Out trình là gì? Lý do cụm từ out trình ra đời là gì?

Out trình là gì mà được các bạn trẻ sử dụng nhiều đến vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cụm từ này và ý nghĩa của nó nhé!

Out trình nghĩa là gì?
Out trình nghĩa là gì?

Out trình là gì?

Out trình (ao trình hay ao chình) là cụm từ ghép tiếng Anh với tiếng Việt, dùng để biểu đạt về một ai đó có trình độ hay khả năng vượt trội hơn hẳn so với đối thủ.

  • Out trình nghĩa là gì trong rap? Trong rap, out trình được sử dụng để nói về một rapper hoặc một team rap nào đó có khả năng vượt trội hơn hẳn những rapper và team rap khác trong một cuộc thi.
  • Out trình nghĩa là gì trong Liên Quân? Trong game Liên Minh Huyền Thoại hay Liên Quân, thuật ngữ out trình được dùng để nói đến một game thủ chuyên nghiệp hoặc người chơi có lối đánh hay, kỹ thuật tốt vượt trội so với đồng đội hay đối thủ.
  • Trong trận đấu bán kết lượt về AFF Cup 2022 ngày 9/1/2023 giữa Việt Nam và Indonesia, các cầu thủ đội tuyển Việt Nam đã xuất sắc ghi 2 bàn thắng vào lưới đối thủ. Sau trận đấu, trên mạng xã hội cũng đã xuất hiện các meme “ao chình” để thể hiện niềm vui chiến thắng.

Trên thực tế, nhiều người cảm thấy cụm từ này mang tính chất giễu cợt hay tỏ ý chê bai bên còn lại. Do đó khi bạn muốn sử dụng cụm từ này nên chú ý đến giọng điệu cũng như thái độ của đối phương để tránh gây hiểu lầm nhé!

meme out trình trong bài đăng
Nhà đài cũng rất “bắt trend” khi sử dụng meme out trình trong bài đăng

Xem thêm::
Harem nghĩa là gì?
Fan Club nghĩa là gì?

Out trình phổ biến từ khi nào?

Thuật ngữ out trình ban đầu phổ biến trong cộng đồng game thủ Esport, sau đó mới dần mở rộng sang các lĩnh vực khác như âm nhạc hay thể thao. Lượt search từ “ao chình” tăng vọt trên thanh tìm kiếm Google vào khoảng tháng 12/2021. Đây là thời điểm đội tuyển Việt Nam đối đầu với Malaysia và chiếm ưu thế tuyệt đối với 3 bàn vào lưới đối thủ. Hàng loạt meme cũng xuất hiện trên Facebook, tiêu biểu là bài viết của Tuyền Văn Hóa thu hút gần 30.000 like và 707 lượt chia sẻ.

Cư dân mạng Việt Nam cũng tận dụng yếu tố đồng âm để chuyển out trình thành ao chình. Hiện lối chơi chữ này không hiếm gặp trên mạng xã hội, có thể dễ dàng bắt gặp như:

  • Thần Sấm sau khi tắm xong thì sẽ Thơm Thor.
  • Từ nhỏ đã là mọt sách thì gọi là Non Nerd.
Out trình trong game
Out trình trong game

Các lối chơi chữ thú vị khác trên mạng xã hội

Theo cuốn Ngôn ngữ mạng của giáo sư Nguyễn Văn Khang, hiện có ít nhất 8 biến thể tiếng Anh Việt hóa và Việt tạo được sử dụng phổ biến nhằm tạo nên sự thú vị trong giao tiếp. Một lối nói lái có thể kể đến như:

  • Việt hóa cách đọc và cách viết: bây bi (baby), hê nhô (hello), phôn (phone).
  • Tạo từ ngữ Anh theo kiểu Việt: like is afternoon (thích thì chiều), no table (miễn bàn), lemỏn (chảnh).
  • Việt tạo bằng cách pha trộn: thánh troll (người hay trêu đùa), hot gái (hot girl).
  • Việt tạo bằng cách tận dụng từ đồng âm: see tình, shay nắng,…
Meme out trình
Meme out trình
Đây có thể gọi là “out trình” hay không?
Đây có thể gọi là “out trình” hay không?
Out trình đỉnh cao!
Out trình đỉnh cao!
Ao thu lạnh lẽo, không bằng một phút bạc bẽo bị out trình!
Ao thu lạnh lẽo, không bằng một phút bạc bẽo bị out trình!

Những thông tin trên đây đã lý giải cho bạn ý nghĩa out trình là gì?. Chúc bạn có những giây phút vui vẻ khi trò chuyện cùng bạn bè và người thân với lối chơi chữ thú vị này nhé!

About Phạm Xuân Thanh

Tôi là Phạm Xuân Thanh – Tôi đã có kinh nghiệm hơn 3 năm review đánh giá về các loại máy móc công nghiệp, thiết bị vệ sinh công nghiệp, cách chăm sóc xe hơi. Tôi hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn về các công dụng, chức năng của các loại thiết bị công nghiệp và các cách chăm sóc xe hơi này.

View all posts by Phạm Xuân Thanh →