Crush nghĩa là gì?

Mọi người vẫn thường gọi người mà mình tương tư cảm nắng là “crush”. Liệu rằng crush có đơn giản chỉ là một người mà bạn dành tình cảm đơn phương ấy? Đặc biệt trên facebook, mạng xã hội crush có nghĩa là gì? Làm thế nào để bày tỏ tình cảm với crush, biểu hiện mà crush cũng thích mình là gì? Bí kíp tỏ tình crush thế nào để tăng khả năng thành công?  Hãy để CHAMSOCXEHOIHN giải mã những bí ẩn xoay quanh thuật ngữ này nhé!

Crush là gì? Nghĩa của từ crush là gì?

Việc sử dụng tiếng Anh đan xen tiếng Việt đang trở thành một trào lưu của giới trẻ hiện nay. Ngày nay, giới trẻ thường sử dụng từ crush khi nhắc đến các chủ đề tình yêu. Crush là một cụm từ bắt nguồn từ tiếng Anh dịch nghĩa tiếng Việt là sự đè nát, nghiền nát (danh từ). Trong trường hợp là động từ sẽ là đè nát hoặc nghiền nát. Tuy nhiên đây không phải là nghĩa trên facebook để dịch những câu nói của các bạn trẻ 10x, 2k như hiện nay.  

crush nghĩa là gì
Một thống kê cho câu hỏi crush là gì trong facebook

Theo các bạn trẻ thuộc thế hệ 10x, sắc thái và nghĩa của từ crush cực kỳ đáng yêu. Ở đây, crush chỉ đang thích một ai đó nhưng cảm xúc nhấn mạnh hơn là like, lớp. Từ “Crush” được sử dụng trong tình trạng tương tư, cảm nắng một ai đó. Ngầm hiểu như tình cảm ấy xuất phát đơn phương từ một người. Đây là một loại tình cảm hoàn toàn được xuất phát từ một phía mà người đó bị từ chối, không được đền đáp xứng đáng. 

Crush là gì trong facebook

Hiện nay, trên facebook đang nở rộ trào lưu tỏ tình, chinh phục crush. Dễ thấy rằng 90% bạn trẻ sử dụng crush trên facebook để nhắc đến người mà mình “thầm thương trộm nhớ”. Người mà bạn rất quý mến, muốn gắn bó và dành trọn trái tim của mình cho họ. Đó có là một một người nào đó bạn quen trên facebook hay một người nổi tiếng.

crush là gì
Crush chính là người bạn thầm thương trộm nhớ, tương tư nghĩ suy

Sự khác biệt crush với like hoặc love

Ở đây, crush được sử dụng để nhấn mạnh hơn mức độ tình cảm chủ động từ phía bạn. Đồng thời người đó phải có sức ảnh hưởng lớn với bạn. Thậm chí tình cảm đó có thể có hoặc không được đáp lại. Thường thì đối tượng đó không may mắn được đáp lại tình cảm nhiều hơn. Ngoài ra, khi dịch nghĩa từ crush còn mang nghĩa tan nát, bầm dập. Vậy nên nhiều bạn trẻ mặc định mà gán cho crush là “yêu đơn phương”. 

crush là ai

Những đối tượng nào được giới trẻ sử dụng với từ crush

Với tính chất trung tính, có phần lệch hơn về phía người nói. Vậy nên crush được sử dụng cho 3 nhóm đối tượng tính như sau:

Crush là bạn thân

Trong trường hợp này chúng ta cần hiểu rằng đây là cảm xúc tin tưởng dành cho một người bạn của mình. Cũng có thể trong một thời gian dài, từ mối quan hệ crush sẽ tiến triển lên một “tầm cao mới” từ “bạn thân” thành “người yêu” và trở thành “người thân” chung sống trọn đời. 

Vì thế, crush thường được dùng cho người bạn thân nhất của mình ở cả nam và nữ. Bạn đừng nhầm lẫn tình bạn giữa con gái và con trai. Vì trong thực tế vẫn có rất nhiều tình bạn nam nữ chân thật. 

Crush là thần tượng, idol

Việc yêu thích, mến mộ một ca sĩ, idol hay một diễn viên nào đó đã quá quen thuộc ở nước ta.  Dù vậy, tình cảm này rất dễ bị tan dần trong một thời điểm. Bởi người đó không còn nổi tiếng hoặc vì fan đã trưởng thành cảm thấy thể loại nhạc, phim không còn phù hợp. 

Crush thực sự

Một biểu hiện cực kỳ xịn sò của “cảm nắng” hoặc trúng “tiếng sét ái tình”. Một cảnh tượng bất kỳ ai cũng có thể luôn nghĩ và tưởng tượng đến. Cùng người ấy sánh bước bên nhau, trải qua mọi buồn vui trong cuộc sống cùng nên duyên kết nghĩa vợ chồng. 

Những dấu hiệu chứng tỏ crush đang thích bạn

Đây luôn là mối quan tâm chung của mỗi chúng ta khi đã trót “thầm thương trộm nhớ” ai đó mà không biết rằng liệu “đối tượng” có đáp lại tình cảm của mình. Hãy theo dõi các dấu hiệu dưới đây để khẳng định tình cảm đó có nên tiếp tục hay không nhé: 

crush là gì trong facebook

Crush muốn nói chuyện cùng bạn

Ban đầu khi bên cạnh crush thường sẽ chỉ có bạn nói chuyện với đủ các thể loại chủ đề trên trời dưới biển. Thế nhưng sau một thời gian crush chủ động trò chuyện gợi mở câu chuyện hoặc chủ động nhắn tin cho bạn. 

Xin chúc mừng dấu hiệu này chứng tỏ phần nào họ đã nhận ra sự vui vẻ, thoải mái khi có bạn ở bên. Hoặc là họ cảm thấy trống trải nếu như bạn không nhắn tin, gọi điện hoặc không thấy được cái đuôi bạn luôn bám theo nữa. 

Crush khoe bạn nghe về những điều mới mẻ 

Một dấu hiệu tiếp theo chứng tỏ crush cũng thích bạn đó chính là hành động khỏe những câu chuyện mới mẻ và thú vị trong cuộc sống của họ. Đặc biệt những câu chuyện đời tư, cuộc sống thường ngày được họ tâm sự nhiều hơn với bạn.

Crush hay lén lút nhìn bạn

Nếu trước kia bạn luôn luôn là người lén nhìn và dõi theo crush đang làm gì, thích gì. Ngược lại khi crush thích bạn họ sẽ lén lút nhìn bạn. Một dấu hiệu thật tuyệt vời chứng tỏ mối quan hệ giữa hai bạn dần tiến triển. 

Crush luôn lắng nghe điều bạn nói

Sau một thời gian dài phải làm “chiếc đuôi” dõi theo crush cuối cùng với dấu hiệu quan tâm tích cực đến những câu chuyện bạn kể, những lời bạn nói. Điều đó khả năng lớn chứng tỏ crush cũng đang dần thích bạn. Bởi lẽ đương nhiên chẳng có ai muốn tốn thời gian, dành thì giờ để nghe một người không quan trọng nói chuyện chẳng mấy liên quan. 

Cách crush đối xử với bạn không giống như người khác

Thông qua cách xử sự của crush chúng ta cũng dễ dàng thấy được rằng bạn là mối quan tâm đặc biệt của họ. Họ dễ dàng phớt lờ đi nhiều chàng trai, cô gái khác mà nhìn nhiều hơn về phía bạn. Họ dành nhiều thời gian nói chuyện cùng bạn hơn. Mặc dù đó chỉ là những cử chỉ nho nhỏ quan tâm những phần nào cũng nói lên được tình cảm dành cho bạn. 

Crush im lặng khi được ai đó gán ghép với bạn

Khi bị ai đó gán ghép, thay vì tỏ ra khó chịu thì giờ đây crush hoàn toàn im lặng hoặc cười mỉm. Hành động này như ngầm chứng minh họ rất thích việc này và có chút tình cảm với bạn. 

Crush thích/ ghét những thứ giống bạn

Mỗi chúng ta đều muốn tìm hiểu nhiều nhất về ai đó bởi đã trót “thầm thương trộm nhớ”. Hẳn bạn sẽ đều biết rằng đây là loại nước, gia vị crush thích, ghét. Nhưng một ngày nào đó nếu bạn thay đổi sở thích. Chẳng hạn như có thể ăn được nhiều cay hơn vì bạn thích ăn cay. Hoặc chủ động gọi trà sữa, ăn món bạn thích… Một dấu hiệu thật tuyệt vời chứng tỏ trái tim của crush đang bị bạn dần chiếm. 

Bí kíp tỏ tình Crush thành công 100%

Với những thông tin trên chắc hẳn bạn đã hiểu hơn về crush, dấu hiệu nhận biết crush đang dần thích mình. Trong phần này, chúng tôi tiếp tục chia sẻ đến bạn bí kíp tỏ tình với crush mà bạn chỉ cần áp dụng theo thôi nhé.  

nghĩa của từ crush
Áp dụng ngay những bí kíp tỏ tình crush thành công

Dành thời gian nhiều hơn ở bên người ấy

 Khoảng thời gian bạn và người ấy ở bên nhau phải được một khoảng thời gian nhất định. Có thể là 6 tháng, 1 năm hoặc nhiều hơn thế. Bởi lẽ khi chưa có nhiều thời gian bên nhau. Rất có thể họ chưa có đủ khoảng thời gian thích bạn nên bạn rất dễ bị từ chốt. Nguyên tắc đầu tiên và cũng cực kỳ quan trọng để thành công khi tỏ tình crush là chúng ta cần phải chắc chắn họ cũng có chút tình cảm với mình. 

Hiểu rõ tâm lý của crush

Điều tiếp theo bạn không nên bỏ qua đó chính là tìm hiểu rõ tâm lý của người đó. Bởi lẽ, mỗi chúng ta đều có tính cách rất riêng. Trong tình yêu đều muốn dành cho nhau sự chân thành. Dù cho bạn có tiếp cận crush bằng cách nào cũng cần chuẩn bị tâm lý để sẵn sàng bày tỏ những lời yêu thương thật chân thành cho họ. 

Chuẩn bị kỹ càng tâm lý

Việc tỏ tình với crush được đồng ý là điều thật sự tuyệt vời. Thế nhưng trong trường hợp bị từ chối bạn cũng nên sẵn sàng chuẩn bị tâm lý để không bị sốc. 

Mặc dù có thể bạn bị từ chối. Thế nhưng tình yêu luôn là một cuộc chơi liều lĩnh mà bạn cần mạnh dạn tìm hạnh phúc cho cuộc đời mình. Đừng như chàng Ngạn trong tác phẩm Mắt Biếc. Dù yêu thâm Hà Lan nhưng không một lần dám nói để rồi tự bỏ qua biết bao cơ hội. 

Chủ động tỏ tình crush

Một bí kíp tiếp theo sẽ giúp bạn tỏ tình thành công crush đó chính là hãy ở thế chủ động khi cảm thấy họ đã có chút tình cảm với mình. Dù bạn là con gái hay con trai thì việc chủ động tỏ tình chân thành sẽ luôn có được một kết thúc tốt đẹp. 

Hẹn hò crush để tỏ tình

Chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy ngại ngùng khi phải thổ lộ tình cảm với crush. Một mặt cảm thấy sợ khi crush từ chối. Hãy thật mạnh dạn tiếp thêm dũng khí để tỏ tình với crush. Nhưng nếu họ chưa đưa đáp án thì cũng đừng vội xin lỗi nhé. 

Thay vào đó, hãy nói hết tâm tư nỗi lòng mình để tạo bầu không khí thoải mái. Sau đó bạn có thể nói kèm theo những câu chuyện vu vơ về sự chờ đợi. Hãy để crush có thêm thời gian để suy nghĩ vấn đề đó. Không cứ phải nhất thiết rằng, sau khi tỏ tình phải được trả lời ngay. 

Điều đặc biệt quan trọng mà bạn không thể bỏ qua trước buổi tỏ tình thành công đó chính là lựa chọn thời điểm. Một số thời điểm đẹp bạn có thể chọn để trao gửi lời yêu tận đáy lòng cho người ấy như: Vào ngày kỷ niệm ý nghĩa, đặc biệt của bạn. Hay xác nhận được người đó đang có tình cảm và chỉ chờ lời tỏ tình chính thức từ bạn. 

Những lời khuyên trước, sau khi bạn tỏ tình

Để tăng thêm khả năng thành công trước khi tỏ tình, chúng ta nên thăm dò cảm xúc người ấy trước khi tỏ tình. Áp dụng ngay những bí kíp dưới đây nhé:

crush là gì trên fb
Mối quan hệ crush thật không mấy dễ chịu, thoải mái
  • Thể hiện tình cảm của mình qua những lời khen nhẹ nhàng rò xem phản ứng người ấy ra sao, thế nào
  • Chủ động mời người đó đi dạo, nói chuyện riêng khi cảm thấy đã sẵn sàng theo đuổi. 
  • Cho người ấy cảm nhận được sự trân trọng của bạn dành cho mối quan hệ này. Một vài câu hỏi thể hiện điều đó như: Cách nói chuyện của cậu ấn tượng lắm, cậu dễ thương thật ấy… Tùy theo tình hình mà bạn có thể ứng biến cho câu chuyện của mình nhé/
  • Trong thời gian tỏ tình crush, hãy hít một hơi thật sâu lấy can đảm rồi nhìn thẳng vào mắt cô ấy thể hiện tình cảm của mình. 

Sau khi tỏ tình, có lẽ người ấy luôn cần thời gian để suy nghĩ. Đừng ngần ngại, lúc này hãy cố gắng chấp nhận điều đó. Trong những khi tỏ tình tránh những cử chỉ, hành vi “quá đà hoặc trong buổi đi chơi hẹn hò lần đầu nhé. 

Như vậy, với những thông tin qua bài viết chắc hẳn bạn đọc đã có cái nhìn tổng quát hơn về Crush nghĩa là gì ?. Bạn có đang crush một anh chàng hay cô nàng nào chứ? Đừng quên áp dụng ngay những bí kíp dấu hiệu nhận biết crush cũng thích mình mà Chăm Sóc Xe Hơi đã chia sẻ để sẵn sàng tiến triển lên một mối quan hệ lâu dài nhé!

About Phạm Xuân Thanh

Tôi là Phạm Xuân Thanh – Tôi đã có kinh nghiệm hơn 3 năm review đánh giá về các loại máy móc công nghiệp, thiết bị vệ sinh công nghiệp, cách chăm sóc xe hơi. Tôi hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn về các công dụng, chức năng của các loại thiết bị công nghiệp và các cách chăm sóc xe hơi này.

View all posts by Phạm Xuân Thanh →