Nguyên nhân & cách khắc phục khi máy hút ẩm báo lỗi E3

Máy hút ẩm báo lỗi E3 là dấu hiệu cho thấy máy hút ẩm đang gặp trục trặc, cần theo dõi và khắc phục kịp thời. Các dòng máy hút ẩm chính hãng đều có độ bền cao, tuy nhiên sẽ tới một lúc nào đó máy sẽ gặp một số “triệu chứng” nhỏ. Cụ thể, lỗi E3 là lỗi kỹ thuật thường xuất hiện phổ biến ở máy hút ẩm. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn về lỗi E3 ở máy hút ẩm nhé!

Máy hút ẩm báo lỗi E3 là gì?

Máy hút ẩm báo lỗi E3 báo hiệu hệ thống làm lạnh của thiết bị gặp sự cố hay hiểu đơn giản là máy hút ẩm bị rò rỉ gas. E3 là mã lỗi liên quan đến hệ thống làm sạch của máy hút ẩm. Mã lỗi này không quá nghiêm trọng, bạn có thể tự sửa chữa ngay tại nhà một cách dễ dàng trong nhiều trường hợp. 

Máy hút ẩm báo lỗi E3 phải làm sao?

Máy hút ẩm báo lỗi E3 phải làm sao?

>>> Bạn đang đọc: Nguyên nhân & cách khắc phục khi máy hút ẩm báo lỗi E3 tại website: chamsocxehoi.org

Tuy nhiên, nếu nhận thấy máy hút ẩm gia đình báo lỗi E3, bạn cần xử lý ngay nếu không sẽ làm ảnh hưởng đến những bộ phận liên quan. Khi phát hiện lỗi, cần tìm hiểu kỹ nguyên nhân gây ra và có phương pháp khắc phục triệt để nhằm hạn chế tối đa tình trạng này xảy ra thường xuyên. 

Dấu hiệu nhận biết máy hút ẩm báo lỗi E3 

Thông thường, khi gặp phải sự cố nào đó máy hút ẩm điện tử sẽ báo lỗi trên màn hình điện tử. Máy hút ẩm sẽ hiển thị lỗi E3 phía trên và không có nước chạy vào ngăn chứa. 

Mã lỗi E3 sẽ hiển thị trên màn hình điều khiển

Mã lỗi E3 sẽ hiển thị trên màn hình điều khiển khi máy hút ẩm gặp sự cố

Nếu E3 xuất hiện, bạn hãy tiến hành kiểm tra dải nhiệt độ xung quanh xem có dưới 89.6°F (32°C) hay không. Nếu nhiệt độ môi trường trên 89.6°F (32°C), hãy đặt máy dưới 86°F (30°C) trong 2 giờ trước khi cho máy hút ẩm hoạt động lại. Nếu sau 2 giờ máy chạy, vẫn hiển thị lỗi E3 thì cần tìm hiểu xem động cơm máy nén có gặp vấn đề gì không. 

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E3 ở máy hút ẩm

Về tác nhân gây ra lỗi E3 ở máy hút ẩm chủ yếu là do cách hoạt động của máy nén bất thường hoặc động cơ làm lạnh bị hư.

  • Do động cơ: Máy hút ẩm báo lỗi E3 có thể là do điện dung bị hỏng, trục bị mắc kẹt hoặc vòng lặp bên trong bị hư hỏng. => Motor bị hỏng cần thay thế, tìm chỗ bị rò dung môi, sửa lỗ rò và thêm chất dung môi vào.
  • Do máy nén: Lỗi E3 cũng có thể do piston máy nén khí bị tắc, vòng lặp bên trong bị hỏng, thiếu dung môi làm lạnh hoặc điện dung máy nén khí gặp sự cố => máy nén bị hư thì ngay lập tức hãy tìm đến địa chỉ bán linh kiện để may máy nén mới thay
  • Do cảm biến: Máy hút ẩm báo lỗi E3 là do cảm biến không hoạt động đúng cách. => Lúc này, bạn hãy thử làm sạch bộ lọc khí nạp xem sao, nếu cảm biến độ ẩm bị hỏng thì cần được thay thế.
  • Đối với trường hợp piston máy nén bị tắc thì ta cần thay điện dung lớn hơn.

Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố máy hút ẩm báo lỗi E3

Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố máy hút ẩm báo lỗi E3

Một trong những cách xử lý máy hút ẩm báo lỗi E3 đơn giản cho những ai không có kinh nghiệm sửa chữa đó là tắt nguồn thiết bị. Sau đó, hãy rút phích cắm kết nối nguồn điện với máy trong 15 phút rồi cắm và bật nguồn. Nếu đã khởi động lại nhưng máy vẫn báo lỗi E3 thì bạn hãy liên hệ ngay đến đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa uy tín, trung tâm bảo hành để được hỗ trợ khắc phục. 

Ví dụ về lỗi E3 trên máy hút ẩm Whirlpool. Khi máy Whirlpool hiển thị lỗi E3 sẽ có 2 khả năng xảy ra. Một là do điều kiện nhiệt độ môi trường xung quanh thấp, lỗi cảm biến nhiệt độ. Hai là do thống kín gặp vấn đề, chẳng hạn như chất làm lạnh thấp hoặc sự cố máy nén. 

Một số lưu ý khi khắc phục lỗi máy hút ẩm 

Để việc sửa chữa lỗi E3 của máy hút ẩm được hiệu quả và tránh làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác, người thực hiện cần lưu ý. 

  • Nếu không có kinh nghiệm, tránh tự ý kiểm tra, sửa chữa không đúng có thể khiến cho máy hút ẩm gặp lỗi nặng hơn.
  • Với mỗi loại máy sẽ có những cách xử lý khác nhau, vì vậy hãy đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất khi máy hút ẩm báo lỗi E3.
  • Một số lỗi đơn giản có thể tự khắc phục được tại nhà, tuy nhiên có những lỗi phức tạp cần dùng đến dụng cụ chuyên dụng. Vì vậy, để đảm bảo an toàn, bạn nên gọi điện tới trung tâm dịch vụ sửa chữa để được hỗ trợ nhanh nhất.
  • Các linh kiện máy bị hư hỏng cần thay mới ngay để máy hút ẩm có thể hoạt động được bình thường. 

lưu ý khi khắc phục lỗi máy hút ẩm 

Nếu không có kinh nghiệm, hãy nhờ đến sự hỗ trợ của đơn vị sửa chữa 

Trên đây là những thông tin liên quan đến lỗi E3 trên máy hút ẩm. Nếu bạn đang gặp trục trặc khi máy hút ẩm báo lỗi E3, hãy thử áp dụng những cách mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây nhé! Trường hợp cần tư vấn thêm về cách khắc phục các lỗi khác máy hút ẩm, các bạn vui lòng để lại bình luận phía dưới bài viết, chúng tôi sẽ hỗ trợ nhanh nhất. 

>> Bài viết liên quan:

 

About Phương Linh

Tôi là Phương Linh, một tác giả có nhiều năm kinh nghiệm trong việc viết bài. Hiện tại tôi đang phụ trách nội dung của trang chamsocxehoi chuyên mục máy hút ẩm, máy đánh giày, máy ra vào lốp... Với mong muốn phần nào hỗ trợ, giải đáp thắc mắc các vấn đề của người dùng khi chọn mua các sản phẩm trên.

View all posts by Phương Linh →