Cách mở khóa cổ xe Vision Airblade vô cùng đơn giản

Chìa khóa thông minh – Smartkey là một công nghệ đột phá giúp tăng cường bảo mật và giảm thiểu tình trạng trộm cắp phức tạp như nước ta. Do đó, một số thương hiệu xe máy nổi tiếng trong đó có Honda đã bắt đầu trang bị Smartkey cho các sản phẩm xe tay ga của mình. Tuy nhiên, thiết bị mới này làm khá nhiều khách hàng bối rối trong lần đầu sử dụng Smartkey của xe. Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cách mở khóa cổ xe Vision Airblade đơn giản.

cách mở khóa cổ xe vison
Honda Air Blade và Honda Vision

Cấu tạo của khóa Smartkey xe máy Honda

Khóa thông minh (Smartkey) của một số dòng xe máy Honda như: Vision, Airblade, SH, Lead, Exciter, PCX, … thường cấu tạo gồm 5 bộ phận. Cụ thể là:

  • Key FOB – Thiết bị điều khiển cầm tay: Gồm có 2 dạng chính là loại 2 nút bấm và loại 3 nút bấm.
  • Cụm khóa điều chỉnh bằng tay: nút mở cốp, nút mở bình xăng, núm vặn.
  • Bộ vi xử lý trung tâm – ECU.
  • Hệ thống điều khiển khóa thông minh – Smart Control Unit.
  • Đầu kết nối khẩn cấp: Sử dụng khi bị mất Key FOB.

Mỗi bộ phận trên sẽ có chức năng khác nhau. Tuy nhiên, trong phạm vi bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu sâu vào 2 bộ phận chính là: Thiết bị điều khiển cầm tay (Key FOB) và núm vặn điều khiển (cụm khóa điều khiển bằng tay).

Cách mở khóa cổ xe Vision 2019

Những cải tiến của khóa xe Vision phiên bản 2019

Mẫu xe Vision phiên bản 2019 đã được trang bị ổ khóa điện tử giống như một số mẫu xe tay ga hạng sang của Honda như SH, Airblade,… Ổ khóa này sẽ thay thế chìa khóa cơ bằng Remote điều khiển.

mở khóa cổ xe airblade
Smartkey của Honda Vision 2019

Ổ khóa của Vision gồm có 1 núm vặn các chức năng và bên cạnh là 2 để mở cốp và nắp bình xăng. Bên cạnh đó, remote (chìa khóa) của xe có các tính năng như  khóa xe, mở khóa xe, tìm xe trong bãi đỗ.

Cách mở khóa cổ xe Vision phiên bản 2019

Các thao tác cần thực hiện để mở khóa cổ Vision 2019 khá đơn giản. Cụ thể, các bạn cần làm một số bước sau:

Bước 1: Quay tay lái xe về phía tay phải hoặc tay trái đến khi khóa kịch cổ xe.

Bước 2: Sau đó, bạn ấn nút khởi động hệ thống (nút có biểu tượng chìa khóa), cho đến khi đèn tín hiệu của  Key FOB chuyển từ đỏ sang xanh.

Bước 3: Ấn vào nút đề xe, nếu có báo hiệu âm thanh “tút tút” 2 lần. Đồng thời, bạn cũng quan sát thấy núm vặn các chức năng cũng sáng đèn.

Bước 4: Nhấn và giữ núm xoay trên ổ khóa sang vị trí ON, sau đó kéo tay ga sử dụng xe bình thường.

Cách mở khóa cổ xe Airblade

Khóa xe Honda Airblade thay đổi theo mỗi phiên bản. Các phiên bản đầu xe được trang bị chìa khóa cơ nhưng đến phiên bản mới hiện nay xe được nâng cấp sử dụng Smartkey. Hai loại ổ khóa này có các thao tác mở khác nhau như sau:

Mở khóa cổ xe AirBlade sử dụng chìa khóa cơ

Bước 1: Vặn kịch chìa khóa sang 1 bên.

Bước 2: Nếu xe sử dụng khóa từ để đảm bảo an toàn, thì lúc này bạn cần phải mở khóa. Tiếp đến là tra chìa khóa vào ổ khóa của xe.

Bạn nhấn và giữ chìa khóa rồi vặn sang vị trí ON đến khi biểu tượng ổ khóa được mở. Lúc này, bạn sẽ nghe thấy tiếng chốt khóa đã được mở.

Bước 3: Bạn kiểm tra bằng cách vặn cổ xe sang các bên. Nếu bạn quay được cổ xe sang 2 bên thì khóa cổ đã được mở.

Loại khóa cơ khi sử dụng trong thời gian dài sẽ gây ra hiện tượng kẹt ổ khóa. Trong trường hợp này, bạn nên nhờ thợ sửa khóa chứ không nên tự sửa chữa.

Cách mở khóa cổ xe Air Blade 2019

cách mở khóa cổ xe nhanh chóng
Ổ khóa Air Blade 2019

Phiên bản xe Air Blade năm 2019 không có quá nhiều khác biệt lớn so với bản 2018. Tuy nhiên, tốc độ mở khóa của phiên bản mới đã được hãng cải thiện với tốc độ nhanh hơn và đèn báo của ổ khóa sáng và sắc nét hơn.

Phiên bản xe mới này có thao tác mở khóa cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện như sau:

Bước 1: Bấm giữ nút mở khóa trên remote (nút hình chìa khóa) cho đến khi đèn báo hiệu hiện ra màu xanh.

Bước 2: Bấm nút đề nổ trên tay lái, nếu bạn thấy màn hình sáng lên nghĩa là xe đã nhận tín hiệu từ điều khiển.

Bước 3: Vặn núm trên ổ khóa đến vị trí ngoài cùng bên trái có biểu tượng giống chữ i. Cùng lúc đó, tay bạn bóp phanh lại rồi nhấn nút đề để xe nổ máy. Sau đó, bạn ga và đi như bình thường.

Chúng tôi hy vọng rằng, với cách mở khóa cổ xe Vision 2019 và cách mở khóa cổ xe Airblade trong bài viết sẽ giúp bạn không bị bỡ ngỡ khi mới sử dụng loại khóa Smartkey này. Chúc bạn có những chuyến đi an toàn cùng với chiếc xe của mình!

About Phạm Xuân Thanh

Tôi là Phạm Xuân Thanh – Tôi đã có kinh nghiệm hơn 3 năm review đánh giá về các loại máy móc công nghiệp, thiết bị vệ sinh công nghiệp, cách chăm sóc xe hơi. Tôi hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn về các công dụng, chức năng của các loại thiết bị công nghiệp và các cách chăm sóc xe hơi này.

View all posts by Phạm Xuân Thanh →