Bài kiểm tra 15minutes4me test mức độ căng thẳng có thực sự chính xác?

Trong cuộc sống hiện đại, áp lực học tập, công việc, gia đình,… đè nặng lên vai mỗi người, gây nên những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, tinh thần và thể chất. Có nhiều cách để đo lường mức độ căng thẳng, từ đó đánh giá tác động của nó đối với từng đối tượng. Một trong những phương pháp được các bạn trẻ truyền tay nhau thời gian gần đây chính là 15minutes4me.

15minutes4me
Bài kiểm tra 15minutes4me test mức độ căng thẳng có thực sự chính xác?

15minutes4me là gì?

15minutes4me thực chất là một công cụ giúp người dùng kiểm tra được mức độ căng thẳng trực tuyến, thuộc dạng bài kiểm tra ngắn với một loạt những câu hỏi kiểm tra tâm lý. Website được xây dựng bởi tiến sĩ y khoa Paul Koek – người sáng lập nên COACHTEAM® (đơn vị quản lý và tư vấn các vấn đề liên quan đến stress).

Theo đó, đây sẽ là những câu hỏi tập trung vào giải pháp, kết hợp với những bài tập giúp kiểm soát bản thân, ngăn chặn hình thành những suy nghĩ tiêu cực và giải quyết vấn đề. Trong suốt quá trình tham gia, người dùng có thể hiểu rõ hơn về bản thân mình, dần hiểu ra được giá trị bản thân và cách để tạo nên một cuộc sống thoải mái, dễ chịu.

Thời gian gần đây, bài kiểm tra này đã trở thành một trào lưu trên nền tảng Tiktok được đông đảo bạn trẻ hưởng ứng. Trào lưu không chỉ giúp lan tỏa giá trị tích cực đến cộng đồng, mà còn giúp mọi người quan tâm hơn đến việc chăm sóc sức khỏe tinh thần bên cạnh việc chăm sóc thể chất.

15minutes4me là gì
Bài kiểm tra đang được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng thời gian gần đây

Cách kiểm tra mức độ căng thẳng cùng 15minutes4me

Cách làm bài test trên 15minutes4me như sau:

  • Truy cập website: https://www.15minutes4me.com. Bạn có thể sử dụng giao diện tiếng Anh, hoặc chuyển đổi ngôn ngữ sang Tiếng Việt bằng phần mềm dịch tự động để thực hiện bài tập chính xác hơn.
  • Chọn Bắt đầu tự kiểm tra của bạn ngay bây giờ.
  • Tiến hành trả lời những câu hỏi được đưa ra.
  • Sau khi đã hoàn thành toàn bộ câu hỏi, trang web sẽ đưa ra kết quả về mức độ lo lắng hay stress của bản thân và phân loại thành 3 cấp độ căng thẳng (stress), trầm cảm (depression).

Nếu muốn, bạn có thể tham gia vào chương trình điều trị tâm lý có trả phí để được tư vấn cụ thể về vấn đề mà bạn đang gặp phải.

15minutes4me nghĩa là gì
Kết quả 15minutes4me test

Bài kiểm tra 15minutes4me có thực sự uy tín và hiệu quả không?

Việc bài kiểm tra này được sử dụng rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội khiến cho không ít người đặt ra câu hỏi, liệu rằng độ chính xác của bài tập này như thế nào.

Theo Kristin Wilson (phó chủ tịch phụ trách tiếp cận lâm sàng tại học viện Newport – trung tâm điều trị dành cho thanh thiếu niên đang gặp vấn đề về tâm lý) cho biết:

“Bài kiểm tra 15minutes4me giúp con người, nhất là giới trẻ nâng cao nhận thức về ảnh hưởng nghiêm trọng của các vấn đề tâm lý như cảm giác lo lắng, căng thẳng hay trầm cảm,…. Tuy nhiên độ chính xác của bài tập này chưa được xác minh chính thức từ các chuyên gia sức khỏe tâm lý…

… trên thực tế đây chỉ là những câu hỏi nhằm đưa đến chương trình hỗ trợ trị liệu cho người dùng, với tính hiệu quả chưa thể dự đoán chính xác.”

tìm hiểu 15minutes4me
15minutes4me test có chính xác không?

Cố vấn được cấp phép Allyssa Dziurlaj, LPC cũng cho rằng bài kiểm tra trực tuyến này như một con dao 2 lưỡi. Bên cạnh việc giúp người dùng hiểu rõ hơn về cảm xúc và suy nghĩ của mình, nhưng nó hoàn toàn không thể thay thế được các phương pháp chẩn đoán và điều trị chuyên môn từ những cố vấn chuyên nghiệp.

Có nghĩa là bạn có thể sử dụng bài test này, nhưng không nên lạm dụng và tin tưởng mù quáng.

Nhìn chung, 15minutes4me là một website đáng để trải nghiệm để đánh giá căn bản, khái quát tình trạng sức khỏe tâm lý cho bản thân, đồng thời nâng cao tinh thần cũng như sự quan tâm của cộng đồng đến vấn đề này. Nếu bạn cảm thấy bản thân hoặc những người xung quanh có vấn đề về sức khỏe tinh thần, tốt nhất vấn nên tìm kiếm sự giúp đỡ của chuyên gia nhé!

About Phạm Xuân Thanh

Tôi là Phạm Xuân Thanh – Tôi đã có kinh nghiệm hơn 3 năm review đánh giá về các loại máy móc công nghiệp, thiết bị vệ sinh công nghiệp, cách chăm sóc xe hơi. Tôi hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn về các công dụng, chức năng của các loại thiết bị công nghiệp và các cách chăm sóc xe hơi này.

View all posts by Phạm Xuân Thanh →