420 là gì? Làm rõ ý nghĩa của 420

420 là gì? Một thời gian trở lại đây con số 420 đã và đang trở thành đề tài bàn luận được nhiều người quan tâm. Vậy 420 là gì? Nó được sử dụng với ý nghĩa gì? Để hiểu rõ hơn chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu rõ hơn tại bài viết chia sẻ dưới đây nhé!

420 là gì

420 là con số xuất hiện trong khá nhiều đề tài bàn luận của giới trẻ hiện nay

Khám phá lịch sử đặc biệt tạo ra con số 420

Hẳn sau khi nắm được lịch sử của con số 420 sẽ khiến nhiều người bất ngờ. Dưới đây là một số những thông tin thú vị dành cho bạn.

– Năm 1971, một học sinh thuộc trường trung học San Rafael của Mỹ quyết định đi tìm loại cây cần sa “truyền thuyết” thường chỉ được học trong sách vở.

– Vào 4h20 chiều mỗi ngày, một nhóm học sinh tụ tập tại quảng trường Louis Pasteur để hút cần sa thu hoạch được. Từ đó con số 420 được thành lập và trở thành dấu hiệu cho các cuộc hội họp của chúng. 

Vậy 420 là gì?

Theo như nhiều nguồn tin khác nhau, 420 thực chất là một ngày đặc biệt tại nhiều quốc gia trên thế giới. Nó được viết tắt từ ngày 20 tháng 4 hay còn được biết đến là Ngày Quốc tế cần sa. Tuy nhiên điều này không có nghĩ là việc hút và sử dụng cần sa được hợp pháp hóa. 

420 nghĩa là gì

420 là gì? Bạn biết những gì về ngày Quốc tế cần sa trên thế giới?

Ngoài ra ngày 20/4 cũng là thời điểm thích hợp để bắt đầu trồng cần. Đây cũng chính là mật mã từng được cảnh sát Los Angeles sử dụng để triệt phá đường dây kinh doanh phi pháp này. 

Tại một số quốc gia như Mỹ, Mexico hay Uruguay,… nhà nước cho phép người dân có thể sử dụng cần sa hợp pháp. Vì vậy vào ngày 20 tháng 4, người dân ở các nước này thường sẽ tập trung lại một địa điểm nào đó để hút cần. Đây cũng chính là ngày tôn vinh loại cây này. 

Thậm chí tại các nước này cũng rất ít khách sạn có phòng 420. Họ thường sử dụng 419 +1 để khắc vào cửa phòng 420. Bởi trong ngày này, hội những người hút cần thường có những sự kiện ăn mừng cực lớn. Họ thậm chí lấy trộm biển phòng 420 để ghi dấu ấn cũng như có thêm những “vật phẩm” kỷ niệm ngày quan trọng.

Cần sa là gì? Nó có được cho phép sử dụng tại Việt Nam?

Nếu bạn chưa biết, cần sa là một loại ma túy được lấy từ cây dầu gai có tên khoa học là Cannabis Sativa. Hiện nay giới trẻ còn gọi nó là bồ đà, bu, cỏ tàu mà hay pin. Cần sa được sử dụng dưới dạng hút, vape (thuốc lá điện tử), uống hoặc ăn nhằm thỏa mãn mục đích cá nhân và giải trí. 

420 là thế nào

Cần sa là gì? Nó được sử dụng như thế nào?

Một số loại cần sa phổ biến hiện nay

Thành phần chính của cần sa là Delta-9-tetrahydrocannabinol hay còn được gọi là THC. Khi sử dụng chất này, bộ não của chúng ta sẽ bị kích thích tạo ra một chất gọi là dopamine. Lúc này con người sẽ rơi vào cảm giác hưng phấn, thư thái.

Cần sa thường tồn tại ở 3 dạng chính là: Hash, Marijuana hay Hashish và Dầu Hashish. 

– Trong đó Marijuana là lá và hoa khô của cây cần sa với tác dụng nhẹ nhất

– Hashish hay Hash là nhựa của cây cần sa được phơi khô và ép thành cục. Thường nó sẽ được trộn với thuốc lá để hút hoặc bỏ vào đồ ăn. 

– Dầu Hashish là loại mạnh nhất thường được nôi lên đầu điều để hút. Đây cũng là loại cần sa có chứa nhiều THC cho tác dụng nhanh và mạnh. 

Sử dụng cần sa có được cho phép tại Việt Nam?

Thực tế sử dụng cần sa đặc biệt nguy hại cho sức khỏe của con người. Nó không chỉ ảnh hưởng đến não bộ, khả năng ghi nhớ, tư duy mà còn là nguyên nhân gây nên các bệnh nền khác. Tại Việt Nam việc sử dụng, tàng trữ, mua bán cần sa là vi phạm pháp luật. Trong trường hợp vi phạm, đối tượng sẽ phải chịu hình phạt thích đáng từ pháp luật dựa trên mức độ phạm tội.

tìm hiểu 420

Cần sa có được sử dụng hợp pháp tại Việt Nam không?

Vừa rồi chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu chi tiết về 420 là gì? Các loại cần sa cũng như tác hại của chúng với sức khỏe của con người. Mong rằng những thông tin được tổng hợp tại bài viết trên đây có thể đưa đến cho bạn những kiến thức bổ ích và thú vị. Đừng quên truy cập https://chamsocxehoi.org/ để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích về đời sống và xe cộ bạn nhé!

About Phạm Xuân Thanh

Tôi là Phạm Xuân Thanh – Tôi đã có kinh nghiệm hơn 3 năm review đánh giá về các loại máy móc công nghiệp, thiết bị vệ sinh công nghiệp, cách chăm sóc xe hơi. Tôi hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn về các công dụng, chức năng của các loại thiết bị công nghiệp và các cách chăm sóc xe hơi này.

View all posts by Phạm Xuân Thanh →