Máy phát điện cũ và những điều cần biết

Hiện nay nhu cầu sử dụng máy phát điện của các hộ gia đình cùng các nhà máy xí nghiệp ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, do điều kiện tài chính eo hẹp nên nhiều gia đình, doanh nghiệp lựa chọn mua máy phát điện cũ để dùng. Nếu như bạn cũng đang muốn tìm hiểu để đầu tư cho mình một thiết bị phát điện cũ thì không thể bỏ qua  những thông tin trong bài viết dưới đây.

Tại sao nhiều người chọn máy phát điện cũ?

Máy phát điện cũ là tên gọi được dùng để chỉ những thiết bị phát điện đã qua sử dụng. Hiện nay dòng sản phẩm này được nhiều gia đình và doanh nghiệp lựa chọn vì những lý do dưới đây: 

may-phat-dien-cu
Máy phát điện công nghiệp cũ

Giá thành khi mua mới của một sản phẩm máy phát điện công suất lớn chính hãng tương đối cao. Do đó không ít doanh nghiệp lựa chọn đầu tư thiết bị đã qua sử dụng để tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu cho doanh nghiệp của mình. 

Khi chọn mua máy phát điện cũ người dùng chỉ cần bỏ ra chi phí bằng 60% đến 80% so với chi phí mua máy phát điện mới. Đây có thể nói là mức gia vô cùng hấp dẫn, là cơ hội để người tiêu dùng sở hữu được những thiết bị phát điện đến từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới mà không cần bỏ ra quá nhiều chi phí. 

Thêm vào đó, nếu như lựa chọn được những địa chỉ thanh lý máy phát điện cũ uy tín người tiêu dùng có thể mua được máy có chất lượng tốt, sử dụng được trong thời gian dài. Đồng thời nếu may mắn chúng ta có thể mua được những thiết bị phát điện thanh lý mới 80% -90%.

Những nguy cơ khi mua máy phát điện cũ

Việc mua máy phát điện cũ ngoài những lợi ích kể trên thì còn tồn tại rất nhiều những nguy cơ. Trong phần này của bài viết chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin để giúp các bạn có thể hiểu rõ về những bất cập, rủi ro khi mua máy phát điện cũ giá rẻ. 

may-phat-dien-cu-la-gi
Máy phát điện cũ có đáng để đầu tư không?

Chất lượng máy phát điện cũ không đảm bảo

Dù là người có nhiều kinh nghiệm trong việc chọn mua các thiết bị cũ cũng rất khó để có thể xác được mức độ hao mòn của các bộ phận bên trong của máy phát điện thanh lý. Do đó việc đánh giá chuẩn xác chất lượng của máy phát điện cũ là rất khó. Các sản phẩm phát điện cũ trên thị trường hiện nay đều là hàng đã được “tân trang” lại nhằm giúp chúng trông còn mới và tốt. 

Việc mua máy phát điện cũ của những thương hiệu nổi tiếng thường có chất lượng đảm bảo hơn. Tuy nhiên, hiện nay có không ít đơn vị kinh doanh vì lợi nhuận đã thực hiện đánh tráo linh kiện bên trong của các sản phẩm máy phát điện đến từ những thương hiệu nổi tiếng. Những linh kiện chất lượng cao sau khi lấy ra được đem bán rời để thu về lợi nhuận cao hơn. Do đó, rất có thể khả năng hoạt động của máy phát điện cũ đến từ thương hiệu uy tín không còn được tốt như người tiêu dùng vẫn nghĩ. 

Máy phát điện cũ không đảm bảo an toàn

Khi mua các sản phẩm máy phát điện công nghiệp cũ không tránh khỏi được việc bên trong máy có những chi tiết đã bị mòn, rỉ. Nếu như, các bạn không may mua phải thiết bị phát điện bên trong máy có những chi tiết quá cũ sẽ gặp phải những bất cập như: 

  • Khi sử dụng thiết bị không mang lại hiệu quả cao do thường xuyên xảy ra sự cố hỏng hóc.
  • Nguy hiểm hơn là máy phát điện cũ có thể chập chay và phát nổ trong quá trình sử dụng. 
nhuoc-diem-may-phat-dien-cu
Máy phát điện cũ và những hệ lụy ít ai biết

Chi phí vận hành cao

Mặc dù việc đầu tư máy phát điện cũ giúp người dùng tiết kiệm được chi phí đầu tư ban đầu nhưng chi phí vận hành của nó lại cao hơn rất nhiều so với khi sử dụng máy phát điện mới. Bởi động cơ và các linh kiện của máy phát điện cũ do đã sử dụng lâu nên không còn đảm bảo được hiệu suất làm việc như ban đầu, tiêu tốn nhiều xăng dầu hơn. Do đó chi phí vận hành của máy phát điện cũ sẽ cao hơn so với thiết bị mới. 

Do máy cũ nên nguy cơ hỏng hóc trong quá trình sử dụng tương đối cao. Chính vì vậy trong quá trình sử dụng thiết bị phát điện cũ người dùng phải chi nhiều tiền tiền bạc cho việc sửa chữa, bảo dưỡng máy. Nếu không may mua phải thiết bị có linh kiện quá cũ thì chưa dùng được bao lâu chúng ta đã phải bỏ tiền ra để thay linh kiện mới. 

Có nên mua máy phát điện cũ không?

Theo như những thông tin được chúng tôi phân tích ở trên trên có thể thấy việc mua máy phát điện cũ tiềm ẩn nhiều nguy cơ hơn lợi ích nhận được. Tuy nhiên để có thể  trả lời được có nên đầu tư máy phát điện cũ giá rẻ không thì chúng ta cần phải xét 2 yếu tố như sau: 

mua-may-phat-dien-cu
Máy phát điện cũ công nghiệp được tập hợp thành bãi
  • Điều kiện tài chính của doanh nghiệp của bạn ở thời điểm hiện tại có cho phép đầu tư một chiếc máy phát điện mới chính hãng công suất lớn hay không? Nếu như điều kiện kinh tài chính của công ty không quá dư giả các bạn có thể chọn mua máy phát điện cũ như một phương án tạm thời. 
  • Chất lượng sản phẩm máy phát điện cũ bạn được giới thiệu, định mua như thế nào? Nếu như các bạn tìm được một sản phẩm chà sàn cũ còn tương đối mới, với khả năng hoạt động ổn định, các linh kiện bên trong của máy chưa bị hao mòn quá nhiều. Đồng thời, mức giá của sản phẩm máy phát điện cũ chất lượng chỉ bằng 50% đến 70% giá mua mới thì các bạn nên đầu tư.

Tuy nhiên, để có thể chọn được một chiếc máy phát điện cũ chất lượng mang tính may rủi cao, rất ít người có thể làm được. Tuy nhiên, nếu như các bạn vẫn muốn chọn mua một thiết bị phát điện cũ cho cơ sở doanh nghiệp của mình hãy tham khảo những mẹo để chọn được sản phẩm còn khả năng vận hành ổn định. 

Mẹo chọn mua máy phát điện cũ chất lượng

Khi lựa chọn mua máy phát điện cũ bất kỳ ai cũng hướng tới mục đích đầu tiên là tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, để có thể hưởng được lợi ích này các bạn cần phải chọn được một chiếc máy phát điện cũ có chất lượng tốt và có mức giá phù hợp. Dưới đây là một số lưu ý để các bạn có thể chọn mua được một chiếc máy phát điện thanh lý chất lượng.

gia-may-phat-dien-cu
Cách chọn thiết bị phát điện cũ

Chọn mua sản phẩm đến từ thương hiệu lớn

Các sản phẩm máy phát điện được sản xuất bởi những thương hiệu uy tín chính là sự lựa chọn số một dù là mua máy mới hay cũ. Bởi những thiết bị được sản xuất bởi  những hãng lớn, có tiếng trên thị trường đều được chế tạo trên dây chuyền công nghệ hiện đại và sử dụng những vật liệu chất lượng. Không chỉ vậy chúng còn trải qua quy trình sản xuất nghiêm ngặt do đó luôn có chất lượng cao. Chính vì vậy, khi mua thiết bị phát điện cũ đến từ các hãng nổi tiếng chúng ta tăng khả năng chọn được sản phẩm có động cơ còn khỏe chạy êm. 

Nhờ người có chuyên môn tư vấn

Không giống như mua máy phát điện mới chính hãng, khi các sản phẩm cũ sẽ không có bảo hành của hãng. Chúng ta chỉ có thể nhận được dịch vụ hỗ trợ kiểm tra và sửa chữa của nơi bán máy phát điện cũ trong thời gian ngắn hạn, thậm chí có thể không có bảo hành. 

Chính vì vậy, chúng ta cần phải đánh giá được đúng chất lượng, giá trị sử dụng của máy phát điện cũ định đầu tư. Tuy nhiên, việc nhận định và đánh giá chuẩn xác chất lượng của máy phát điện thanh lý không phải điều dễ dàng. Bởi những thiết bị đã qua sử dụng được bày bán đều đã được “tân trang” lại để trông mới và bán được với giá cao hơn. 

Do đó khi chọn mua máy phát điện cũ các bạn cần tham khảo ý kiến từ những người có chuyên môn. Bởi họ luôn có mẹo định giá chất lượng sản phẩm chuẩn. 

ban-may-phat-dien-cu
Cần chạy thử máy phát điện cũ trước khi mua

Chọn mua máy phát điện cũ tại địa chỉ uy tín

Bạn cần tìm mua thiết bị phát điện cũ tại những đơn vị uy tín đã kinh doanh uy tín, đã có nhiều năm hoạt động. Đồng thời cần lựa chọn những nơi có chính sách bảo hành rõ cho các sản phẩm họ cung cấp. Điều này sẽ giúp bạn nâng cao khả năng mua được máy chà sàn đã qua sử dụng còn tốt với giá thành hợp lý. 

Thêm vào đó, các bạn nên chọn mua của những đơn vị có thể đến trực tiếp các cửa hàng để có thể xem máy.  Hiện nay có rất nhiều trang mạng rao bán máy phát điện cũ, điều này rất tiện lợi và tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên chúng ta nên  mua máy phát cũ qua các trang bán hàng trên mạng hình ảnh và thông tin về  sản phẩm có thể không được cung cấp chính xác. Các bạn hoàn toàn có thể xem trước sản phẩm máy phát điện cũ định mua qua mạng như khi mua các bạn cần đến trực tiếp địa chỉ để kiểm tra. 

Trên đây là những thông tin liên quan đến máy phát điện cũ chúng tôi đã tổng hợp lại để chia sẻ với các bạn. Hy vọng qua bài viết đã giúp các bạn biết được có nên mua máy phát điện cũ không và nếu mua thì nên chọn lựa máy như thế nào?

About Phạm Xuân Thanh

Tôi là Phạm Xuân Thanh – Tôi đã có kinh nghiệm hơn 3 năm review đánh giá về các loại máy móc công nghiệp, thiết bị vệ sinh công nghiệp, cách chăm sóc xe hơi. Tôi hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn về các công dụng, chức năng của các loại thiết bị công nghiệp và các cách chăm sóc xe hơi này.

View all posts by Phạm Xuân Thanh →