Kimochi là gì? Hiểu đúng về ý nghĩa thú vị khi sử dụng kimochi

Kimochi là gì? Là tín đồ của những bộ phim Nhật Bản chắc hẳn bạn đã từng nghe về cụm từ này. Thay vì hiểu với nghĩa thông thường. Nhiều người khi nhắc đến kimochi vẫn hàm ý nghĩa vô cùng nhạy cảm. Đừng lo lắng, Chăm Sóc Xe Hơi HN sẽ giúp bạn hiểu chi tiết, cách dùng. Những lưu ý khi sử dụng cụm từ rất đỗi quen thuộc này. 

Kimochi là gì?

Kimochi là một từ có nguồn gốc từ xứ sở mặt trời mọc. Chúng ta có thể hiểu cụm từ này được sử dụng để diễn tả cảm xúc, thái độ của người nói sau một hiện tượng, diễn biến hay hành động nào đó vừa mới được xảy ra. 

Trong tiếng Nhật, Kimochi là từ 気持ち, Kanji là “khí trì”, dịch nghĩa là tâm trạng hay cảm giác. Từ này khi đượckết hợp với các từ khác sẽ nhắc về tâm trạng hay cảm giác của người nói thời điểm hiện tại.

Kimochi là gì
Bạn đã hiểu đúng về nghĩa của Kimochi là gì chưa?

Hiểu theo cách khác, kimochi có thể là một cảm giác tương tự nghĩa của từ Feeling trong tiếng Anh. Đây là một cảm giác khó tả thể hiện sự thỏa mãn của con người. 

Cụm từ kimochi còn được dùng phổ biến trong những câu chuyện về gia đình. Nhất là những người đang trong mối quan hệ vợ chồng có thể dùng cụm từ này. 

Rộng hơn, kimochi còn có thể là một trong những ngôn ngữ luôn có trong những bộ phim người lớn của Nhật Bản. Trong lĩnh vực này, cụm từ đó vẫn được hiểu là nôm na  mô tả những cảm giác. Tuy nhiên, ở đây nghĩa này có thể hiểu với hàm những nghĩa nhạy cảm hơn như là sự thỏa mãn.

Kimochi được dùng trong hoàn cảnh nào?

Trong cuộc sống thường ngày

Nếu bạn đang đi xuất khẩu lao động, hoặc là một du học sinh tại đất nước Nhật Bản. Chắc hẳn bạn sẽ thấy cụm từ kimochi được sử dụng như là một ngôn ngữ quen thuộc trong cuộc sống thường ngày. Tương tự như những từ khác, cụm từ không hề mang ý nghĩa đen tối nào cả. 

Kimochi
Kimochi có thể hiểu là một sự khêu gợi vấn đề nào đó

Đối với những ai khi mà chưa hiểu hết nghĩa thì từ kimochi giống như là một lời gạ gẫm hoặc có ý nghĩa khêu gợi gì đó. Tuy nhiên những người Nhật bản địa họ sử dụng cụm từ này phổ biến ngay trong chính cuộc sống thường ngày.

Sử dụng trong hoàn cảnh cảm thấy yêu thích điều gì đó

Bạn có thể sử dụng cụm từ kimochi để bày tỏ được cảm giác thích thú khi nhận được những món quà, món đồ nào từ những người mình yêu quý. Trong tiếng Nhật, từ kimochi này còn được hiểu là những biểu đạt con người khi chúng ta nhận được sự thích thú vui vẻ. Hiểu đơn giản đó chính là trạng thái vui mừng khi bản thân nhận được kết quả như ý muốn. 

Bên cạnh đó, cụm từ cũng được hiểu là những lời yêu thương của bạn dành cho ai đó. Chẳng hạn như bạn có thể sử dụng cụm từ kimochi khi cảm thấy yêu thích, muốn bày tỏ tình cảm chân thành với người ấy. 

Sử dụng trong các bộ phim Nhật Bản

Nhắc đến Nhật Bản, ít nhiều chúng ta cũng thường nghĩ đến những bộ phim công nghiệp liên quan đến lĩnh vực giải trí. Cụ thể là thể loại phim JAV. Kimochi đã và đang được sử dụng rất phổ biến, rộng rãi và phát triển dành riêng lĩnh vực này. Bởi vậy, những người diễn viên xứ sở Hoa anh đào thường sử dụng cụm từ này trong các bộ phim của họ. Kimochi trong tiếng Nhật cũng là một câu nói để kích thích người đàn ông trong tình yêu. 

 Vì sao giới trẻ luôn thích thú với cụm từ kimochi

Kimochi là gì luôn là từ khóa được mọi người tìm kiếm khá nhiều. Sở dĩ, cụm từ này được không ít người gắn vội là những nội dung không được đúng đắn cho lắm. Nhất là giới trẻ hiện nay, họ thích sử dụng cụm từ này theo nghĩa xuyên tạc về nội dung. Dễ thấy cụm từ này được du nhập và sử dụng phổ biến ở Việt Nam bởi sự ảnh hưởng mạnh từ nền công nghệ phim người lớn của Nhật Bản. Ở những bộ phim ấy, diễn viên đóng vai trong phim thường hay nói  “kimochi… kimochi…” . Vậy nên các bạn trẻ thường lấy đó làm niềm vui bắt chước hoặc trêu ghẹo những người khác.

khái niệm Kimochi là gì
Khá nhiều bạn trẻ thường hiểu kimochi sang nghĩa sai lệch, không đúng đắn

Tuy nhiên, nghĩa của cụm từ Kimochi không đơn giản chỉ là như vậy. Như đã tìm hiểu chúng ta hoàn toàn có thể nói và sử dụng từ này với nhiều ý nghĩa khác nữa mà. Có thể mọi người sẽ thích và sử dụng từ kimochi trong tiếng Nhật theo kiểu nói về trạng thái cảm xúc ở một thời điểm nhất định bản thân mình. Đầu tiên họ nhất định sẽ nghĩ đến các bộ phim về người lớn Nhật Bản. Theo đó ý nghĩa từ kimochi cũng bị biến tướng theo nội dung sai lệch. Những suy nghĩ theo hướng không lành mạnh. Cũng không thể phủ nhận bởi cụm từ này có ảnh hưởng sâu sắc và phần lớn đã ăn sâu vào suy nghĩ giới trẻ mà khiến họ có những suy nghĩ lệch lạc. 

Những lưu ý khi sử dụng từ Kimochi

Không sử dụng kimochi như một trò đùa

Ở nước ta, có khá nhiều người thường dùng từ kimchi với mục đích muốn trêu chọc người khác. Thậm chí đó có thể là trò cười của phái nam đối với những bạn nữ. Họ nghĩ rằng, kimochi là một hành động hay lời nói nào đó mang tính xấu hổ được đem ra để bàn tán và hưởng ứng đông đảo. 

Vậy nên để tránh được những hiểu lầm đáng tiếc đó. Các bạn không nên sử dụng cụm từ này để làm trò cười khi mình chưa am hiểu về ngôn ngữ Nhật nhé.

Luôn dùng đúng trong trường hợp

Lẽ dĩ nhiên, chúng ta có thể sử dụng cụm từ này trong cuộc sống thường ngày. Hoặc có thể là trong một câu chuyện nào đó hàng ngày trong cuộc sống. Trong tiếng Nhật kimochi khi kết hợp với các từ khác nhau tạo thành ngụ ý khác nhau. Vậy nên để câu chuyện của chúng không rơi vào các trường hợp dở khóc dở cười. Bạn nên dùng đúng cụm từ trong các trường hợp nhất định nhé.

Hiểu đúng kimochi để sử dụng linh hoạt trong các trường hợp
Hiểu đúng kimochi để sử dụng linh hoạt trong các trường hợp

Cách sử dụng từ vựng tiếng Nhật rất khó. Chúng ta cần phân biệt được khi nào sử dụng cụm từ này, trường hợp này… Nếu dịch đúng theo nghĩa của nó chắc chắn trường hợp bạn sử dụng cũng sẽ được áp dụng đúng thôi.

Trên đây nội dung chia sẻ của Chăm Sóc Xe Hơi về cụm từ Kimochi là gì trong tiếng Nhật. Hy vọng rằng, bài viết đem đến những kiến thức thú vị cho bạn đọc về cách sử dụng đúng của cụm từ này. 

About Phạm Xuân Thanh

Tôi là Phạm Xuân Thanh – Tôi đã có kinh nghiệm hơn 3 năm review đánh giá về các loại máy móc công nghiệp, thiết bị vệ sinh công nghiệp, cách chăm sóc xe hơi. Tôi hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn về các công dụng, chức năng của các loại thiết bị công nghiệp và các cách chăm sóc xe hơi này.

View all posts by Phạm Xuân Thanh →