Mã vạch 697 của nước nào? Cách kiểm tra mã vạch

Mã vạch 697 của nước nào là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra. Nếu như bạn cũng đang băn khoăn không biết các sản phẩm mã vạch bắt đầu bằng 697 có nguồn gốc từ nước nào thì bài viết này là dành cho bạn. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết được những thông tin thú vị về vấn đề này nhé!

Giải đáp: Mã vạch 697 của nước nào?

Mã vạch hay mã số mã vạch là một dãy số nguyên cho người đọc biết được thông tin về quốc gia, nhà sản xuất, sản phẩm. Mỗi loại hàng hoá chỉ có một dãy mã số duy nhất. Cấu trúc của MSMV (mã số mã vạch) gồm mã quốc gia, mã doanh nghiệp, mã sản phẩm và số kiểm tra. 

Mã vạch 697 của nước nào
Mã vạch 697 của nước nào?

Theo quy định của GS1 thì mã vạch của Trung Quốc bao gồm 690, 691, 692, 693, 694, 695, 696, 697, 698, 699. Như vậy nếu như mã vạch của một sản phẩm có 3 số đầu tiên rơi vào khoảng từ 690 đến 699 tức là nó có xuất xứ ở Trung Quốc. 

=> Mã vạch 697 nằm trong khoảng từ 690 đến 699 nên tất cả những sản phẩm có mã vạch bắt đầu bằng số này là hàng Trung Quốc. 

Cách xác định mã vạch 697 hợp lệ hay không

Sau khi nhận định được mã vạch hàng hóa bắt đầu bằng 697 là của Trung Quốc, để chắc chắn đây là mã vạch chuẩn (mã vạch hợp lệ) chúng ta cần thực hiện kiểm tra. Có 2 cách kiểm tra đó là tính nhẩm theo công thức hoặc dùng app trên điện thoại để quét. 

Tính toán thủ công

Để kiểm tra mã số mã vạch của một sản phẩm nào đó có đúng không bằng cách tính thủ công các bạn cần thực hiện theo bước như sau:

  • Bước 1: Tiến hành phân chia các số trong mã vạch là 2 loại là chẵn và lẻ, bằng cách đếm các số trên mã vạch từ lẻ, chẵn, lẻ, chẵn,…
  • Bước 2: Sau khi đã phân loại số trên mã vạch xong các bạn cộng các số nằm ở hàng lẻ với nhau. Và cộng các số nằm ở hàng chẵn lại với nhau. Lưu ý 2 phép cộng này cần trừ số thứ 13 của dãy số (số cuối cùng của mã).
mã vạch 697
Cách kiểm tra mã vạch thật giả như thế nào?
  • Bước 3: Ở bước này các bạn lấy tổng của số chẵn được tính ở bước trên nhân với 3 rồi đem cộng với tổng của số lẻ. Cuối cùng các bạn lấy kết quả cộng với số 13 đã bị bỏ đi lúc đầu. Nếu thu được kết quả với đuôi là số 0, ví dụ 10, 20, 30… thì đó là hàng Trung Quốc chính hãng và ngược lại thì khả năng cao đây là mã được làm giả các bạn nhé!

Mặc dù cách tính thủ công này khi mới nghe qua sẽ thấy rất phức tạp, nhưng chỉ cần sau một vài lần tính chúng ta sẽ thấy nó không quá là khó khăn.

Sử dụng app để kiểm tra mã vạch

Bên cạnh việc thực hiện các phép tính các bạn có thể sử dụng app trên điện thoại để kiểm tra mã vạch. Hiện nay có rất nhiều ứng dụng check mã vạch hàng hoá khác nhau nhưng được nhiều người sử dụng nhất phải kể đến icheck. Do đó trong phần này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách sử dụng icheck để tra cứu thông tin sản phẩm qua mã vạch. 

Cách check mã vạch
Cách check mã vạch chuẩn và đơn giản nhất
  • Bước 1: Cài đặt tài khoản iCheck cho điện thoại của mình
  • Bước 2: Sau khi cài đặt xong các bạn mở ứng dụng ra. Lúc này iCheck sẽ đưa ra thông báo yêu cầu truy cập vị trí của bạn, các bạn có thể đồng ý hoặc từ chối. Nếu bạn cho phép phần mềm sẽ đưa ra gợi ý những cửa hàng gần bạn có bán sản phẩm bạn đang check. 
  • Bước 3: Tiếp đến các bạn đăng ký tài khoản bằng số điện thoại hoặc facebook. Nếu đã có tài khoản các bạn chỉ cần đăng nhập là được. 
  • Bước 4: Sau khi thực hiện xong bước 3 để kiểm tra thông tin và chất lượng của sản phẩm các bạn nhấp vào biểu tượng mã QR ở góc dưới màn hình để thực hiện quá trình quét QR hoặc mã vạch được in trên bao bì sản phẩm.
  • Bước 5: Lúc này màn hình sẽ hiện lên một cửa sổ yêu cầu truy cập Camera của bạn. Các bạn nhấn “OK” để đồng ý. Sau khi nhận được lệnh cho phép từ bạn  mà hình sẽ hiện lên một khung vuông. Lúc này bạn chỉ cần đưa QR hoặc mã vạch của sản phẩm muốn kiểm tra thông tin vào trong ô này.
  • Bước 6: Sau vài giây quét bạn sẽ nhận được thông tin của sản phẩm như thương hiệu, xuất xứ, ngày sản xuất… 

Trên đây là những thông tin về mã vạch 697 chúng tôi đã tổng hợp lại để chia sẻ với các bạn. Hy vọng thông qua bài viết này các bạn đã biết được mã vạch 697 của nước nào cũng như cách xác định mã vạch đầu số này có chuẩn không?

About Phạm Xuân Thanh

Tôi là Phạm Xuân Thanh – Tôi đã có kinh nghiệm hơn 3 năm review đánh giá về các loại máy móc công nghiệp, thiết bị vệ sinh công nghiệp, cách chăm sóc xe hơi. Tôi hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn về các công dụng, chức năng của các loại thiết bị công nghiệp và các cách chăm sóc xe hơi này.

View all posts by Phạm Xuân Thanh →