Giải đáp thắc mắc: 1 khối nước là bao nhiêu lít?

1 khối nước là bao nhiêu lít? Đây hẳn là thắc mắc chung của nhiều độc giả trong quá trình tìm hiểu thông tin. Thực tế nó không chỉ liên quan đến kiến thức xã hội mà còn phụ trợ cho người dùng trong việc tính toán chi phí sử dụng nước của gia đình trong thời gian nhất định. Nếu cũng đang có sự quan tâm đặc biệt đến vấn đề này, cùng chúng tôi làm rõ trong bài viết tham khảo dưới đây nhé!

1 khối nước bằng bao lít
Bạn có biết: 1 khối nước bằng bao nhiêu lít không?

1 khối nước là bao nhiêu lít? 

Về cơ bản 1 khối nước được viết tắt từ 1 mét khối nước. Đây là lượng nước được chứa vừa trong một khối lập phương hình vuông có các cạnh tương ứng dài 1m. 

Căn cứ vào thang đo thể tích cơ bản vẫn thường được sử dụng, chúng ta có thể quy đổi như sau:

1m3 = 1000dm3 = 1 000 000cm3 = 1 000 000 000 mm3

Trong đó theo quy ước 1dm3 tương đương với 1 lít nước. Theo tính chất bắc cầu chúng ta có thể suy ra: 1m3 = 1000dm3 = 1000 lít nước.

Cách quy đổi khối nước sử dụng qua số nước hàng tháng

Cách quy đổi lượng nước sử dụng từ đơn vị “khối” qua số nước cũng là chủ để nhận được khá nhiều sự quan tâm của khách hàng. Vậy cụ thể cách thức chuyển đổi này ra sao? 

Theo quy định của nhà nước, 1 số nước sẽ được tính tương ứng với 1 khối nước hay chính là 1000 lít nước. 

1 khối nước bao nhiêu lít ?
Cách hiểu đơn giản khi quy đổi 1 khối nước qua các thang đo thể tích khác

Cách xác định khối lượng của 1 khối nước

Để xác định chính xác khối lượng của một khối nước chúng ta cần tính toán dựa trên khối lượng riêng của nước. Vấn đề đặt ra là: Nước có khối lượng riêng là bao nhiêu?

Hiểu một cách đơn giản: Khối lượng riêng chính là mật độ khối lượng cũng như đặc tính về mật độ khối lượng của chất đó trên một đơn vị thể tích. Thông số này sẽ được tính toán dựa trên mối quan hệ tỉ lệ giữa khối lượng nguyên chất của vật cùng thể tích của vật. Dĩ nhiên mỗi chất đều sẽ có khối lượng, thể tích cũng như khối lượng riêng khác nhau. 

1 khối nước nặng bao nhiêu lít
Theo quy ước: 1 khối nước bằng 1000dm3 và bằng 1000kg

Theo như kết qua những thí nghiệm được thực hiện, người ta quy ước khối lượng riêng của nước là 997 kg/m3 hoặc có thể lấy giá trị xấp xỉ là 1000kg/m3 để thuận tiện hơn cho việc tính toán quy đổi. Điều này cũng có nghĩa là 1 khối nước nặng khoảng 1000 kg hay 1 tấn. 

Dựa trên những thông tin được chia sẻ tại bài viết trên đây chắc hẳn quý vị cũng đã có cho mình câu trả lời về việc: 1 khối nước là bao nhiêu lít? Mong rằng những chia sẻ được đưa đến trong bài viết có thể giúp ích cho quý vị trong quá trình tham khảo, tìm hiểu thông tin. 

About Phạm Xuân Thanh

Tôi là Phạm Xuân Thanh – Tôi đã có kinh nghiệm hơn 3 năm review đánh giá về các loại máy móc công nghiệp, thiết bị vệ sinh công nghiệp, cách chăm sóc xe hơi. Tôi hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn về các công dụng, chức năng của các loại thiết bị công nghiệp và các cách chăm sóc xe hơi này.

View all posts by Phạm Xuân Thanh →