Top 5 cách thắt dây giày Converse siêu nổi bật dành cho bạn

Converse được biết đến là một trong những thương hiệu giày được khá nhiều các bạn trẻ yêu thích bởi tính thời trang độ bền cùng sự thoải mái mà nó có thể mang lại. Là một tín đồ của giày Converse vậy bạn đã nắm được cho mình những cách thắt dây giày Converse độc và lạ chưa? Tham khảo ngay 9 cách thắt dây giày được chia sẻ dưới đây để tạo sự khác biệt cho những đôi giày của mình nhé!

cách thắt dây giày Converse
Converse là thương hiệu giày có kiểu dáng basic phù hợp với nhiều kiểu trang phục

Cách thắt dây giày Converse cổ thấp siêu ấn tượng

Giày Converse cổ thấp là dáng giày basic nhất với thiết kế năng động, phù hợp với nhiều phong cách phối đồ. Thay vì chỉ kết dây giày theo phong cách đơn thuần, vậy tại sao chúng ta không tạo nên sự khác biệt, đổi mới với những kiểu thắt dây mới lạ hơn? Cụ thể chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn qua một số hướng dẫn dưới đây. 

Thắt dây giày Converse zigzag cực cute

Nếu đã quá “nhàm chán” với kiểu đây cân bằng thông thường tại sao không thử ngay phong cách thắt dây giày zigzag cực cá tính tạo sự khác biệt cho concept trang phục của mình? 

Bước 1: Thực hiện xỏ dây giày theo chiều từ lỗ xỏ bên trái đến lỗ xỏ bên phải. Lưu ý xỏ dây theo chiều từ dưới lên. 

Bước 2: Tiếp tục đưa phần dây bên trái qua lỗ xỏ kế bên của hàng dưới theo chiều từ dưới lên trên. 

Bước 3: Từ phần dây bên phải đưa qua lỗ được tạo từ bước 2 tới lỗ xỏ ở hàng thứ 2 còn lại. 

cách thắt dây giầy Converse 2020
Phá cách trong việc thắt dây giày giúp tạo sự khác biệt, mới lạ trong bộ đồ của bạn

Bước 4: Dùng phần dây màu vàng đưa qua lỗ thứ 3 kế bên, thao tác thực hiện từ dưới lên trên. 

Bước 5: Tiếp tục đưa dây màu xanh qua lỗ được tạo ở bước 4 rồi xỏ sang hàng thứ 4. Thao tác tương tự như bước 3.

Bước 6; Hoàn thiện nốt chiếc giày còn lại theo các bước được hướng dẫn để hoàn tất cách thắt giày theo hình zigzag.

Nổi bật với cách thắt dây giày Converse hình kim cương 

Kiểu thắt dây giày hình kim cương hay còn được gọi là kiểu thắt dây mạng nhện cũng là một trong những kiểu thắt khá bắt mắt. Tham khảo ngay hướng dẫn dưới đây để áp dụng cho đôi giày của mình nhé!

Bước 1: Bắt đầu với lỗ xỏ của hàng thứ 2, thực hiện từ trong ra ngoài đảm bảo phần dây còn lại nằm ở phía ngoài của giày. 

Bước 2: Tiếp tục xỏ phần dây bên trái và bên phải lên lỗ kế bên của hàng 1.

cach-that-day-giay-Converse-dung-nhat
Làm mới đôi giày với cách thắt giày hình kim cương siêu ấn tượng

Bước 3: Xỏ đồng thời dây bên trái và bên phải sang hàng thứ 3 của bên đối diện. 

Bước 4: Đưa dây luồn qua lỗ hàng trên đồng thời kéo xuống lỗ đối diện của hàng thứ 4. 

Bước 5: Thực hiện tương tự cho đến khi tới hai lỗ xỏ cuối cùng thì thắt nút lại để hoàn thiện cách thắt này. 

Hướng dẫn cách thắt dây giày 6 lỗ siêu thu hút 

Bạn bị ấn tượng với hàng nút xoắn chạy dài chính giữa của đôi giày? Đặc biệt việc sử dụng dây giày 2 màu với cách thắt này còn giúp “người bạn” đồng hành của bạn trở nên đặc biệt nổi bật. Cùng học nhanh cách thắt dây độc đáo này nhé!

Bước 1: Tiến hành xỏ dây vào 2 lỗ đối diện nhau tại hàng đầu tiên. Lưu ý xỏ từ dưới lên trên để hai đầu dây sau khi xỏ nằm bên ngoài của giày. 

Bước 2: Vắt chéo hai dây giày đồng thời đưa phần dây xỏ vào lỗ thứ 2 tương ứng. 

Bước 3: Tiếp tục lặp lại thao tác cho đến khi hoàn thành. 

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có ngay cho mình đôi giày cực kỳ nổi bật, tạo nên sự khác biệt cho concept đồ của mình. 

cach-that-day-giay-Converse-ra-sao
Hướng dẫn cách thắt dây giày 6 nút cực đơn giản không kém phần nổi bật

Nắm lòng cách thắt dây giày Converse cổ cao cực đơn giản  

Bên cạnh những đôi giày cổ thấp, giày cổ cao được biết đến là một trong những item đang khá được lòng các bạn trẻ. Cùng chúng tôi tạo nên sự khác biệt cho những đôi giày của bạn thông qua một số cách thắt dây giày cực đơn giản được chia sẻ dưới đây.

Lạ mắt với cách buộc dây giày quanh cổ 

Thay vì phải loay hoay không biết phải làm gì với đoạn dây thừa sau khi xỏ giày, tại sao chúng ta không sử dụng chúng vòng 1 vòng quanh cổ giày? Cách làm này vừa có thể giải quyết đoạn dây thừa vừa có thể tạo nên sự khác biệt, cá tính cho người sử dụng. 

Cách thức thực hiện cũng khá đơn giản, trước tiên chúng ta cũng vẫn xỏ dây giày như thông thường. Kế đến sử dụng phần dây còn thừa vòng qua cổ giày và buộc cố định lại. Như vậy chúng ta đã có ngay kiểu buộc dây cá tính cho mình rồi!

cach-that-day-giay-Converse-the-nao
Buộc dây giày quanh cổ từng tạo nên cơn “sốt” trong cộng đồng yêu thích giày Converse

Chỉ dẫn cách cột dây giày Converse hình thang 

Thắt dây giày Converse hình thang là cách thắt đang khá được ưa chuộng bởi các bạn trẻ. Kiểu thắt này đặc biệt phù hợp với những đôi giày cao cổ cá tính, cách thức thực hiện như sau: 

Bước 1: Xỏ dây theo chiều từ dưới lên trên tại lỗ hàng ngang đầu tiên. 

Bước 2: Đưa dây giày lên lỗ trên kế tiếp đồng thời tiếp tục xỏ ngang qua lỗ đối diện. Thực hiện đồng thời với cả hai dây. 

Bước 3: Lặp lại các thao tác như bước 2 cho đến khi hết dây giày thì dừng lại.

huong-dan-that-day-giay-Converse
Tạo sự khác biệt với phong cách thắt dây giày hình thang cá tính

Thường với cách thắt này chúng ta chỉ sử dụng 1 dây giày, do đó bạn nên sử dụng những sợi dây có độ dài phù hợp với số lượng lỗ xỏ của giày. Để tạo sự nổi bật những sợi dây giày 2 màu cá tính hẳn sẽ là lựa chọn tối ưu dành cho bạn. 

Như vậy chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu rõ hơn về top 5 cách thắt dây giày Converse cá tính siêu nổi bật được chia sẻ trong bài viết trên đây. Thay vì chỉ buộc dây giày một cách đơn giản, chúng ta hoàn toàn có thể sáng tạo, biến tấu để tạo nên sự mới lạ cho những đôi giày của mình. Còn chần chờ gì mà không thực hành ngay trên đôi giày xinh đẹp của mình đi nào! Đừng quên cmt cho chúng tôi thấy thành quả của bạn tại phần bình luận của bài viết này nhé!

About Phạm Xuân Thanh

Tôi là Phạm Xuân Thanh – Tôi đã có kinh nghiệm hơn 3 năm review đánh giá về các loại máy móc công nghiệp, thiết bị vệ sinh công nghiệp, cách chăm sóc xe hơi. Tôi hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn về các công dụng, chức năng của các loại thiết bị công nghiệp và các cách chăm sóc xe hơi này.

View all posts by Phạm Xuân Thanh →