Những câu nói chia tay bạn bè cuối cấp

Tháng 5 lại về, tháng 5 với những rạo rực của tiếng ve kêu râm ran và chùm hoa phượng nở rực. Đây cũng là thời điểm của nhiều cuộc chia tay bạn bè cuối cấp của các bạn học sinh lớp 5, lớp 9, lớp 12 hay sinh viên sắp ra trường. Những câu nói chia tay bạn bè cuối cấp cảm động rơi nước mắt dưới đây sẽ khiến cho ai cũng phải nuối tiếc quãng thời gian học trò với nhiều kỷ niệm buồn vui! 

Tổng hợp những câu nói, stt chia tay bạn bè cuối cấp 
Tổng hợp những câu nói, stt chia tay bạn bè cuối cấp

Câu nói chia tay bạn bè cuối cấp hay, ý nghĩa nhất

Những câu nói chia tay bạn bè cuối cấp cảm động rơi nước mắt về những năm tháng vội vã của một thời cắp sách đến trường với bao mộng mơ, bao kỷ niệm đẹp. Gửi tặng câu nói hay nhất tới bạn của mình nhé! 

 1. Tuổi thanh xuân như một cơn mưa rào, dù bị cảm lạnh vì tắm mưa thì bạn cũng muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa. 
 2. Thật khó để tìm được những người bạn tốt, và càng khó hơn khi phải chia tay họ. Đó chính là những người mà ta không bao giờ quên trong cuộc đời. 
 3. Ngày chia tay không phải là một ngày bình thường trong cuộc sống của bạn. Bạn sẽ nhớ, bởi đó là một ngày kỷ niệm đáng nhớ nhất!
  4. Một ngày nào đó, chúng ta sẽ vẫy chào nhau và ước rằng mình không bao giờ phải nói với nhau lời tạm biệt!
  5. Thời gian vui vẻ rồi thì sẽ đến và đi, nhưng kỷ niệm thì luôn còn mãi!
  6. Khởi đầu là đáng sợ mà kết thúc thì thường là buồn. Nhưng đó chính là những thứ tốt nhất mà bạn có suốt những năm tháng trung học.
 4. Một sớm tháng 5, ngước lên khoảng trời xanh vợi khiến ta rưng rưng hoài niệm khi bắt gặp đóa bằng lăng tím ngắt lại khiến ta da diết trong nỗi nhớ niềm thương.
Câu nói hay khi chia tay bạn bè cuối cấp 
Câu nói hay khi chia tay bạn bè cuối cấp
 1. Có lẽ phải vài hôm nữa khi cảm nhận sự trống vắng vì không còn đi học như thời học sinh thì mình mới viết được nhiều dòng cảm xúc hơn nữa!
  9. Bởi vì chúng ta 18 tuổi nên chúng ta hãy sống như thể hôm nay là ngày cuối cùng. Có thể rất đau đớn khi vấp ngã nhưng không sao cả, bởi vì chúng ta 18 tuổi mà!
 2. Một ngày nào đó khi mà bạn ra trường, tất cả những điều bạn đã làm sẽ đều có ý nghĩa.
 3. Tuổi học trò như những ngày nắng, đi qua những ngày nắng thì ta phải đón nhận những ngày mưa. Đó chính là lúc tôi và bạn phải chia tay nhau!
  12. Những cơn gió tháng 9 dành cho một thời thiếu niên sôi nổi đi qua. Thời gian trôi đi nhưng ký ức vẫn luôn ở lại trong tim mỗi người.
 4. Chúng ta sẽ đều phải đi trên những con đường khác nhau trong đời, dù chúng ta đi tới đâu thì chúng ta cũng phải mang theo mình một phần của nhau.
Những câu nói chia tay cuối cấp nghẹn ngào, đầy nước mắt
Những câu nói chia tay cuối cấp nghẹn ngào, đầy nước mắt
 1. Hết hôm nay thôi, tôi và bạn không còn gặp nhau thường xuyên nữa. Hẹn cậu ở một nơi trong tương lai, chúng ta sẽ lại tương phùng!
  15. Có những nụ cười tưởng chừng chẳng bao giờ tắt, có những niềm vui tưởng chừng sẽ kéo dài mãi cho đến khi tôi và bạn rời xa nhau. Mọi thứ sẽ chỉ còn là kỷ niệm mà thôi!
  16. Cảm ơn thời gian đã cho chúng tôi gặp nhau để tôi biết thế nào là tình bạn trong sáng, chân thành. Hẹn gặp lại những người bạn vào một ngày không xa!
 2. Qua rồi mới thấy nhớ, nơi mà mình từng ghét cay ghét đắng ngày nào hóa ra lại là thiên đường mình mong mãi cũng không thể trở lại được.
 3. Ai cũng sẽ cảm thấy thanh xuân chẳng bao giờ là vĩnh viễn, mà khi đó chính là lúc đẹp nhất của cuộc đời mỗi chúng ta. Lúc này đây, tôi và toàn bộ quãng thanh xuân cùng nhau nói lời tạm biệt!

Xem thêm::
STT yêu đời thả thính cực kỳ thu hút
STT hài hước vui nhộn về gia đình

STT hay chia tay bạn bè cuối cấp cảm động

Những dòng STT chia tay bạn bè cuối cấp thấm đẫm nước mắt dưới đây sẽ giúp bạn giãi bày tâm trạng của mình một cách chân thực nhất. Thời khắc chia tay bạn bè, chia tay thầy cô,… là khoảnh khắc buồn và ta cần phải biết chấp nhận vượt qua. 

 1. Cấp 3 là nơi để mọi ý tưởng được nảy sinh, nơi thể hiện sự ngây thơ và xông xáo của tuổi trẻ. Nó cũng là chất xúc tác khiến tình cảm đơm hoa, những rạn nứt tuổi mới lớn xảy ra. Hãy đi theo con đường của bạn! Bởi vì đó chính là ý tưởng tốt hơn bao giờ hết.
 2. Không khóc, không buồn, không ai cố ý uống say. Đó chỉ dạt dào những lời chúc phúc và trò quậy phá tung trời. Một dòng nước triều gọi là “tuổi trẻ” sẽ nhấn chìm chúng tôi. Khi con sóng rút về, một đám mình mẩy ướt sũng ngồi trên bờ cát trắng nhìn cô gái chúng tôi yêu quý nhất vẫy mạnh hai tay và hạnh phúc bước lên một chặng đường khác trong đường đời.
 3. Chúng ta mất 4 năm cấp 2 để kỳ vọng vào cấp, mất 3 năm cấp để khao khát về 4 năm đại học, rồi mất 4 năm đại học để nhớ về 7 năm thời trung học. Cuối cùng thì chúng ta mất cả đời để tưởng niệm về tuổi trẻ của chúng ta!
  4. Đừng buồn cũng đừng thất vọng khi phải nói lời tạm biệt. Sự chia tay là cần thiết trước khi học sinh có thể gặp lại được nhau. Hãy chắc chắn những khoảnh khắc dù là dài hay ngắn đều dành cho bạn bè mỗi chúng ta!
 4. Cách suy nghĩ của con người cũng đã trưởng thành, không còn bồng bột, ngây thơ như hồi mới vào trường. Bắt đầu cảm nhận một cuộc sống bon chen và phức tạp hơn. Thật sự chẳng thích mấy nhưng cái gì đến cũng sẽ đến, hãy đón nhận nó một cách tốt nhất!
  6. Buổi cuối không phải học nên lớp tổ chức bữa tiệc ăn uống hát hò, cảm giác chưa được thỏa mãn lắm nhưng rất vui. Cảm ơn tất cả các bạn lớp…! Cảm ơn những người bạn của tôi đã giúp tôi hoàn thiện như ngày hôm nay!
  7. Buổi học cuối cùng! Nhớ buổi sinh hoạt cuối tuần, nhớ những khi rong chơi cùng bạn bè, nhớ những buổi học thêm, nhớ cái dáng thập thò khi quay cóp bài, nhớ từng ánh mắt và từng nụ cười,… 
 5. Tạm biệt tuổi học trò với cảm xúc tuyệt vời, vui có buồn có mà luyến tiếc cũng có,… Những cảm giác đó sẽ theo tôi mãi mãi, không bao giờ quên được!
  9. Vào ngày bế giảng cuối cấp, tôi đã không kịp đến bên cạnh đứa bạn đã lâu không còn chơi chung hồi đó. Chỉ muốn nói rằng: Chúc mày tốt nghiệp vui vẻ và mình làm hòa nhé!
 6. Tuổi học trò như mây trời, những gì của thiên nhiên chúng ta vốn không thể níu kéo được. Sau khi tốt nghiệp, chúng ta sẽ mặc nhiều quần áo nhưng không ngây ngô, trong sáng như màu áo trắng tuổi học trò.
STT chia tay bạn bè cuối cấp ý nghĩa
STT chia tay bạn bè cuối cấp ý nghĩa
 1. Chúng ta chẳng còn phải suy nghĩ có nên chuồn tiết này hay không nữa! Bởi, chúng ta chẳng còn tiết mà học. Vào mùa thu này, cái phòng học mà các bạn luôn muốn trốn tiết ấy vẫn cứ đầy học sinh ngồi đó. Chỉ là những người ngồi đó không còn là chúng ta!
  12. Khoảng thời gian bên nhau trôi qua rất nhanh, nhanh tới mức vào những ngày này tôi chợt nhận ra rằng cuộc đời cấp 3 của mình đã đặt dấu chấm hết từ lúc nào vậy. Cảm ơn bạn đã cho tôi những ký ức tuyệt vời của thời cuối cấp như vậy!
  13. Những ngày ôn thi vất vả nay còn đâu nữa! Thi xong rồi giờ muốn cầm sách lên cũng không biết mình nên học gì nữa. Thời gian trôi qua nhanh không chừa bất kỳ ai! 
 2. Mỗi chúng ta luôn biết rằng mình sẽ nhìn lại những lần có nước mắt và nụ cười, nhưng sẽ không thể nào hiểu rằng sẽ có lúc điều đó thành sự thật cho tới ngày cuối cấp. 
 3. Trường cũ là gì? Là lúc vừa mới tới bạn chỉ ao ước nhanh chóng thoát khỏi nó. Là lúc thoát ra khỏi nó thật thì bạn chỉ hy vọng có thể được ở thêm, dù chỉ một hai ngày.
 4. Có những khoảnh khắc mà bạn sẽ nhớ mãi, có những vết thương không bao giờ quên, có những con đường trước mắt dẫu có bụi vẫn khắc sâu trong tim mình hai chữ “anh em”.
 5. Trong suốt đời người, thông thường bạn sẽ gặp rất nhiều người: Một vài trong số đó có thể gắn bó với bạn lâu dài, một số khác thì chỉ thoáng qua và biến mất mãi mãi. Qua một thời gian, tất cả mọi người sẽ có chỗ đứng nhất định trong trái tim của bạn!
STT chia tay bạn bè cuối cấp đầy tiếc nuối 
STT chia tay bạn bè cuối cấp đầy tiếc nuối
 1. Tôi sẽ nhớ tất cả nụ cười khi chúng ta đi trên con đường riêng của mình, nhưng có rất nhiều điều mà chúng tôi học được và không bao giờ sợ hãi. Có một thế giới bên ngoài cánh cửa cuộc đời, có nhiều điều trên con đường cuộc sống.
 2. Thắng 5 có hoa phượng rợp trời, bằng lăng rụng tím cả góc đường dài, điệp vàng nhấn nhá chút màu tươi tắn trên bầu trời xanh. Nắng vàng và gió hanh, va sầu khóc than cho một mùa chia xa đế kết thúc vừa vặn!
  20. Tháng 5 đưa lũ học trò ngơ ngác chạm tay vào ước mơ. Những hoài bão bắt đầu trải dài chất ngất bằng niềm tin, sự phấn khởi và quyết tâm hừng hực không ngừng. Đâu đó là nỗi buồn đọng lại khi chia tay trường lớp, bạn bè thầy cô và chia tay một thời mộng mơ êm đềm.
 3. Những ngày đầu năm lớp 10, tôi đã từng rất “đau khổ” khi mặc áo dài đến trường vừa bị lũ con trai trêu trọc, vừa vướng víu khó chịu. Bẵng đi một cái, khi bản thân đã dần “thích nghi” và yêu những ngày mặc bộ áo dài trắng ấy đi học thì cấp 3 đã trôi qua tự bao giờ.
 4. Ngày đó, tôi và bạn ghét nhau. Vậy mà hôm chia tay tôi đã khóc nhiều đến thế. Bạn vẫn đang ghét như ngày nào, lấy đi hết nước mắt của tôi!
  23. Chia tay mái trường, thầy cô, bạn bè gắn bó 3 năm. Nơi này sẽ mãi là kỷ niệm đáng nhớ của thời tuổi học trò, tuổi trẻ, tuổi nổi loạn và cả tuổi thanh xuân của tôi!
 5. Kỷ niệm đẹp nhất mang tên tuổi học trò. Cảm ơn thầy cô, bạn bè, lớp học đã góp phần giúp tuổi thanh xuân của tôi trở nên ý nghĩa hơn.
 6. Xin được cất lời tạm biệt với những thứ quen thuộc trong suốt 3 năm qua. Giờ là lúc nói lời tạm biệt các rung động, tạm biệt đi sự ngây ngô của tuổi mới lớn.

Trên đây là những câu nói chia tay bạn bè cuối cấp xen lẫn những stt chia tay bạn bè cuối cấp hay nhất được chúng tôi tổng hợp. Những câu nói hay chứa đựng cảm xúc vui buồn, chứa đựng kỷ niệm về một thuở học trò đáng nhớ. Hãy cùng nhau gửi lời tạm biệt của thời học trò đầy mộng mơ này nhé!

About Phạm Xuân Thanh

Tôi là Phạm Xuân Thanh – Tôi đã có kinh nghiệm hơn 3 năm review đánh giá về các loại máy móc công nghiệp, thiết bị vệ sinh công nghiệp, cách chăm sóc xe hơi. Tôi hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn về các công dụng, chức năng của các loại thiết bị công nghiệp và các cách chăm sóc xe hơi này.

View all posts by Phạm Xuân Thanh →