Chia sẻ cách học luật giao thông nhanh nhất – hiệu quả nhất

Bạn cảm thấy áp lực khi phải học luật giao thông để chuẩn bị cho kỳ thi bằng lái sắp tới? Bạn không biết làm cách nào để có thể học nhanh nhất và nhớ lâu nhất? Hãy tham khảo ngay những gợi ý dưới đây của chúng tôi, bạn sẽ rút ra cho mình được rất nhiều kinh nghiệm đấy.

Vì sao cần biết các mẹo học luật giao thông ?

Không chỉ đối với luật giao thông, học bất kỳ một cái gì bạn cũng nên biết những “mẹo” của nó. “Mẹo” ở đây không có nghĩa là bạn có thể lười đi mà đơn giản là:

– Nó giúp bạn học hiệu quả hơn, tiết kiệm thời gian, tránh sự nhầm lẫn

– Làm bài thi tốt hơn so với những người chủ quan, không tìm hiểu gì trước

học luật giao thông
Tuân thủ giao thông là bảo vệ bạn và những người xung quanh

>>> Tin liên quan:

Lỗi xe máy không xi nhan phạt bao nhiêu tiền ?

Mẹo đi xe máy ít bị công an giao thông để ý nhất

Không có bảo hiểm xe máy bị phạt bao nhiêu tiền ?

3 mẹo học luật giao thông nhanh và hiệu quả nhất

1. Không học vẹt – học để hiểu

Không học vẹt ở đây tức là bạn học để hiểu về luật chứ không phải học thuộc lòng. Điều này áp dụng cho mọi môn học chứ không chỉ riêng về luật. Nếu bạn học thuộc lòng để đối phó mà không may gặp phải câu hỏi tương tự, chỉ sai khác một số từ thì chưa chắc bạn có thể làm được. Bên cạnh đó yếu tố tâm lý như căng thẳng cũng có thể khiến bạn quên mất những gì mình đã học và ngược lại.

các loại biển báo giao thông
Hiểu rõ ý nghĩa của từng biển báo giao thông

Khi bạn đã hiểu rõ bản chất của vấn đề thì bạn sẽ nhớ được rất lâu và có thể áp dụng được vào thực tế. Hãy cố gắng tự phân tích câu hỏi và xem vì sao nó lại ra đáp án đó. Có thể thời gian học hiểu của bạn sẽ lâu hơn so với học vẹt nhưng đổi lại bạn sẽ nắm chắc vượt qua phần thi lý thuyết. Và điều quan trọng hơn nữa là nó sẽ phục vụ cho chính bản thân bạn khi tham gia giao thông trên đường, tránh xảy ra những sai sót không đáng có.

2. Cách đối phó với những câu hỏi sa hình

Trong phần thi lý thuyết rất nhiều người cảm thấy lo lắng với những câu hỏi sa hình. Vậy làm cách nào để bạn có thể vượt qua nó?

câu hỏi sa hình
Sa hình

Cách tốt nhất cho bạn là hãy nắm rõ về hình vẽ, màu sắc của các loại biển báo giao thông, vạch đường, xe ưu tiên. Khi đã hiểu đúng bạn nhìn vào hình là có thể biết được làn đường nào cho xe, đường nào bị cấm vòng, thứ tự xe ưu tiên…

3. Thực hành trên các bộ đề mà không xem đáp án trước

Hiện nay có rất nhiều tài liệu bao gồm các câu hỏi về giao thông đường bộ mà bạn có thể thực hành. Các bộ đề này có kết cấu rất sát với bài thi chính thức nên bạn cần chăm chỉ tự luyện tại nhà.

học luật giao thông nhanh thế nào
Thường xuyên luyện đề là giải pháp hữu hiệu

Hãy tự mình trả lời từng câu hỏi dựa trên những gì bạn đã học cũng như những hiểu biết thực tế. Sau khi làm xong từng bộ đề hãy đối chiếu với đáp án. Với những câu trả lời đúng hãy đọc lại một lần nữa cho nhớ. Còn với những câu trả lời sai bạn phải xem xét thật kỹ vì sao lại là đáp án này, làm lại nhiều lần để tránh sai sót.

Luyện đề là cách làm hiệu quả nhất có thể giúp bạn nhớ được lâu.

Trên đây là một vài mẹo giúp bạn có thể học luật giao thông nhanh hơn, hãy áp dụng chúng một cách hiệu quả nhé. Và nên nhớ rằng hiểu biết về luật giao thông là bạn đang bảo vệ chính bản thân mình và những người xung quanh.

About Phạm Xuân Thanh

Tôi là Phạm Xuân Thanh – Tôi đã có kinh nghiệm hơn 3 năm review đánh giá về các loại máy móc công nghiệp, thiết bị vệ sinh công nghiệp, cách chăm sóc xe hơi. Tôi hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn về các công dụng, chức năng của các loại thiết bị công nghiệp và các cách chăm sóc xe hơi này.

View all posts by Phạm Xuân Thanh →

Trả lời