Thông tin về máy dò kim loại mini cầm tay bạn cần biết

Máy dò kim loại mini cầm tay là một trong những dòng thiết bị phát hiện kim loại phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Dòng thiết bị này có vai trò cực kỳ quan trong công tác đảm bảo an ninh trật tự. Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về máy dò kim loại trong bài viết dưới đây nhé!

Giải đáp: Máy dò kim loại mini cầm tay là gì?

Máy dò kim loại mini cầm tay là thiết bị ứng dụng nguyên lý cảm ứng điện từ để phát hiện ra các đồ vật được chế tạo từ kim loại. Đây là dòng máy nhỏ gọn, có cấu tạo đơn giản nhất trong tất cả các dòng máy phát hiện kim loại khác. Thiết bị này chủ yếu được dùng để phát hiện ra kim loại với cự ly gần.

Máy dò kim loại mini cầm tay

Máy dò kim loại mini cầm tay là gì?

Chúng ta có thể dễ dàng thấy máy dò kim loại mini cầm tay tại các khu vực kiểm soát an ninh tại các sân bay, ga tàu, trung tâm thương mại lớn… với nhiệm vụ kiểm tra phát hiện ra các vũ khí nguy hiểm một cách nhanh chóng và chuẩn xác. Ngoài ra dòng thiết bị kiểm tra kim loại mini này còn được sử dụng nhiều tại các xưởng sản sản xuất để ngăn chặn tình trạng bị đánh cắp linh kiện.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy dò kim loại mini cầm tay

Để có thể hiểu rõ về một sản phẩm, thiết bị nào đó chúng ta cần phải nắm được  nguyên lý hoạt động và cấu tạo của nó. Do đó thông phần này của bài viết chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin chi tiết về đặc điểm và cấu tạo của máy dò kim loại mini cầm tay để các bạn tham khảo.

Cấu tạo của máy dò kim loại mini cầm tay

Nhìn chung chúng ta có thể thấy máy dò kim loại cầm tay có cấu tạo vô cùng đơn giản, nó bao gồm các bộ phận chính sau:

 • Cán cầm: Đây là phần người dùng sẽ cầm khi sử dụng máy, nó được thiết kế với kích thước nhỏ gọn vừa với tay cầm của người dùng.
 • Công tắc điều khiển: Có chức năng bật tắt các chế độ dò tìm của máy.
 • Hệ thống đèn báo: Trên thân máy dò kim loại cầm tay thường được thiết kế có hệ thống đèn báo cho người người dùng biết trạng thái của thiết bị (thiết bị bật/tắt, pin đầy/sắp hết và đã phát hiện kim loại).

Cấu tạo máy dò kim loại mini cầm tay

Cấu tạo máy dò kim loại cầm tay

 • Bộ phận phát tín hiệu: Bộ phận này nằm trong máy dò kim loại mini cầm tay, nó chính là những cuộn dây phát. Có chức năng phát ra từ trường trong phạm vi cần dò tìm.
 • Bộ phận thu tín hiệu: Đây là bộ phận thu thập thông tin điện từ trường có trong môi trường cần kiểm tra, nhận biết tín hiệu dao động do kim loại tạo ra và thông báo cho người dùng biết.

Nguyên lý hoạt động của máy dò kim loại mini cầm tay

Các thiết bị dò kim loại trên thị trường hiện nay dù có kiểu dáng khác nhau nhưng nhìn chung đều có nguyên lý hoạt động tương tự nhau. Dưới đây là cơ chế hoạt động của máy phát hiện kim loại cầm tay nói riêng và máy dò tìm kim loại nói chung để các bạn tham khảo.

Dòng thiết bị này hoạt động dưa trên nguyên lý cảm ứng điện từ. Các cuộn dây phát bên trong máy sẽ tạo ra từ trường và phát tán ra không gian cần dò tìm kim loại. Đồng thời cuộn dây thu sẽ có nhiệm vụ thu trường cảm ứng trong phạm vi dò tìm của đầu dò. Lúc này sẽ xảy ra 2 tình huống như sau:

Máy dò kim loại bằng tay

 • Nếu ở nơi dò tìm không tồn tại vật thể làm từ kim loại bộ phận thu sẽ chỉ thu được trường bình thường.
 • Nếu ở nơi thực hiện dò tìm có kim loại thì độ dẫn điện của kim loại sẽ sản sinh ra dòng điện cảm ứng. Do đó cuộn dây thu sẽ thu về từ trường lệch. Lúc này hệ thống thông báo của máy phát hiện kim loại sẽ hoạt động thông báo cho người dùng biết.

Đặc điểm của máy dò kim loại mini cầm tay

Máy dò kim loại mini cầm tay có những ưu điểm nổi bật như sau:

 • Các sản phẩm này có thiết kế vô cùng nhỏ gọn, có tính linh hoạt cao trong quá trình sử dụng.
 • Hệ thống cảm biến nhạy bén, cho khả năng phát hiện ra sự có mặt của loại một cách nhanh chóng và chuẩn xác. Máy có thể phát hiện ra các vật thể làm từ kim loại có kích thước nhỏ như nhẫn, dây chuyền, bông tai, dao, súng, bom mìn…
 • Hệ thống thống thông báo đa dạng, tiện dụng, các sản phẩm máy dò kim loại cầm tay thường 3 kiểu thông báo khi phát hiện ra vật thể kim loại đó là rung, phát ra âm thanh, đèn nháy.
 • Cho phép người dùng nạp pin/thay pin một cách dễ dàng, thuận tiện.

Đặc điểm của máy dò kim loại mini cầm tay

 • Có thông báo khi pin sắp hết để người sử dụng có thể chủ động hơn trong công việc. Tránh xảy ra tình trang hết điện đột ngột khi đang làm nhiệm vụ.
 • Máy có trọng lượng nhẹ nên rất thuận tiện cho việc mang theo bên mình khi làm nhiệm vụ.
 • Kết cấu máy dò kim loại mini cầm tay tương đối đơn giản giúp người dùng có thể kiểm tra, sửa chữa máy dễ dàng.

Bên cạnh những ưu điểm tuyệt vời được chúng tôi nêu ở trên thì máy dò kim loại cầm tay cũng vẫn tồn tại một điểm hạn chế là chỉ có thể phát hiện chính xác các vật kim loại ở phạm vi gần, còn sâu dưới lòng đất thì không.

Top model máy dò kim loại cầm tay tốt nhất

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm máy dò kim loại cầm tay khác nhau khiến việc chọn mua của người dùng trở nên khó khăn. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chọn mua máy dò kim loại nào thì hãy tham khảo ngay những sản phẩm dưới đây nhé!

Top 1: Super Scanner GP-3001B1

Máy dò kim loại mini cầm tay Super Scanner GP-3001B1 được sử dụng nhiều trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự tại các tòa nhà, sân bay, nhà ga… Sản phẩm này được người dùng đánh giá cao nhờ có nhiều điểm nổi bật như:

Máy dò kim loại mini cầm tay Super Scanner GP-3001B

Super Scanner GP-3001B

 • Có kích thước nhỏ gọn chỉ khoảng 80x340x55mm. Điều này cho phép người dùng có thể luôn mang máy bên mình khi làm nhiệm vụ mà không cảm thấy nặng nhọc.
 • Super Scanner GP-3001B cũng được đánh giá rất cao về độ nhạy bén trong công tác dò tìm kim loại. Thiết bị cho khả năng dò tìm nhạy bén, có thể phát hiện các đồ vật được chế tạo từ kim loại có kích thước nhỏ như kim khâu, trâm cài, nhẫn… nhanh chóng và chuẩn xác.
 • Nó được trang bị hệ thống cảnh báo phát hiện ra kim loại bao gồm chuông, đèn báo và rung.
 • Mode dò tìm này hoạt động dựa trên nguồn điện được cung cấp từ pin sạc nên rất tiện lợi. Sau khi sạc pin của máy đã được sạc đầy thiết bị có thể hoạt động liên tục trong vòng 45 giờ. Bên cạnh đó Super Scanner GP-3001B1 được thiết kế có chế độ cảnh báo pin yếu để người sử dụng có thể chủ động hơn trong công việc.

Top 2: Máy dò kim loại Garrett 1165180

Garrett 1165180 là một trong những sản phẩm dò kim loại mini cầm tay chính hãng của Trung Quốc. Hiện nay sản phẩm này được sử dụng phổ biến ở nhiều nước trên thế giới với nhiệm vụ hỗ trợ nhân viên an ninh ngăn chặn tội phạm có hành vi trộm cắp tại xưởng sản xuất, mang theo vũ khí gây rối tại sân bay, ga tàu…

Máy dò kim loại cầm tay Garrett 1165180

Garrett 1165180

 • Máy dò tìm kim loại mini cầm tay Garrett 1165180 được đánh giá là có tính cơ động cao, phù hợp dùng để kiểm tra, dò tìm các vật được chế tạo bằng kim loại được dấu trên người.
 • Model này được thiết kế với các chế độ báo động như rung, đèn LED và âm thanh giúp người dùng có thể kịp thời phát hiện ra vật thể kim loại được kẻ gian cất giấu trong người, hành lý. Khi làm việc ở những môi trường yêu cầu sự yên tĩnh cao các bạn có thể tắt chế độ thông báo bằng âm thanh, sử dụng chế độ rung và đèn báo.
 • Với độ nhạy cao Garrett 1165180 có thể phát hiện ra được các loại vũ khí nguy hiêm như súng ngắn ở khoảng cách 23cm và phát hiện được dao ở khoảng cách là 15 cm.
 • Nguồn năng lượng thiết bị sử dụng là pin PV giúp cho máy có thể làm việc liên tục trong vòng 40 giờ đồng hồ. Không chỉ vậy thiết bị còn cho phép người dùng có thể tăng giờ làm việc lên đến 80 giờ đồng hồ bằng cách sử dụng pin NIMH.

Top 3: Super Wand GP-008

Super Wand GP-008 một trong những đáp án tuyệt vời cho câu hỏi nên mua máy dò kim loại mini cầm tay nào? Đây là thiết bị kiểm tra kim loại được nhiều cơ sở doanh nghiệp sản xuất linh kiện điện tử, tranh sức lựa chọn sử dụng để đảm bảo an ninh, phòng chống trộm cắp.

Máy dò kim loại Super Wand GP-008

Hình ảnh của máy dò tìm kim loại cầm tay Super Wand GP-008

 • Model được trang bị pin 9V cung cấp điện cho máy có thể hoạt động liên tục trong vòng 40 giờ đồng hồ.
 • Có kích thước nhỏ khoảng 40x8x4cm và trọng lượng chỉ rơi vào khoảng 225 gam (chưa có pin). Với thiết kế như vậy rất tiện lợi để người dùng luôn mang theo khi sử dụng.
 • Thiết bị có độ nhạy cao có thể đáp ứng tốt yêu cầu dò tìm các loại vũ khí (dao, súng), vật nổ (bom, mìn..), đồ trang sức giá trị, linh kiện điện tử, máy móc…
 • Ngoài ra Super Wand GP-008 còn có khả năng phát hiện và phân biệt được kim loại đen và kim loại màu rất tốt.

Trên đây là tổng hợp thông tin về máy dò kim loại mini cầm tay chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Qua bài viết chúng ta có thể thấy dòng máy dò kim loại này có nhiều ưu điểm vượt trội phù hợp để trang bị cho nhân viên an ninh tại các trung tâm thương mại, nhà ga, sân bay, các nhà máy sản xuất… nhằm giúp công tác duy trì an toàn, trật tự an ninh được tốt hơn.