Cách sửa chữa máy rửa xe Karcher hiệu quả

Karcher là một thương hiệu phun rửa đình đám đến từ Đức, được ưa chuộng trên thị trường nhờ chất lượng máy tốt, hiệu suất phun rửa cao và nhiều tính năng tiện dụng. Tuy nhiên, nếu quá trình sử dụng cũng như vệ sinh bảo dưỡng hoặc nhiều lý do khác đều có thể khiến máy phát sinh một số lỗi. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nhận biết những lỗi thường gặp và cách sửa chữa máy rửa xe Karcher hiệu quả.

Sửa chữa máy rửa xe karcher
Cách sửa máy rửa xe Karcher

Những lỗi thường gặp và cách sửa chữa máy rửa xe Karcher 

Máy phun rửa Karcher không lên nước

Máy xịt rửa xe Karcher không lên nước là lỗi khá phổ biến. Sự cố này còn được gọi là máy xịt rửa xe không lên áp, máy rửa xe có áp lực yếu hoặc máy không hút nước,… Lỗi này sẽ làm giảm áp lực nước, khiến dòng nước yếu không lên được và ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả phun rửa, gây tốn nước, tốn điện.

Nguyên nhân của sự cố, cụ thể như:

 • Do nguồn điện, nguồn nước không thể đáp ứng đủ được công suất cũng như lưu lượng nước định mức của máy.
 • Do nguồn nước không sạch nhiều cặn bẩn làm tắc đầu vòi xịt.
 • Do dây dẫn quá dài khiến cho áp lực nước bị tiêu hao.
 • Máy lâu không vệ sinh, bảo dưỡng, thay dầu cũng là nguyên nhân khiến máy rửa xe không lên nước.

Cách khắc phục:

– Để khắc phục tình trạng máy không lên nước bạn cần đảm bảo cung cấp đủ nước cũng như điện năng cho máy. Các model máy rửa xe Karcher thường có công suất lớn vậy nên cần được cấp một nguồn điện riêng. 

– Không sử dụng các nguồn nước bẩn có nhiều rác thải tốt nhất nên sử dụng bộ lọc tại đầu nước vào.

– Đối với dây dẫn nước quá dài bạn chỉ nên điều chỉnh hoặc thay thế dây có độ dài theo khuyến nghị của nhà sản xuất. Đồng thời kiểm tra hệ thống dây dẫn thường xuyên tránh đứt, hở.

– Bạn nên quan tâm đến quá trình vệ sinh, làm sạch máy cũng như thay dầu cho máy trung bình nên thay dầu khi máy vận hành được từ 80 – 100h/lần.

hướng dẫn sửa chữa máy rửa xe Karcher
Nguyên nhân máy rửa xe Karcher không hoạt động

Máy xịt rửa không hoạt động

 • Trong trường hợp bạn cắm điện, khởi động máy nhưng máy rửa xe Karcher không hoạt động thì rất có thể do nguồn điện, dây nguồn,…gặp vấn đề.
 • Bạn nên kiểm tra các bộ phận: nguồn điện, dây nguồn, cầu chì, công tắc,… của máy bơm rửa xe Karcher cũng như nguồn điện cấp cho máy.
 • Nếu sự cố xuất phát từ cầu chì bị đứt hoặc do dây nguồn hở thì bạn có thể tự khắc phục bằng cách thay mới và nối dây. 
 • Nếu không phải do cầu chì và dây nguồn để an toàn nhất thì bạn hãy mang máy rửa xe đến những cửa hàng sửa chữa chuyên dụng.

Máy bơm rửa Karcher bị rung, giật, tiếng ồn lớn

 • Một số máy rửa xe sau một thời gian vận hành sẽ bị rung, giật, thậm chí phát ra tiếng ồn. 
 • Nguyên nhân của lỗi này có thể do máy bị sụt áp đột ngột, đường dây quá dài khiến nguồn điện yếu hoặc do lâu ngày ốc vít bị lỏng. Ngoài ra, có thể do máy xịt rửa xe lâu ngày không vệ sinh, khiến bụi bẩn tích tụ nhiều trong máy, cùng với đó là việc không thay dầu định kỳ làm dầu máy bị khô.
 • Để sửa máy rửa xe Karcher, bạn nên kiểm tra lại nguồn điện, dây nguồn, vặn chặt các ốc vít bị lỏng và thường xuyên vệ sinh máy.

Do nước tràn vào piston

 • Như đã biết bộ phận phớt trong máy rửa xe có nhiệm vụ làm kín, ngăn không cho nước tràn vào piston. Tuy nhiên do sử dụng một thời gian phớt bị mài mòn nếu không thay mới sẽ tạo nên các khe hở là nguyên nhân làm cho nước đi vào piston. 
 • Để khắc phục sự cố này bạn cần thường xuyên kiểm tra máy. Nếu phát hiện phớt bị mòn tốt nhất nên thay mới nhanh chóng để giữ máy được bền lâu hơn.

Khi sử dụng máy phun rửa xe Karcher cần nhớ một số lưu ý sau:

những lỗi khi sử dụng máy rửa xe Karcher
Một số lưu ý khi dùng máy rửa xe áp lực cao Karcher

– Thường xuyên kiểm tra vệ sinh cũng như bảo trì, thay dầu cho máy theo định kỳ.

– Cấp đủ nguồn nước cho máy (chú ý sử dụng nguồn nước sạch, hạn chế nước ao hồ, sông suối nhiều cặn bẩn).

– Lưu ý không để máy hoạt động liên tục trong thời gian dài. Nếu thấy máy bơm rửa xe  Karcher nóng một cách bất thường hoặc phát ra các tiếng ồn lạ, nên tắt máy để kiểm tra.

– Sử dụng các linh phụ kiện chính hãng để gây ra những sự cố không đáng có.

– Nếu để máy ngoài trời bạn nên có biện pháp che chắn, bảo vệ máy để tránh nước bắn vào máy cũng như những tác động tiêu cực của thời tiết và môi trường.

– Sau khi sử dụng xong, bạn nên xả hết nước khỏi đường dẫn rồi mới cất máy.

Nếu trong quá trình sử dụng máy rửa xe Karcher gặp những sự cố trên mà không khắc phục được bạn hãy mang máy đến những địa chỉ sửa chữa chuyên dụng, uy tín để được hỗ trợ.

Trên đây là tổng hợp những sự cố thường gặp và cách sửa chữa máy rửa xe Karcher. Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có thể tự đảm bảo, giữ gìn máy xịt rửa xe Karcher của mình tốt nhất.

About Phạm Xuân Thanh

Tôi là Phạm Xuân Thanh – Tôi đã có kinh nghiệm hơn 3 năm review đánh giá về các loại máy móc công nghiệp, thiết bị vệ sinh công nghiệp, cách chăm sóc xe hơi. Tôi hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn về các công dụng, chức năng của các loại thiết bị công nghiệp và các cách chăm sóc xe hơi này.

View all posts by Phạm Xuân Thanh →

Trả lời