiết nhất. Họ nỗ lực, cố gắng hết mình để đạt được thành công. Sự cần cù, chăm chỉ, siêng năng trong bản chất Bọ Cạp cũng là những điểm cộng tuyệt vời giúp họ có những thành công nhất định trong công việc sự nghiệp. Tuy Bọ Cạp bên ngoài có vẻ khá tốt bụng, hiền lành nhưng thực chất họ có khá nhiều tham vọng và hiểm độc. 

Nổi bật tính cách cương quyết, thẳng thắn và mạnh mẽ thì nghề bác sĩ, thám tử hay luật sư sẽ phù hợp với Bọ Cạp. Một số lĩnh vực liên quan đến sự tư duy, suy nghĩ, nghiên cứu chuyên sâu và cần nhiều thời gian Bọ Cạp sẽ hoàn thành rất tốt vì đó là đam mê. Đặc biệt những điều phức tạp, nghiên cứu liên quan đến vũ trụ tự nhiên xuất hiện trên trái đất cũng khiến họ cảm thấy tò mò, thích thú và muốn khám phá đến cùng. 

Dễ thấy, Bọ Cạp phù hợp trở thành một dược sĩ, nhà khoa học hay nhà nghiên cứu. Chòm sao này có rất nhiều tố chất nổi bật như trực giác tốt, năng động, thông minh, chăm chỉ và tính hiếu thắng. Ngoài ra, Bọ Cạp nổi bật với tính cách táo bạo, mạnh mẽ đây là đặc điểm của một cảnh sát, điệp viên hay công việc mật vụ.

Trong môi trường công sở, Bọ Cạp cực kỳ thông minh, chăm chỉ và cũng dễ nóng giận. Trực giác chính xác, phân tích kỹ càng Bọ Cạp luôn có phán đoán chính xác nhận được sự ngưỡng mộ từ đồng nghiệp. 

Gánh trọng trách là người lãnh đạo, Bọ Cạp cực kỳ trung thành và trách nhiệm. Tầm nhìn xa trông rộng, thông minh giúp họ vươn tới được đỉnh cao vinh quang. 

Những người thuộc chòm sao Bọ Cạp phần lớn đều được đánh giá khá giỏi giang trong việc kiếm tiền và chủ động tài chính. Họ luôn trong trạng thái dư dả tiền bạc, sở hữu nhiều khối tài sản lớn. Nhưng họ rất tiết kiệm sống giàu sang mà không hề mua sắm chi tiêu bừa bãi. 

Gia đình và bạn bè cung Bọ Cạp

Công bằng, trung thực là những phẩm chất tuyệt vời giúp Bọ Cạp trở thành mẫu người bạn lý tưởng. Với bạn bè, Bọ Cạp trung thành  và cực kỳ coi trọng những người bạn tin cậy và thấu hiểu nhau. Bọ Cạp luôn ghi nhớ khi nhận được sự giúp đỡ từ những người bạn của mình. Họ ghét kiểu người có tính giả tạo, dối trá và thảo mai để đạt được mục đích của mình. 

Phần lớn Bọ Cạp nội tâm đều rất thích giao lưu, kết bạn với những kiểu người hài hước, thân thiện và tốt bụng. Rất khó để chiếm được lòng tin của Bọ Cạp. Dù vậy khi trở thành bạn bè trí cốt, Bọ Cạp sẽ là mẫu người lý tưởng. Họ sẵn lòng quan tâm, chia sẻ mọi buồn vui khó khăn. Nhưng cũng sẽ không bao giờ tha thứ cho những ai phản bội, chà đạp lên lòng tin họ.

Trong gia đình, Bọ Cạp luôn dành thời gian chăm sóc và quan tâm những người thân yêu. Ngoài sự nghiệp phải thành công, gia đình là mảnh ghép quan trọng nhất. Với họ gia đình sẽ là động lực cho họ chinh phục thử thách trong công việc cuộc sống. Dù vậy, vốn lạnh lùng và bản tính đa nghi nên trong gia đình hay bạn bè vẫn tồn tại một khoảng cách nhỏ ngăn cản. 

Cung Bọ Cạp hợp với cung nào?

Là chòm sao bí ẩn nhất trong 12 cung hoàng đạo. Chắc hẳn bạn đang thắc mắc rằng liệu đâu là chân ái cung Bọ Cạp trong tình yêu, công việc.

Bạn đã biết, cung Bọ Cạp hợp với cung nào?
Bạn đã biết, cung Bọ Cạp hợp với cung nào?
 • Cung Bọ Cạp với cung Song Ngư (19/2 – 20/3): Đều thuộc nguyên tố nước. Cặp đôi có rất nhiều điểm tương đồng đáng để ngưỡng mộ. Mạnh mẽ, trực giác chính xác và sự nhạy cảm tinh tế. Anh chàng Tiểu Yết rất dễ bị tương tư khi gặp Tiểu Ngư đáng yêu, dịu dàng và thấu hiểu. Cô nàng cũng chính là mẫu người yêu lý tưởng của không ít chàng trai Bọ Cạp. 
 • Cung Bọ Cạp với cung Xử Nữ (23/08-22/09): Sự đồng điệu về sở thích, nghệ thuật hứa hẹn cặp đôi có rất nhiều thú vị. Được ví như cặp đôi thanh mai trúc mã. Dù giận tới mấy họ cũng không thể hiện thô lỗ mà chẳng nghĩ cảm giác đối phương. Họ sẽ cùng nhau vun đắp tình yêu cho nhau nhiều hơn mỗi ngày. 
 • Cung Bọ Cạp với cung Cự Giải (22/06 – 22/07): Thuộc tuýp người ít nói. Cặp đôi thể hiện tình cảm nhiều hơn qua cử chỉ, ánh mắt. Nếu họ có thể cùng nhau vượt qua khó khăn chắc chắn họ tình yêu Bọ Cạp – Cự Giải sẽ rất bền vững và gắn bó. 
 • Cung Bọ Cạp với cung Thiên Bình (23/09 đến 22/10): Một Thiên Bình tốt bụng, khéo léo trong giao tiếp. Chắc hẳn sẽ là nửa ghép hoàn hảo còn lại cho Bọ Cạp nhà ta. Lời khuyên cho cặp đôi trái cực này là phải luôn “làm mới” bản thân để mối quan hệ tràn đầy màu sắc. 

Cung Bọ Cạp và những điều bạn chưa biết

Áp dụng cung hoàng đạo đã và đang trở thành bộ môn khoa học chiêm tinh được nhiều bạn trẻ yêu thích bởi tính chính xác được kiểm nghiệm. Trong số 12 chòm sao, Bọ Cạp được biết đến là chòm sao nổi bật nhất, khác biệt nhất. Dưới đây sẽ là một số thông tin giúp bạn hiểu hơn về một Bọ Cạp điển hình.

Cung hoàng đạo Bọ Cạp thích màu gì?

Cung hoàng đạo Bọ Cạp hợp màu gì? Người mang danh nghĩa cung Thần Nông hợp màu đỏ, màu hạt dẻ và màu tím. Theo lý giải chiêm tinh, đây là những gam màu đem đến may mắn, tài vận cả về tinh thần lẫn vật chất. Những gam màu nổi bật này sẽ giúp Bọ Cạp xua tan đi năng lượng tiêu cực. Đồng thời có thêm năng lượng tích cực phát tài phát lộc trong các công việc kinh doanh. 

Ngược lại, cung Bọ Cạp tương khắc màu xanh đậm. Theo lý giải, xanh đậm thuộc tính âm, lạnh. Điều này sẽ làm cho Bọ Cạp càng lạnh lùng và cứng nhắc hơn. Trong trường hợp cần sử dụng màu xanh bạn nên phối hợp màu ấm để hóa giải nhé. 

Cung hoàng đạo Bọ Cạp thích tặng quà gì?

Nằm trong nhóm nguyên tố nước, vậy nên tính cách và tâm tư cung Bọ Cạp rất phức tạp. Mang bản tính chiếm hữu cao, giỏi che dấu cảm xúc và mạnh mẽ. Vậy nên khi chọn quà cho cung Thần Nông bạn nên chọn quà có màu nâu, tím… Với các bạn nữ có thể là món quà handmade xinh xắn dễ thương. Những chàng trai Bọ Cạp nam tính sẽ thích món quà thể hiện được sự mạnh mẽ. 

Năm 2021, cung hoàng đạo Bọ Cạp như thế nào?

Dấu hiệu chiêm tinh học cho thấy, cung Thiên Yết trong năm 2021 sẽ có nhiều tự do độc lập hành động theo bất cứ điều gì muốn. Bọ Cạp không bị ràng buộc bởi bất kỳ sự kiềm chế nào. Cho dù đó là hành động, việc làm gây ra những rủi ro và hậu quả chưa tốt. 

Năm 2021, dự đoán cung Bọ Cạp ngày càng dư giả tài chính

Năm nay, cung Bọ Cạp nên tập trung vào sở thích. Hãy tận dụng để làm những điều mình thích để hạnh phúc hơn nhé. 

Trên đây là những thông tin giải mã về cung Bọ Cạp. Mong rằng, bài viết thật sự tuyệt vời cho những ai thuộc cung Bọ Cạp và muốn tìm hiểu về chòm sao vô vàn nhiều điều bí ẩn này. Đừng quên chia sẻ những điều bạn cảm thấy khác biệt về chòm sao Bọ Cạp này nhé. 

About Phạm Xuân Thanh

Tôi là Phạm Xuân Thanh – Tôi đã có kinh nghiệm hơn 3 năm review đánh giá về các loại máy móc công nghiệp, thiết bị vệ sinh công nghiệp, cách chăm sóc xe hơi. Tôi hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn về các công dụng, chức năng của các loại thiết bị công nghiệp và các cách chăm sóc xe hơi này.

View all posts by Phạm Xuân Thanh →