7+ Cách tẩy keo dính trên kính sạch bóng, dễ thực hiện

Keo dính trên kính là vết bẩn khó xử lý, làm mất thẩm mỹ cho không gian nhà bạn. Bạn đang không biết nên làm sao để có thể tẩy sạch được? Đừng lo lắng! chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn các cách tẩy keo dính trên kính sạch bong, sáng bóng.

Mẹo tẩy keo dính trên kính hiệu quả
Mẹo tẩy keo dính trên kính hiệu quả

Đánh giá tình trạng vết keo dính trên kính

Để việc làm sạch keo dính trên kính được hiệu quả thì trước hết các bạn cần phải hiểu rõ vết keo dính đó là mới hay cũ. Dựa vào những thông tin dưới đây các bạn có thể phân biệt được vết keo cũ hay mới:

Vết keo mới

Đây là vết keo mà bạn chỉ dán băng dính trên kính chỉ khoảng 1 tháng trở lại đây, vết keo vẫn còn mới. Chính vì vậy, việc làm sạch cũng dễ dàng và mất ít thời gian hơn.

Vết keo cũ

Ở trường hợp này thì sẽ xảy ra 2 xu hướng đó là vết keo cũ dễ làm sạch và khó tẩy. Đa số thì các bạn sẽ gặp phải vấn đề keo cũ khó làm sạch hơn.

7+ Cách tẩy keo dính trên kính hiệu quả, được nhiều người sử dụng

Kính là vật liệu mang đến sự sang trọng cho ngôi nhà nên được rất nhiều người sử dụng. Tuy nhiên vết keo dính trên kính khó tẩy rửa khiến cho ngôi nhà trông nhếch nhác, mất thẩm mỹ. Dưới đây là các cách tẩy keo dính trên kính được nhiều sử dụng và đánh giá cao về hiệu quả.

Cách làm sạch băng dính trên kính đơn giản, hiệu quả
Cách làm sạch băng dính trên kính đơn giản, hiệu quả

Dùng xăng để tẩy vết băng dính trên kính

Sử dụng xăng để tẩy băng dính trên kính là cách mà rất nhiều người khuyên dùng. Nhờ có khả năng làm mất sự kết dính giữa lớp keo và kính nhanh chóng mà xăng được sử dụng để loại bỏ vết keo dính hiệu quả.

Cách thực hiện tẩy vết keo dính trên kính như sau: 

  • Thấm một ít xăng lên khăn sạch. Sau đó chà sát liên tục lên vết băng dính cho đến khi lớp keo bong ra hoàn toàn.
  • Cuối cùng bạn chỉ cần lấy khăn khô để lau lại kính cho sạch sẽ.

Cách tẩy keo dính trên kính bằng cồn

Cồn 100% có công dụng phá vỡ mối liên kết giữ vết keo dính và mặt kính hiệu quả. Vậy nên khi sử dụng, các bạn có thể dễ dàng loại bỏ được vết bẩn trong thời gian ngắn. Cồn được sử dụng khá nhiều bởi có mức giá rẻ và an toàn cho sức khỏe của người dùng.

Cách thực hiện như sau:

  • Dùng khăn sạch thấm cồn rồi chà đi chà lại lên vết keo dính ở trên mặt kính cho đến khi hết thì thôi.
  • Dùng khăn sạch ẩm để lau lại kính, loại bỏ đi các vết bẩn còn lại trên kính.

Chú ý: Các bạn không nên sử dụng cồn có hương vị để lau vì không mang lại hiệu quả làm sạch cao.

Dung dịch aceton tẩy sạch vết keo dính trên kính

Axeton được tìm thấy dễ dàng nhất là trong nước tẩy móng tay của chị em. Nhờ có khả năng tẩy sạch được vết băng dính lâu ngày một cách nhanh chóng. Đặc điểm nổi bật của dung dịch axeton chính là bay hơi cực nhanh. Sau khi đã đổ ra khăn hoặc giấy, các bạn nên lau lên vết băng dính ở trên kính luôn thì khả năng tẩy sạch vết bẩn cũng sẽ cao hơn.

Cách tẩy keo dính trên kính bằng giấm trắng

Giấm trắng là gia vị mà trong căn bếp của gia đình nào cũng có. Không chỉ được dùng trong nấu ăn, nó còn được nhiều người sử dụng để làm dung dịch tẩy rửa các vết bẩn. Giấm trắng có thể tẩy được vết băng dính trên kính lâu ngày hiệu quả nhờ thành phần axit. Đây là cách lau keo dính trên kính được nhiều người áp dụng và đánh giá cao.

Cách làm cũng rất đơn giản, được thực hiện như sau:

  • Dùng khăn thấm với một ít giấm trắng rồi để lên trên vết băng dính một phút. 
  • Sau đó tẩm thêm giấm và chà đi chà lại trên vết keo dính cho đến khi hết sạch vết keo là được. 
Cách vệ sinh kính dính keo hiệu quả, dễ làm
Cách vệ sinh kính dính keo hiệu quả, dễ làm

Tẩy băng dính trên kính bằng dầu ăn

Dầu ăn cũng có khả năng làm mất đi kết dính giữa băng keo và mặt kính hiệu quả. Rất nhiều người đã dùng cách này để tẩy đi vết băng keo trên kính hiệu quả.

Cách thực hiện như sau:

  • Dùng giẻ sạch rồi thấm dầu ăn và lau lên vết keo ở trên mặt kính. Các bạn cứ chà đi, chà lại mấy lần là có thể tẩy sạch vết keo dính.
  • Dùng nước lau kính để lau lại loại bỏ đi các vết bẩn và dầu ăn trên kính.

Dùng keo 2 mặt và dao cạo

Các bạn cũng có thể sử dụng băng keo 2 mặt để dán lên vết băng keo ở trên kính. Sau đó giật mạnh ra để kéo đi lớp băng dính cũ bám trên kính. 

Trong trường hợp vết băng dính cũ không thể làm sạch được hoàn toàn bằng cách này. Các bạn có thể dùng dao cạo để lấy đi những vết băng dính còn lại. Tuy nhiên, các bạn cần phải thực hiện thao tác nhẹ nhàng để không làm xước bề mặt kính.

Cách lau kính dính keo bằng chất tẩy dầu mỡ 

Các chất tẩy dầu mỡ có khả năng làm sạch các vết băng dính trên kính rất hiệu quả. Các bạn có thể dễ dàng mua chúng ở những tiệm sửa chữa xe ô tô. Một số loại chất tẩy dầu mỡ mà bạn có thể sử dụng là Fast Orange, Goof-Off và Goo Gone.

Cách tẩy keo dính trên kính bằng baking soda 

Hỗn hợp baking soda và nước giúp tẩy sạch các vết băng dính trên kính hiệu quả và nhanh chóng. Các bạn chỉ cần phủ hỗn hợp này lên trên vết băng dính và để một lúc. Cuối cùng sử dụng khăn ẩm rồi lau sạch sẽ lại mặt kính. Các vết băng dính sẽ bị mềm ra và cũng đi theo luôn.

Baking soda giúp tẩy keo dính trên kính hiệu quả
Baking soda giúp tẩy keo dính trên kính hiệu quả

Máy sấy tóc tẩy keo dính trên kính

Nhiệt độ cao của máy sấy tóc sẽ làm cho lớp keo trên kính tan chảy và không bám chặt vào mặt kính. Đây chính là cơ sở để các bạn sử dụng máy sấy tóc để làm sạch các vết băng dính ở trên kính. Sau khi lớp keo dính đã chảy ra, các bạn có thể sử dụng khăn để lau sạch lại vết keo đó. 

Bên trên là những thông tin chúng tôi chia sẻ cho các bạn về các cách tẩy keo dính trên kính hiệu quả. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn lấy lại được vẻ đẹp sáng bóng cho kính trong nhà. Nếu các bạn đang có nhu cầu mua các dụng cụ vệ sinh như cây lau nhà, dao cạo kính, cây gạt kính,… hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0966 631 546 để được hỗ trợ nhanh nhất.